ข่าวนี้ที่ 1

3 ไอพีโอตบเท้าเข้าเทรดก.พ.นี้- OR เคาะราคาสุดท้าย 18 บาท

3 ไอพีโอตบเท้าเข้าเทรดก.พ.นี้- OR เคาะราคาสุดท้าย 18 บาท

   3 หุ้นไอพีโอจ่อเข้าเทรดเดือนก.พ.นี้ นำโดยหุ้นมหาชน 'ปตท. นํ้ามันและการค้าปลีก'(OR) ที่เคาะราคาไอพีโอสุดท้ายที่ 18 บาทต่อหุ้น ปลื้มนักลงทุนแห่จองซื้อกว่า 5.3 แสนรายการ ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้าน 'โรจูคิสฯ'(KISS) เคาะช่วงราคาไอพีโอ 8.50-9 บาท เปิดจองซื้อ 5-9 ก.พ.นี้ ส่วน'ที คิว อาร์' (TQR) มั่นใจนำหุ้นเข้าซื้อขายใน mai ภายใน ก.พ.นี้  

** OR เคาะราคาไอพีโอสุดท้าย 18 บ./หุ้น นลท.จองซื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์  

    นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า บริษัทได้กำหนดราคาเสนอขายสุดท้ายของหุ้นที่เสนอขายให้ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก(ไอพีโอ)ที่ 18 บาท/หุ้น

    โดยการจองซื้อหุ้นในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้จองซื้อรายย่อยในประเทศ และนักลงทุนสถาบันชั้นนำสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของการขายหุ้นไอพีโอของบริษัทไทย โดยระยะเวลาเปิดจองนานเกือบ 10 วัน พบว่าหลังการปิดจองซื้อ มีจำนวนรายการที่จองซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายหุ้น 3 ธนาคาร ทั้งช่องทางการจองซื้อที่สาขาและช่องทางออนไลน์ รวมกว่า 530,000 รายการ 

     ทั้งนี้ มูลค่าเสนอขายหุ้น OR ในครั้งนี้ นับเป็นหุ้นไอพีโอที่มีมูลค่าสูงเป็นลำดับต้นๆ ของตลาดหุ้นไทย และคาดว่าจะได้รับการจัดเข้าไปรวมอยู่ในดัชนี SET50 และ SET100 ด้วยเกณฑ์ Fast-track ภายใน 3 วันทำการ นับจากวันที่เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)เป็นวันแรก

** รายย่อยเช็กผลการจัดสรรหุ้น OR ได้ 6 ก.พ.นี้

    นางสาวจิราพร กล่าวว่า สำหรับผู้จองซื้อรายย่อยที่จองผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายหุ้นทั้ง 3 ธนาคาร สามารถตรวจสอบผลการจัดสรรหุ้น ได้ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.นี้ เป็นต้นไปที่ www.settrade.com ส่วนผู้ถือหุ้นของ PTT เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับจัดสรรหุ้น OR ในครั้งนี้ สามารถตรวจสอบผลการจัดสรรหุ้น ได้ตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.64 เป็นต้นไป ที่ www.kasikornbank.com/kmyinvest

    ส่วนผู้จองซื้อที่ไม่ได้รับการจัดสรรหุ้นเต็มตามจำนวนที่จองซื้อจะได้รับการคืนเงินในส่วนที่ไม่ได้รับการจัดสรรภายใน 7-10 วันทำการตามวิธีการที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวน จะเริ่มทำการคืนเงินในส่วนที่ไม่ได้รับการจัดสรรตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.64 เป็นต้นไป 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า OR  จะเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 11 ก.พ.นี้

** "โรจูคิสฯ(KISS)" เคาะช่วงราคาไอพีโอ 8.50-9 บ. จอง 5-9 ก.พ.นี้

    นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS เปิดเผยว่า ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขายไอพีโอเบื้องต้นที่ 8.50 - 9.00 บาทต่อหุ้น และจะเปิดให้นักลงทุนได้จองซื้อที่ราคา 9.00 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้น

    โดยบริษัทจะสำรวจความต้องการซื้อหุ้นไอพีโอของนักลงทุนสถาบัน(Bookbuilding) ในระหว่างวันที่ 5 และ 8-9 ก.พ.นี้ และจะเคาะราคาสุดท้าย 9 ก.พ.นี้ ย่างไรตามหากราคาเสนอขายสุดท้าย ต่ำกว่าราคาจองซื้อ จะดำเนินการคืนเงินจองซื้อแก่นักลงทุนรายย่อยต่อไป และคาดว่าจะนำหุ้น KISS เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันที่ 19 ก.พ.นี้ ทั้งนี้ หลังจากโรดโชว์นักลงทุนสถาบันกว่า 30 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้รับการตอบรับที่ดี

    ด้านนางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KISS กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าหมายสร้างรายได้แตะ 3,000 ล้านบาท ภายในปี 67 คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ย 20% ต่อปี นับจากปี 62 ผ่านการขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้ 4 กลยุทธ์หลัก ทั้งขยายครอบคลุมกลุ่มความงามสุขภาพ, เป็นผู้นำสร้างนวัตกรรมความงามสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง, เสริมความแกร่งช่องทางจำหน่ายหลากหลาย และมุ่งเป็นผู้นำในประเทศพร้อมขยายไปต่างประเทศ 

** "ที คิว อาร์(TQR)" พร้อมเข้าเทรด mai ภายในเดือนนี้

    นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า ปัจจุบันนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจหุ้นไอพีโอของบริษัทเป็นจำนวนมาก หลังจากนี้จะมีการสำรวจความต้องการจองซื้อของนักลงทุนสถาบัน พร้อมคาดว่าจะสามารถนำหุ้น TQR ระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ได้ในเดือนก.พ.นี้ โดย TQR จะเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 60 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 26.09% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด

    ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 64 เติบโตต่อเนื่องจากปี 63 หลังธุรกิจประกันภัยยังขยายตัวควบคู่กับภาวะเศรษฐกิจ ประกอบกับความเสี่ยงของภัยพิบัติในรูปแบบใหม่ๆที่จะช่วยให้ธุรกิจประกันมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น โดยเงินที่ได้จากการเข้าระดมทุนจะนำไปใช้ในการลงทุนพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพให้บริการ ประมาณ 20 ล้านบาท และใช้ลงทุนโครงการพัฒนาแบบจำลองและวิเคราะห์รูปแบบประกันภัยต่อ  20 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 65 ส่วนที่เหลือจะนำไปใช้ลงทุนในธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้องข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด