ข่าวนี้ที่ 1

NRF ลั่นรายได้ปี 65 โต 45-55% จ่อควบรวมธุรกิจโปรตีนพืช

NRF ลั่นรายได้ปี 65 โต 45-55% จ่อควบรวมธุรกิจโปรตีนพืช

   "เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์(NRF)" คาดรายได้ปี 65 โต 45-55% รับอานิสงส์ดีมานด์พุ่ง-รับรู้กำไรจากการควบรวมกิจการเต็มปี พร้อมทุ่มงบลงทุน 2 ปี (65-66) ราว 1.5-2 พันล้านบาท ใช้ควบรวมธุรกิจ Plant-based ในสหรัฐฯ และขยายโรงงานร่วมกับ PTT พร้อมจับมือ  GTH  เปิดแฟรนไซส์ร้านกัญชง `HEMP HOUSE` ตั้งเป้าแตะ 1 พันสาขา ใน 3 ปี พร้อมดันเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

 

*** NRF ลั่นเป้ารายได้ปี 65 โตกระฉูด 45-55% รับดีมานด์พุ่ง

    นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ในปี 65 น่าจะเติบโตได้ประมาณ 45-55% ตามความต้องการ (ดีมานด์) ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น หลังได้รับผลกระทบเชิงบวกจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ประกอบกับบริษัทจะรับรู้รายได้จากการควบรวมกิจการเต็มปี และโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากพืช (Plant-based) ในกลุ่มสัตว์เลี้ยงที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จและสามารถเริ่มดำเนินการได้ ซึ่งปัจจุบันมีคำสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วประมาณ 250-300 ล้านบาท

    ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/64 ทั้งรายได้และกำไรจะเป็นไตรมาสที่เติบโตดีสุดของปีและเติบโตดีสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา (นิวไฮรายไตรมาส) เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลการขายหรือไฮซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีคนจะซื้อของตุนรับเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน ขณะเดียวกันในไตรมาส 4 จะเริ่มรับรู้ผลจากการควบรวมกิจการ นอกจากนี้สำหรับภาพรวมทั้งปี 64 รายได้และกำไรจะเติบโตทำสถิติดสูงสุดใหม่ (นิวไฮ) โดยคาดว่ารายได้รวมจะเติบโต 45-55% จากความต้องการที่เพิ่มขึ้น หลังได้รับผลกระทบเชิงบวกจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเริ่มมีรายได้จากธุรกิจกัญชงเข้ามา

 

*** ทุ่มงบลงทุน 2 ปี ราว 1.5-2 พันลบ. ซื้อกิจการ-ขยายโรงงาน

    นายแดน กล่าวว่า บริษัทวางงบลงทุน 2 ปีข้างหน้า (ปี65-66) ไว้ที่ระดับ 1,500-2,000 ล้านบาท เพื่อใช้ในการควบรวมกิจการในกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซและในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากพืช ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาทั้ง 2 กลุ่มธุรกิจในอเมริกา คาดชัดเจนเร็วๆนี้ และจะใช้ในการลงทุนก่อสร้างโรงงาน Plant-based ที่ร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT โดยในช่วงเดือน มี.ค-เม.ย.65 บริษัทมีแผนเปิดตัวซุปเปอร์มาเก็ตสำหรับขายสินค้าในกลุ่ม Plant-based ร่วมกับพันธมิตรเป็นสาขาแรก

 

*** จับมือ GTH เปิดแฟรนไซส์ร้านกัญชง “Hemp House” 

    ล่าสุด NFT ได้ร่วมกับบริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด (GTH) ได้เปิดร้าน "HEMP HOUSE" สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ พร้อมวางเป้าสำหรับธุรกิจกัญชงในปี 66 จะมีสัดส่วนรายได้ที่ประมาณ 10% ของเป้าหมายรายได้รวมที่ 5,000 ล้านบาท ซึ่งดำเนินงานผ่านบริษัท GTH  โดยจะเน้นให้บริการร้าน “Hemp House” ในรูปแบบแฟรนไซส์ ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายขยายเพิ่มเป็น 300 สาขาภายในปี 65 และจะขยายเพิ่มเป็น 1,000 สาขา ใน 3 ปี

 

*** GTH ตั้งเป้าเปิด`HEMP HOUSE` แตะ 1 พันสาขา ใน 3 ปี-พร้อมดันเข้าตลาดหุ้น

    นายจุลภาส เครือโสภณ ผู้ก่อตั้ง บริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด (GTH) กล่าวว่า บริษัทได้เปิดร้านแฟรนไชส์ HEMP HOUSE สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งมีจุดเด่นเป็น Healthy Plants ร้านไลฟ์สไตล์คาเฟ่ พร้อมเปิดจำหน่ายสินค้า เครื่องดื่มและอาหารที่ใช้พืช ผสานกับอรรถรสและคุณประโยชน์ของกัญชงที่ปลูกและสกัดเอง พร้อมวางเป้าเปิดแฟรนไชส์ครบ 1,000 สาขา ภายใน 3 ปี จากสิ้นปี 65 ที่คาดว่าจะเปิดได้ 300 สาขา พร้อมเตรียมดันเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯต่อไป

    โดยความร่วมมือวิจัยกับ ม.ขอนแก่น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันกัญชง,เทอพีน หรือ CBD จะถูกนำมาพัฒนาต่อยอดและจำหน่ายผ่านร้าน HEMP HOUSE ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.64 เป็นต้นไป ณ ชั้น M อาคาร C ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

 

*** เล็งต่อยอดธุรกิจผ่านช่องทางผลิตภัณฑ์เครื่องใช้-อาหารเสริม

    นางสาวณัฏฐิฏา ภูมิภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GTH กล่าวว่า HEMP HOUSE เป็นร้านไลฟ์สไตล์คาเฟ่สายเขียวเชิงสุขภาพ ที่เน้นผสมผสานพืชเพื่อสุขภาพ มาเป็นส่วนผสมของอาหารและเครื่องดื่มที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีและอารมณ์ดี โดยใช้ผลิตผลหลักจากกัญชงผสานกับพืชสมุนไพรต่างๆออกมาเป็นเมนูสายเขียวที่ทานได้ดีมีประโยชน์ภายใต้สโลแกน HEALTHY EVERYDAY MULTI PLANTS (H.E.M.P) เมนูหลักของร้านประกอบด้วยเครื่องดื่ม ชาเขียว, ชาไทย, ชาใต้หวัน, โกโก้,โซดารสผลไม้ และขนมเทอพีนกัญชงแบรนด์ TOM ซึ่งเป็นกลุ่มขนมอารมณ์ดี Relax Snack ประกอบด้วย Thai Coconut Roll with Terpene Flavour ทองม้วนกรอบกลิ่นรสเทอพีน ,Tom Popcorn Terpene cheese flavour ทอมป็อปคอร์นชีสกลิ่นรสเทอพีน,Tom Popcorn Terpene caramel flavour ทอมป็อปคอร์นคาราเมลกลิ่นรสเทอพีน และ Chocolate covered Rice Puff flavour ช็อกโกแลตเคลือบข้าวพองกรอบกลิ่นรสเทอพีน

    ส่วนในปีหน้านี้ร้าน HEMP HOUSE จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้และอาหารเสริมที่มีการดึงประโยชน์จากพืชและสมุนไพรต่างๆมาประยุกต์ใช้ตามคอนเซปท์ Healthy Plant โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์จากกัญชงที่ได้ปลูกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยใช้สารสกัดสำคัญไม่ว่าจะเป็น CBD, HEMP Oil, Terpene ที่สามารถต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ขยายโอกาสธุรกิจและตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด