ข่าวนี้ที่ 1

กลุ่มแบงก์เข้าสู่โหมดปันผล - SCB นำร่องจ่าย 1.43 บ./หุ้น

กลุ่มแบงก์เข้าสู่โหมดปันผล - SCB นำร่องจ่าย 1.43 บ./หุ้น

 

      "แบงก์ไทยพาณิชย์(SCB)" ประเดิมประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 1.43 บาท/หุ้น ด้านโบรกฯคาดธนาคารอื่นจะทยอยประกาศตามมาภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ คาดให้ยีลด์เฉลี่ย 1-2% มอง KBANK จ่ายปันผล 1.50 บาท/หุ้น ส่วน BBL ปันผล 1.75 บาท/หุ้น

*** SCB เคาะปันผลระหว่างกาล 1.43 บาท/หุ้น

       นางศิริบรรจง อุทโยภาศ เลขานุการบริษัท ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า  คณะกรรมการธนาคารมีมติจ่ายปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสด จำนวน 1.43 บาท/หุ้น โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD)  6 ก.ย.64 และวันที่จ่ายปันผล 23 ก.ย.64

*** ยูโอบีฯ คาดกลุ่มแบงก์ทยอยประกาศจ่ายปันผลสัปดาห์นี้

       นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจาก SCB ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลไปแล้ว ทำให้คาดการณ์ธนาคารอื่นๆ จะทยอยประกาศจ่ายปันผลในสัปดาห์นี้ 

      โดยฝ่ายวิจัยคาดว่า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) หรือ BBL จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 1.75 บาท/หุ้น , ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KBANK จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 1.50 บาท/หุ้น , ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด(มหาชน) หรือ KKP จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 1.20 บาท/หุ้น , ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน) หรือ BAY จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 0.30 บาท/หุ้น และ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TTB จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 0.02 บาท/หุ้น

 

ธนาคาร คาดปันผลระหว่างกาล(บาท/หุ้น) 
BBL 1.75
KBANK 1.50
KKP 1.20
BAY 0.30
TTB 0.02

 

*** เอเซียพลัส ชี้ครึ่งปีหลังแบงก์จ่ายปันผลหนักกว่าครึ่งปีแรก

       นายภาสกร หวังวิวัฒน์เจริญ ผู้จัดการสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เอเซีย พลัส เปิดเผยว่า ในครึ่งปีหลังกลุ่มธนาคารจะประกาศจ่ายปันผลที่สูงกว่าครึ่งปีแรกเป็นปกติ แต่โดยเฉลี่ยธนาคารจะจ่ายปันผลช่วงครึ่งปีแรกให้ยีลด์เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1-2% 

       ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยคาดการณ์ไว้ว่า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) หรือ BBL จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 1.50 บาท/หุ้น , ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KBANK จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 0.50 บาท/หุ้น , ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด(มหาชน) หรือ KKP จะประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 1.20 บาท/หุ้น

 

ธนาคาร คาดปันผลระหว่างกาล(บาท/หุ้น)
BBL 1.50
KBANK 0.50
KKP 1.20

 ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด