ข่าวนี้ที่ 1

LH ลั่นยอดขายปีนี้ 2.8 หมื่นลบ. เล็งรับรู้ยอดโอน 3 หมื่นลบ.

LH ลั่นยอดขายปีนี้ 2.8 หมื่นลบ. เล็งรับรู้ยอดโอน 3 หมื่นลบ.

 "แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์(LH)" ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 2.8 หมื่นลบ. ยอดโอน 3 หมื่นลบ. พร้อมเปิด 12 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 2 หมื่นลบ. ส่วนงบลงทุนอยู่ที่ 1.1 หมื่นลบ. แบ่งเป็นใช้ซื้อที่ดิน 6 พันลบ. ด้าน ALL มั่นใจรายได้ปีนี้โต 2 หลัก ปรับพอร์ตบุกแนวราบเพิ่มสัดส่วนเป็น 30-35% 
    
*** LH ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 2.8 หมื่นลบ. ยอดโอน 3 หมื่นลบ.

    นายอดิศร ธนนันท์นราพูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH เปิดเผยว่า ในปี 64 บริษัทตั้งเป้ายอดขายรวม 28,000 ล้านบาท และยอดโอนกรรมสิทธิ์มูลค่ารวม 30,000 ล้านบาท โดยสัดส่วนของยอดขายปี 64 แบ่งเป็นประเภทบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 78% , ทาวน์เฮ้าส์ 13% , คอนโดมิเนียม 9%

    ทั้งนี้ ในปี 64 ตั้งเป้าเปิด 12 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 20,660 ล้านบาท แบ่งเป็น 5 โครงการบ้านเดี่ยว, 2 โครงการบ้านแฝด , 5 โครงการทาวน์เฮ้าส์ และ 2 โครงการคอนโดมิเนียม ล่าสุดบริษัทฯมีโครงการที่เปิดดำเนินการอยู่ทั้งสิ้น 75 โครงการ หากรวมจำนวนโครงการที่เปิดดำเนินการในปี 64 จำนวนจะเพิ่มเป็น 87 โครงการ

*** วางงบลงทุน 1.1 หมื่นลบ. ใช้ซื้อที่ดิน-ลงทุนอสังหาฯให้เช่า  

    นายอดิศร กล่าวว่า  LH ตั้งงบลงทุนในปีนี้ 11,000 ล้านบาท แบ่งเป็นงบสำหรับการซื้อที่ดินเพื่อการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประมาณ 6,000 ล้านบาท เพื่อซื้อที่ดินเพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต ในทำเลต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีงบลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อการให้เช่าอีกจำนวน 5,000 ล้านบาท

    ขณะเดียวกันบริษัทมีแผนออกหุ้นกู้จำนวน 12,000 ล้านบาท ซึ่งจากแผนการดำเนินงานของบริษัทคาดว่าสิ้นปี 64 จะมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับเมื่อสิ้นปี 63 โดยจะมีต้นทุนทางการเงินเฉลี่ยลดลงกว่าระดับเฉลี่ยสิ้นปี 63 เล็กน้อย

*** ALL ปี 64 หันรุกแนวราบ หวังดันสัดส่วนแตะ 30-35%

    นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนปรับกลยุทธ์มาบุกโครงการแนวราบมากขึ้น โดยจะมีโครงการบ้านเดี่ยวเพิ่มเข้ามา พร้อมร่วมกับพันธมิตรญี่ปุ่นในการเปิดโครงการภายใต้การร่วมทุน โดยวางแผนสัดส่วนโครงการแนวราบเพิ่มเป็น 30-35% ของพอร์ต จากปีก่อนที่ 5-10% มีแผนที่จะเปิดบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และกระจายทำเลมากขึ้น ส่วนคอนโดมิเนียมก็ยังคงแข็งแกร่ง เป็นคอนโดฯใจกลางเมือง

    โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตในระดับตัวเลข 2 หลัก จากปีก่อนที่ฐานไม่ใหญ่มาก โดยปี 63 บริษัทตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 4 พันล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือนปี 63 มีรายได้รวมเพียง 1,592 ล้านบาท ขณะที่ล่าสุดบริษัทมีมูลค่ายอดขายรอโอน(Backlog) กว่า 1 หมื่นล้านบาท คาดทยอยรับรู้ปีนี้ 50%
 
    ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าเปิดโครงการใหม่ใกล้เคียงปี 63 แต่มูลค่าจะเพิ่มขึ้น โดยในจำนวนนี้จะเป็นโครงการคอนโดมีเนียมที่เลื่อนเปิดจากปลายปี 63 มาเปิดในปีนี้ 2-3 โครงการ เพราะปีก่อนมีโควิด จึงขยับมาเปิดในปีนี้แทนหลังมีวัคซีนเข้ามา และจะเพิ่มโครงการภายใต้การร่วมทุนทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยว ส่วนการซื้อที่ดินในปีนี้จะมองหาทำเลที่จะพัฒนาโครงการแนวราบเป็นหลัก ส่วนที่ดินที่จะพัฒนาโครงการคอนโดฯมีครบแล้ว ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด