ข่าวนี้ที่ 1

CHOจ่อคว้างานซ่อมอาวุธ 400 ลบ. ลั่นรายได้ปีนี้โตเท่าตัว

CHOจ่อคว้างานซ่อมอาวุธ 400 ลบ. ลั่นรายได้ปีนี้โตเท่าตัว

      "ช ทวี" แย้มภายในเดือนนี้เตรียมเซ็นสัญญารับงานซ่อมอาวุธของกระทรวงกลาโหม มูลค่า 400 ล้านบาท ทยอยรับรู้เป็นรายได้ตั้งแต่ปีนี้ มั่นใจรายได้ปีนี้โตเท่าตัว ทะลุ 3 พันล้านบาท พร้อมพลิกมีกำไร หลังจ่อบุ๊ครายได้โครงการรถเมล์ NGV กว่า 1,800 ล้านบาท และงานติดตั้งระบบ E-Ticket ส่วนโครงการรถไฟรางเบาในจังหวัดขอนแก่น มูลค่า 6,000 ล้านบาท คาดส่งมอบได้ในปี 62-63

*** จ่อเซ็นงานซ่อมบำรุงอาวุธ
    นายนิติธร ดีอำไพ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ภายในเดือนนี้เตรียมเซ็นสัญญารับงานซ่อมบำรุงอาวุธให้กระทรวงกลาโหม มูลค่า 400 ล้านบาท เช่น งานซ่อมบำรุงปืนใหญ่บนเรือรบ เป็นต้น และทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

*** รายได้ปีนี้โตเท่าตัว ทะลุ 3 พันลบ.
    นายนิติธร กล่าวว่า คาดรายได้ปีนี้มีโอกาสโตเท่าตัวทะลุ 3,000 ล้านบาท และมั่นใจทั้งปีจะสามารถพลิกกลับมามีกำไรได้ โดยจะรับรู้รายได้จากโครงการรถเมล์ NGV ประมาณ 1,800 ล้านบาท แบ่งเป็นงานส่งมอบรถ 1,600 ล้านบาท และติดตั้งระบบ E-Ticket กว่า 200 ล้านบาท ขณะที่ธุรกิจเดิมจะมีรายได้ประมาณ 1,400 ล้านบาท
    ทั้งนี้ บริษัทจะสามารถส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตแรกภายในเดือน มี.ค.นี้ ประมาณ 100 คัน และส่งมอบที่เหลืออีก 389 คันภายใน มิ.ย.นี้ สำหรับอัตรากำไรสุทธิของงานรถเมล์ NGV อยู่ที่เพียง 5-10% แต่บริษัทได้ประโยชน์จากงานซ่อมบำรุงระยะ 10 ปี ซึ่ง 5 ปีแรกมีอัตราอยู่ที่ 925 บาท/คัน/วัน ส่วนปีที่ 6-10 มีอัตราอยู่ที่ 1,730 บาท/คัน/วัน โดยอัตรากำไรสุทธิของงานซ่อมบำรุงอยู่ที่ระดับมากกว่า 20% ซึ่งจะช่วยหนุนกำไรของบริษัทให้เพิ่มขึ้นในระยะยาว
    ส่วนงาน E-Ticket จะสามารถติดตั้งทั้งหมด 2,600 คันได้ภายใน พ.ค.นี้

***  ลุยรถไฟรางเบาข่อนแก่น 6 พันลบ.
    นายนิติธร กล่าวว่า สำหรับโครงการรถไฟรางเบาในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งบริษัทจะเป็นผู้ประกอบและจำหน่ายรถไฟ มูลค่า 6,000 ล้านบาท คาดว่าจะส่งมอบได้ภายในปี 62-63 เพื่อเปิดดำเนินการในปี 64
    ด้านนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CHO เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการยื่นเสนอราคาโครงการพัฒนาเมืองขอนแก่น จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการพัฒนาเมืองขอนแก่น โดย บริษัท ขอนแก่น ทรานซิท ซิทเต็ม จำกัด วิสาหกิจของ 5 เทศบาลจังหวัดขอนแก่น ในส่วนงานจ้างเหมา ออกแบบและก่อสร้าง งานโยธาและโครงสร้าง พร้อมทั้งการผลิต และติดตั้งระบบขนส่งผู้โดยสารรางเบาประเภท TRAM และการพัฒนาเมือง โครงการขอนแก่น Smart City (ระยะ 1) ระยะเวลาสัญญา 3 ปี หรือตามแผนงาน ซึ่งคาดการว่าจะกำหนดมูลค่าโครงการขั้นต่ำประมาณ 15,000,000,000 บาท ในนาม กิจการร่วมค้า ซีเคเคเอ็ม (Joint Venture Agreement CKKM) ซึ่ง CHO ถือหุ้นสัดส่วนในเบื้องต้น ร้อยละ 49
    และ 2.โครงการงานจ้างเหมาปฏิบัติการเดินทางรถ โครงการการบำรุงรักษา และการบริหารจัดการพื้นที่สถานีและส่วนเกี่ยวเนื่อง (Operation, Maintenance, Service) ระบบขนส่งผู้โดยสารรางเบา (Light Rail Transit) ประเภท TRAM และการพัฒนาเมือง (Transit Oriented Development )โครงการขอนแก่น Smart City (ระยะที่ 1) ระยะเวลาสัญญา 30 ปี ในนาม นิติบุคคลร่วมทำงาน KLRTT (KLRTT Consortium) ซึ่งถือหุ้นโดยบริษัท เทพนคร ขอนแก่นเดินรถ จำกัด ร้อยละ 40 และบริษัท เคแอลอาร์ที จำกัด ร้อยละ 60 ของมูลค่าโครงการ (โดย CHO ร่วมลงทุนในบริษัท เคแอลอาร์ที จำกัด ร้อยละ 49) ทั้งนี้ เป็นการลงทุนเพื่อเสริมสร้างศักยภาพของธุรกิจ และขยายธุรกิจไปสู่ระบบรางตามแผนนโยบายที่บริษัทได้ตั้งไว้

*** ยันประมูลรถเมล์ NGV โปร่งใส
    นายนิติธร กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่บริษัทถูกพาดพิงจากสื่อแห่งหนึ่งเรื่องชนะประมูลรถเมล์ NGV โดยไม่โปร่งใส ขอยืนยันว่าบริษัทปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้าง ทุกประการ สามารถตรวจสอบได้
    "คงไม่มีการตอบโต้ใดๆ เราเน้นเร่งดำเนินการส่งมอบรถตามกำหนดดีกว่า ไม่นานประชาชนก็จะเห็นเองว่าเราทำจริง...ขอยืนยันว่าปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัด สามารถตรวจสอบได้ ส่วนเรื่องการเสนอราคาสูงนั้น ตามกฏหมายสามารถเสนอราคาได้สูงกว่าราคากลางถึง 10% แต่ราคาที่ชนะประมูลสูงกว่าแค่ 5% เท่านั้น"นายนิติธร กล่าว

*** ราคาหุ้นพุ่งแรงรับสารพัดข่าวดี
    ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น  CHO พุ่งแรงรับข่าวจ่อเซ็นสัญญารับงานซ่อมอาวุธ โดยระหว่างวันราคาพุ่งแตะจุดสูงสุดที่ 2.12 บาท ก่อนที่จะปิดตลาดในระดับ 2 บาท เพิ่มขึ้น 12.99% มูลค่าการซื้อขาย 132.39 ล้านบาท ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด