ข่าวนี้ที่ 1

TQM รุกประกันรถยนต์ชั้น 3-ปี64 รายได้แตะ 1.7 หมื่นลบ.

TQM รุกประกันรถยนต์ชั้น 3-ปี64 รายได้แตะ 1.7 หมื่นลบ.

    "ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น(TQM)"  ลุยตลาดประกันรถยนต์ชั้น 3 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "ประกันชั้น 3X คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูก" ภายใต้แคมเปญ "ประกันเพื่อคนตัวเล็ก" ชูเบี้ยเริ่มต้น 1,800 บาท มียักษ์ใหญ่ประกัน 4 รายร่วมเป็นพันธมิตร วางเป้ายอดขายเฟสแรก 500 ลบ.  ด้าน"อัญชลิน"เผยมีกองทุนรุมจีบซื้อหุ้น หลังยอดขาย-กำไร ทะลุเป้า ส่วนปี 64 ตั้งเป้ายอดขายรวมโต 15% แตะ 1.7 หมื่นลบ. 

** TQM เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "ประกันชั้น 3X"  เบี้ยเริ่มต้น 1,800 บาท 

    ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์โบรคเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ TQM ได้ตัดสินใจขยายธุรกิจสู่ตลาดประกันรถยนต์ประเภท 3 โดยออกผลิตภัณฑ์ ‘ประกันชั้น 3X คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูก’ ภายใต้แคมเปญ ‘ประกันเพื่อคนตัวเล็ก’ 
    โดยมีค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1,800 บาท ผ่อนชำระได้ โดยคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยบริการจากทีมสำรวจอุบัติเหตุของ TQM และยังมีพันธมิตรบริษัท บิลเลี่ยน เซอร์เวย์ จำกัด ที่ให้บริการด้านงานสำรวจอุบัติเหตุ รวมไปถึงพันธมิตรอู่ซ่อมรถในเครือ TQM กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ
    ทั้งนี้ ลูกค้ากลุ่มที่บริษัทสนใจ คือ กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นเจ้าของรถยนต์ที่มีอายุ 10 ปี ขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการทำประกันภัยรถยนต์น้อยอยู่แล้ว โดยบริษัทได้แบ่งกลุ่มเป้าหมายออกเป็น 3 กลุ่มหลัก คือ 1.รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล จำนวน 4,894,655 คัน 2. รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง จำนวน 4,496,828 คัน และ 3. รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง จำนวน 392,354 คัน  ซึ่งรวมแล้วกลุ่มเป้าหมายจะมีมากกว่า 9,700,000 คัน คิดเป็น 55.25% ของจำนวนรถในกลุ่มนี้

*** ตั้งเป้ายอดขาย 500 ลบ. -จับมือ 4 พันธมิตร

    ดร.นภัสนันท์  พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TQM เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขาย‘ประกันชั้น 3X คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูก’ ไว้ที่ 500 ล้านบาทในเฟสแรกนี้ โดยจะมี 4 พันธมิตรบริษัทประกันภัยเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันกัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)  

    "ในช่วงเศรษฐกิจถดถอยจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการบริหารจัดการรายรับรายจ่ายมากขึ้น TQM จึงได้พัฒนาโปรดักส์ประกันภัยที่ราคาไม่แพงเข้าถึงง่าย แต่เพิ่มความคุ้มค่าด้วยงานบริการ ประกันรถยนต์ชั้น 3x คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูก ซึ่ง 3X มาจาก eXtra Services บริการที่แตกต่างจากเดิม  eXtend ยืดระยะเวลา สามารถผ่อนชำระได้  X-Men ส่งทีมสำรวจ หรือ ทีม Survey Super Hero ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกถึงที่ จึงสามารถมั่นใจในแคมเปญ ‘TQM ประกันเพื่อคนตัวเล็ก’ ว่าจะทำให้ผู้บริโภคที่เป็นคนตัวเล็กเข้าถึงประกันภัยได้ง่ายขึ้น" ดร.นภัสนันท์ กล่าว

** ผ่อนชำระเบี้ยได้นาน 3 งวด เลือกคุ้มครองระยะสั้นได้ 30วัน
 
    ดร.นภัสนันท์ ยังกล่าวอีกว่า  TQM ยังมีบริการผ่อนชำระเบี้ยได้นานถึง 3 งวด หรือในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถแต่มีความจำเป็นต้องเอาออกมาใช้ในการเดินทางท่องเที่ยว ยังสามารถเลือกซื้อที่ให้ความคุ้มครองแบบระยะสั้นได้ ซึ่งมีทั้งแบบ 30 วัน หรือ 90 วัน รวมถึงในแคมเปญฯ ยังมีประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นให้เลือกในราคาที่คนตัวเล็กสามารถเข้าถึงความคุ้มครองและบริการได้ง่ายที่สุดอีกด้วย  

    ทั้งนี้ ตลอดปี 64 ทาง TQM จะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการภายใต้แคมเปญ “ประกันเพื่อคนตัวเล็ก” ออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ ได้แก่ ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพคนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยก็ไร้กังวลมีทั้งแบบคุ้มครองรายเดือนและรายปี ประกันสุขภาพเฉพาะโรค ไม่หวั่นกับโรคร้ายที่อาจเกิดขึ้น และประกันบ้านอยู่อาศัย อุ่นใจกับประกันภัยบ้านที่อยู่อาศัยด้วยเบี้ยราคาประหยัด      

** นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศรุมจีบ  

    ดร.อัญชลิน กล่าวว่า ปัจจุบันนักลงทุนสถาบันในประเทศและต่างประเทศ ได้แสดงความสนใจที่จะเข้าซื้อหุ้นบริษัทเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง หลังผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนบริษัทสามารถสร้างรายได้เติบโต 15% กำไรเติบโต 44%

    “ทุกวันนี้กองทุนให้ความสนใจหุ้น TQM เป็นอย่างมาก หลังนโยบายที่ประกาศออกไป เราสามารถทำได้ตามแผน ไม่ว่าจะเป็นยอดขาย รายได้ กำไร M&A ซึ่งปัจจุบันราคาหุ้นเราปรับตัวขึ้นมาราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 116 บาท เพิ่มขึ้น 5-6 เท่าตัว จากราคาไอพีโอ 23 บาท และ เคยทำราคาสูงสุดที่ 140 บาท” นายอัญชลิน กล่าว

    สำหรับแผนการแตกพาร์นั้น เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าถือหุ้นบริษัทได้ แต่คาดว่าจะไม่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ นอกจากนี้ผู้ถือหุ้นใหญ่ยังไม่มีแผนที่จะขายหุ้นออกมาเพิ่มเติมเช่นกัน โดยสัดส่วนการถือหุ้นล่าสุด บริษัท อีเทอนอล โกรท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ถือหุ้นจำนวน 152,700,100 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 50.90% , นายอัญชลิน พรรณนิภา 11,027,000 หุ้น คิดเป็น 3.68% , นางนภัสนันท์ พรรณนิภา 8,807,000 หุ้น คิดเป็น 2.94% ซึ่งนโยบายการถือหุ้นจะไม่ให้ต่ำกว่า 51% เพื่อคงความเป็นเจ้าของ และ เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่

*** ปี 64 คาดยอดขายโต 15% แตะ 1.7 หมื่นลบ.  

    สำหรับแผนธุรกิจในปี 64 บริษัทตั้งเป้ายอดขายเติบโต 15% อยู่ที่ 17,000 ล้านบาท จากปีนี้คาดเกินเป้าหมายที่ 15% หลังไตรมาส 4/63 เข้าสู่ไฮซีซั่นของธุรกิจ และ ยอดขายยังเติบโตต่อเนื่อง 

    ส่วนความคืบหน้าควบรวมกิจการ (M&A) ธุรกิจโบรกเกอร์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจาทางด้านราค คาดว่าไตรมาส 1/64 จะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ 1 ดีล ซึ่งบริษัทมีแผนที่จะทำ M&A ปีละ 2 ดีล คุณสมบัติพันธมิตรที่จะเข้า ลงทุนต้องเป็นธุรกิจมีกำไร , ต่อยอดธุรกิจของบริษัทได้ และ ผู้ถือหุ้นเดิมต้องช่วยกันบริหาร และ ขยายธุรกิจไปด้วยกัน
 ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด