ข่าวนี้ที่ 1

SET ส่อปรับฐานลงแตะ 1,530 จุด จับตาโควิดชี้ทิศทางตลาด

SET ส่อปรับฐานลงแตะ 1,530 จุด จับตาโควิดชี้ทิศทางตลาด

          โบรกฯ มองดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์นี้ (26-30 เม.ย.) ปรับฐานลงต่อเนื่อง เหตุกังวลโควิด-19 ระบาดหนัก หวั่นรัฐออกมาตรการควบคุมเข้มงวด แถมตลาดยังถูกกดดันจากการขึ้นภาษีกำไรจาการลงทุนของสหรัฐฯ ประเมินแนวรับ 1,530 จุด แนวต้าน 1,570 จุด แนะเลือกเก็บหุ้นรายตัว ในกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ โรงพยาบาล 

          ในช่วงสัปดาห์นี้ (26-30 เม.ย.) นักวิเคราะห์คาดหุ้นไทยอยู่ในทิศทางขาลง หลังไร้ปัจจัยบวกหนุน พร้อมจับตายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศยังพุ่ง กระทบต่อความเชื่อมั่นของตลาด เชื่อรัฐขยายเวลาการล็อกดาวน์ ด้านปัจจัยต่างประเทศติดตามการปรับขึ้นภาษีกำไรจากการลงทุนของสหรัฐฯ 

          ***บล.ทิสโก้ มองหุ้นไทยลงต่อ หวั่นยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง

          นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ จำกัด ประเมินภาวะตลาดหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์นี้ (26-30 เม.ย.) น่าจะแกว่งตัวในแดนลบต่อ หลังเจอแรงกดดันจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นวันเดียวกว่า 2,000 ราย ซึ่งหากตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเชื่อว่าส่งผลกระทบต่อภาวะตลาดได้ 

          ขณะที่ปัจจัยที่ยังคงต้องติดตามในช่วงสัปดาห์นี้ ประกอบด้วยการทยอยประกาศงบของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) งวดไตรมาส 1/64 ของรายกลุ่มอุสาหกรรม การประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าผลการประชุมจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน ทั้งการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายและวงเงินทำ QE

          โดยให้กรอบแนวรับไว้ที่ระดับ 1,530-1,550 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ระดับ 1,560-1,570 จุด ด้านกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้แนะนำนักลงทุนเลือกซื้อหุ้นรายตัว โดยเฉพาะจังหวะที่ตลาดย่อตัวก็เป็นโอกาสในการเข้าซื้อ 

          *** กสิกรไทย มอง SET เข้าสู่ช่วงพักฐาน

          บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กสิกรไทย มองว่า ตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ (26-30 เม.ย.)เข้าสู่ช่วงพักฐาน โดยสิ่งที่ต้องติดตามคือ สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่หากดูตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ผ่านมายังอยู่ในระดับสูงเฉลี่ยย้อนหลัง 7 วัน อยู่ที่ 1,400-1,500 คนต่อวัน ในขณะที่ยอดการฉีดวัคซีนยังอยู่ในระดับต่ำเพียง 1% ของจำนวนประชากร ซึ่งหากยอดผู้ติดเชื้อยังอยู่ในระดบดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่า ในสัปดาห์นี้มีโอกาสสูงที่รัฐบาลจะขยายเวลาการควบคุมการระบาดที่เข้มงวด 

          โดยประเมินดัชนีหุ้นไทยในกรอบ 1,535-1,570 จุด สำหรับกลยุทธ์ในการลงทุน แนะกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจำกัด เช่น สินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ยาง เหล็ก ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก 

          *** โนมูระฯ คาด SET ขาลง ไร้ปัจจัยหนุน

          นายคณฆัส จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย และบริการการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) โนมูระ พัฒนสิน มองว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ (26-30 เม.ย.) ยังเป็นทิศทางขาลง โดยปัจจัยในต่างประเทศที่สำคัญ คือ คาดว่าจะมีข้อสรุปกรณีนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐ เล็งปรับขึ้นภาษีกำไรจากการลงทุน(Capital Gain Tax) จากระดับ 20% เป็น 39.6% ทำให้เม็ดเงินไหลออกจากสิทรัพย์เสี่ยงสูงเข้าหาสินทรัพย์เสี่ยงต่ำอย่างพันธบัตรมากขึ้นในระยะสั้น นอกจากนี้ยังต้องติดตามการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ในวันที่ 28 เม.ย.นี้ 

          รวมถึงต้องติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ทั้งในและต่างประเทศ ส่วนปัจจัยในประเทศที่ต้องติดตาม คือ ตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังต้องติดตาม นอกจากนี้คงต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจต่างๆในช่วงปลายเดือน

          "ในเมื่อภาวะตลาดช่วงนี้ยังไม่มีปัจจัยเด่น ทำให้เป็นลักษณะของการอ่อนตัว และตั้งรับเป็นหลักก่อน โดยน่าจะยังลงไปต่อ โดยกลยุทธ์ในการลงทุนนั้น เน้นรายตัวมากกว่า"นายคณฆัส กล่าว 

          สำหรับแนวรับในรอบสัปดาห์นี้(26-30 เม.ย.)ประเมินแนวรับที่ 1,530-1,535 จุด ด้านแนวต้าน ประเมินที่ 1,575-1,587 จุด ด้านกลุ่มหุ้นที่น่าสนใจในการลงทุน เช่น กลุ่มโรงพยาบาล BH,BDMS,BCH กลุ่มโภคภัณฑ์ TVO กลุ่มอาหาร CPF ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด