หุ้นเด่นวันนี้

JWD กำไรปีนี้จ่อนิวไฮ ...แถมอัพไซด์ยังเปิดกว้าง!

JWD กำไรปีนี้จ่อนิวไฮ ...แถมอัพไซด์ยังเปิดกว้าง!

เช้านี้ JWD พุ่งสูงสุด 3.58% รับข่าวกำไร Q4/64 จ่อทำนิวไฮ หลังทุกธุรกิจหลักเติบโตโดดเด่น แถมมีอัพไซด์จากบริษัทร่วมตปท. ขณะที่โบรกฯ ประเมินกำไรต้นปียังโตต่อเนื่อง หลังห้องเย็นใหม่จ่อเปิดบริการ มี.ค.นี้ คาดปี 65 กำไรบริษัทร่วมโต 74% หนุนต้องอัพเป้ากำไรใหม่ แตะ 654 ลบ. ทำ All Time High
 

*** เช้านี้บวกสูงสุด 3.58% รับข่าวกำไร Q4/64 จ่อนิวไฮ
 

ราคาหุ้น บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ช่วงเช้าวันนี้ (8 ก.พ.65) ดีดขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ราคา 20.20 บาท เพิ่มขึ้น 3.58% ก่อนปิดซื้อขายภาคเช้าด้วยราคา 19.90 บาท เพิ่มขึ้น 0.4 บาท หรือ 2.05% มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 56.48% จาก 5 วันทำการก่อนหน้า

บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคทีบีเอสที ระบุสาเหตุที่ทำให้ราคาหุ้น JWD ปิดซื้อขายเช้านี้บวก 2.05% เนื่องจากกำลังได้รับปัจจัยหนุน จากการประกาศงบการเงินไตรมาส 4/64 ซึ่งคาดว่า JWD จะรายงานกำไรสุทธิเป็นสถิติสูงสุดใหม่รายไตรมาส (นิวไฮ) 
 

*** เปิดสาเหตุกำไร Q4/64 ทำไมจ่อทำนิวไฮ
 

บล.เคทีบีเอสที ประเมินกำไรสุทธิไตรมาส 4/64 ของ JWD ไว้ที่ 147 ล้านบาท เติบโตขึ้น 94% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (ทำนิวไฮ) มีปัจจัยหนุนจาก ธุรกิจคลังห้องเย็นมีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) สูงขึ้น และมีการเพิ่มขนาดห้องเย็นในอาคาร 9 

ขณะที่ ธุรกิจคลังสินค้าอันตราย (DC) มีปริมาณ Throughput ผ่านท่าเรือแหลมฉบับเพิ่มขึ้น ตามความต้องการจากภาคการผลิตที่สูงขึ้น ประกอบกับ ธุรกิจยานยนต์ ได้รับอานิสงส์จากยอดผลิตรถยนต์ ที่ฟื้นตัวได้ดี หลังค่ายรถยนต์กลับมาเดินเครื่องผลิตตามปกติ อีกทั้ง ธุรกิจขนส่ง ยังเติบโตตามกำลังซื้อที่ฟื้นตัวขึ้น และมีรายได้เพิ่มจากธุรกิจ VNS 

เช่นเดียวกับกับ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ที่มองว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/64 ของ JWD มีแนวโน้มทำนิวไฮสูง โดยมีปัจจัยหนุนจากทุกธุรกิจหลังของ JWD ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับ การเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจอาหารในไต้หวัน และ ธุรกิจยานยนต์ฟื้นตัวตามอุตสาหกรรม
 

*** นอกจากกำไร Q4/64 จ่อทำนิวไฮ ยังมีอัพไซด์อีก
 

บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุว่า ธุรกิจในต่างประเทศของ JWD ในช่วงไตรมาส 4/64 มีแนวโน้มเติบโตได้ดีขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้กำไรสุทธิในช่วงดังกล่าว มีอัพไซด์ส่วนเพิ่มได้ โดย PPSEZ บริษัทร่วมที่เป็นผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมรายใหญ่ในประเทศกัมพูชา กลับมาขายที่ดินได้ หลังก่อนหน้านี้นักลงทุนต่างประเทศ ไม่สามารถเดินทางเข้ามาดูที่ดินได้ เพราะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19

ขณะที่ Transimex บริษัทร่วมที่ประกอบธุรกิจโลจิสติกส์ ในประเทศเวียดนาม จะได้ประโยชน์จากค่าระวางเรือที่ยังอยู่ในระดับสูงเมื่อช่วงไตรมาส 4/64 อีกทั้งยังได้รวม ESCO (ถือหุ้น 20%) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการท่าเรือคอนเทนเนอร์ ในท่าเรือแหลมฉบัง เข้ามาตั้งแต่เดือน พ.ย.64 ราว 2 เดือน ส่งผลให้กำไรจากบริษัทร่วมในไตรมาส 4/64 ของ JWD มีโอกาสเติบโตขึ้น 76% จากปีก่อน

ส่วน บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การรวม ESCO เข้ามาราว 2 เดือน ของ JWD ทำให้คาดว่า JWD จะรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก ESCO ราว 150 ล้านบาท
 

*** ห้องเย็นใหม่จ่อเปิดบริการ ดันกำไรต้นปีโตต่อ
 

 "ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD ระบุว่า คลังสินค้าห้องเย็นแห่งใหม่ ในจ.สมุทรสาคร ขนาดความจุ 1.9 หมื่นพาเลต จะเริ่มเปิดบริการอย่างเป็นทางการ ในช่วงต้นเดือน มี.ค.นี้ โดยคาดว่าระยะแรก จะมีสินค้าจากพาร์ทเนอร์ ทยอยเข้าเก็บไม่ต่ำกว่า 3 พันตัน/เดือน และจะมีอัตราการเช่าพื้นที่ดังกล่าว เต็มภายใน 3 เดือน

ขณะที่ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ประเมินกำไรสุทธิไตรมาส 1/65 ของ JWD ไว้ราว 170 ล้านบาท เติบโตขึ้น 21% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยหนุนจากธุรกิจหลัก ที่ยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ประกอบกับ จะเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจใหม่ ที่เริ่มลงทุนไปตั้งแต่ช่วงปี 64 
 

*** โบรกฯอัพเป้า ดันกำไรปีนี้ทำ All Time High
 

บล.เคทีบีเอสที ระบุว่า ได้ปรับประมาณการกำไรสุทธิปี 65 ของ JWD ขึ้นจากเดิมอีก 11% เป็น 654 ล้านบาท ทำสถิติกำไรสุทธิสูงสุดตลอดกาล (All Time High) ของบริษัท เติบโตขึ้น 21% จากปีก่อน โดยมีปัจจัยหนุน จากทุกธุรกิจจะเติบโตได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะธุรกิจห้องเย็น ที่จะรับรู้รายได้จากห้องเย็นอาคาร 9 เต็มปี ครั้งแรก

นอกจากนี้ จะเริ่มรับรู้รายได้จากห้องเย็นใหม่เพิ่มอีก 2 แห่ง ได้แก่ PACM ขนาด 3 พัน ตร.ม. ซึ่งคาดว่าจะมีกำไรตั้งแต่เปิดบริการช่วงไตรมาส 2/64 และห้องเย็น ที่จ.สระบุรี ขนาด 8 พัน ตร.ม. จะเริ่มรับรู้กำไรในช่วงไตรมาส 4/65 ประกอบกับ ธุรกิจขนส่งยังฟื้นตัว ตามกำลังซื้อ และยังรับรู้รายได้จาก VNS เต็มปีด้วย

ขณะที่ ธุรกิจยานยนต์ ยังมีสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่องตามอุตสาหกรรม อีกทั้ง ยังมองว่าส่วนแบ่งกำไรเงินลงทุนในปี 65 ของ JWD จะอยู่ที่ 234 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74% จากปีก่อน  ตาม TMS และ PPSP มีผลการดำเนินงานฟื้นตัวขึ้น ประกอบกับ ธุรกิจใหม่ อย่าง ESCO ที่จะรับรู้กำไรเต็มปีครั้งแรก และ FUZE POST และ ALPHA ที่จะเริ่มรับรู้กำไร ในช่วงไตรมาส 2 – 3/65 ตามลำดับ

เช่นเดียวกับ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ที่ปรับประมาณการกำไรสุทธิปี 65 ของ JWD ขึ้นจากเดิมอีก 3% เป็น 581 ล้านบาท เติบโตขึ้น 28% จากปีก่อน หลังปรับส่วนแบ่งกำไรจาก ESCO ขึ้นเป็น 80 ล้านบาท (เดิมคาด 60 ล้านบาท) เพื่อสะท้อนการเติบโตของอุตสาหกรรม และการเพิ่มสัดส่วนลงทุนเป็น 20% (เดิม 15%) ประกอบกับ ธุรกิจที่เริ่มลงทุนในปี 64 อย่าง ALPHA และ FUZE POST จะเริ่มรับรู้รายได้ในปีนี้
 

*** ส่วนใหญ่แนะนำ"ซื้อ" พร้อมอัพเป้าราคา
 

จากการสำรวจความคิดเห็นนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ยังคงแนะนำซื้อ พร้อมปรับราคาเหมาะสมของ JWD ขึ้นด้วย เนื่องจากมองว่า กำไรระยะสั้นในช่วงไตรมาส 4/64 มีโอกาสทำนิวไฮ จากทุกธุรกิจหลักที่เติบโตโดดเด่น ประกอบกับ การเติบโตยังคงต่อเนื่องมาถึงปี 65 จนอาจทำให้กำไรสุทธิทำ All Time High ได้
 

บล. คำแนะนำ   ราคาเหมาะสมใหม่ (บ.) ราคาเหมาะสมเดิม (บ.)
เคทีบีฯ ซื้อ     25.00       22.00
หยวนต้า ซื้อ     24.90  18.90
ฟินันเซียฯ  ซื้อ     23.00  23.00
ทิสโก้   ถือ     23.00  23.00
ราคาเฉลี่ย 23.97  21.72


ภายใต้ราคาเหมาะสมใหม่ของ JWD ที่เพิ่งถูกโบรกเกอร์อัพขึ้น ส่งผลให้ราคาหุ้น ณ ปัจจุบัน มีอัพไซด์อยู่ราว 21% ขณะที่ ปี 65 กำไรสุทธิยังมีโอกาสทำลายสถิติสูงสุดตลอดกาลของบริษัทได้ด้วย หลังจะมีการรับรู้รายได้จากห้องเย็นใหม่อีก 2 แห่ง ประกอบกับ ส่วนแบ่งกำไรบริษัทร่วมจะเติบโตได้อย่างโดดเด่น หลังเริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัว ...ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh
LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด