ข่าวนี้ที่ 1

GULF-WHA ตัวเต็ง! ติดโผเข้าคำนวณดัชนี SET50

GULF-WHA ตัวเต็ง! ติดโผเข้าคำนวณดัชนี SET50

    "กูรู" เปิดโผหุ้นเข้า-ออกคำนวณ SET50 และ SET100 รอบต้นปี 62 ที่จะประกาศใน 14 ธ.ค.นี้ GULF-WHA คว้าตำแหน่งตัวเต็ง โบรกฯชูมีโอกาสสูงเข้าคำนวณ SET50 ขณะที่ CBG-BEAUTY จ่อลาตำแหน่ง ด้านเวที SET100 นำโดย GULF-AEONTS-MBK-THG-PLANB-S-GOLD-GLAND-SPCG-JAS-ANAN จ่อเสียบแทน BLA-TPIPL-ITD-WORK-UV-LPN-GGC-PRM-GUNKUL-BLAND-RS-PSH-TTW ที่่คาดหลุดโผ

*** GULF-WHA เต็งจ๋าเข้า SET50

    บริษัทหลักทรัพย์(บล.)โนมูระ พัฒนสิน เปิดเผยในบทวิเคราะห์ ว่า ได้คาดการณ์หุ้นเข้าคำนวณดัชนี SET50 รอบต้นปี 62 ที่จะประกาศในช่วงกลางธ.ค. 61 นี้ โดยหุ้นที่คาดว่าจะเข้าคำนวณ SET50 รอบใหม่ คือ บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ หรือ GULF และบมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ขณะที่หุ้นที่คาดว่าจะเข้าคำนวณ SET100 รอบใหม่ คือ AEONTS-MBK-JAS-PLANB-GOLD- ANAN
    บล.กสิกรไทยคาดการณ์หุ้นเข้าคำนวณดัชนี SET50 รอบครึ่งแรกปี 62  ที่มีโอกาสถูกนำเข้าคำนวณสูงมาก คือ GULF และ WHA ส่วน บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP และ บมจ.ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น หรือ SAWAD ยังไม่มีความชัดมากนัก    
    ส่วนหุ้นที่คาดเข้าคำนวณใน SET100 นั้นได้แก่ GULF AEONTS MBK PLANB ANAN ซึ่ง GULF AEONTS MBK และ PLANB มีโอกาสติดเข้าคำนวณสูงมาก
    ฝั่งบล.ทิสโก้ คาดการณ์หุ้นเข้าคำนวณ SET50 ได้แก่ GULF-WHA-BLA ขณะที่หุ้นเข้า SET100 ได้แก่ GULF AEONTS MBK THG PLANB S GOLD GLAND SPCG

*** อดีตดาวเด่น BEAUTY-CBG จ่อหลุดSET50

    ส่วนหุ้นเตรียมหลุดโผ บล.โนมูระ คาดว่า บมจ.บิวตี้ คอมมูนิตี้ หรือ BEAUTY และ บมจ.คาราบาวกรุ๊ป หรือ CBG จะหลุดจากการคำนวณ SET50 รอบใหม่ ส่วน SET100 หุ้นที่คาดว่าจะหลุดการคำนวณคือ BLA-TPIPL-ITD-WORK-UV-LPN-GGC
    บล.กสิกรไทย หุ้นออกจาก SET50 คือ BEAUTY CBG CENTEL ซึ่ง BEAUTY CBG มีโอกาสหลุดสูงมาก ส่วน CENTEL ยังไม่ชัดเจน ส่วนหุ้นออกจาก SET100 คือ GGC PRM GUNKUL TPIPL BLAND ซึ่ง GGC PRM มีโอกาสหลุดสูงมาก
    โผบล.ทิสโก้คาด BEAUTY CBG CENTEL เตรียมหลุด SET50  และ GGC LPN UV ITD WORK RS TPIPL PSH TTW หลุด SET100

*** เปิดสถิติเก็งกำไร 7 ปีย้อนหลัง ผลตอบแทน 1.8 - 3.5%
       
    บล.กสิกรไทย ระบุต่อว่า จากสถิติ 7 ปีที่ผ่านมา จะพบว่าหุ้นที่ถูกนำเข้าคำนวณใน SET50 มักจะให้ผลตอบแทนเป็นบวก หากซื้อก่อนวันประกาศ 1 เดือน (4 สัปดาห์) โดยจะให้ผลตอบแทนเฉลี่ยจากการขายในวันแรกประกาศผล 1.8% แต่หากขายวันหลังวันประกาศผล 2 สัปดาห์ จะได้ผลตอบแทนรวมสูงเกิน 3.50% 
    ซึ่งตรงกันข้ามกับหุ้นที่ถูกนำออกจาก SET50 มักจะมีการปรับลดลงก่อนถึงวันประกาศ 2 สัปดาห์และไปปรับลงรุนแรงเฉลี่ย -2.5% หลังวันประกาศ 1 สัปดาห์

***โบรกฯส่องพื้นฐาน GULF-WHA พบเติบโตสูง

    บล.เคจีไอ ระบุว่า กำไรจากธุรกิจหลักของ GULF ในปี 61 - 63 จะเติบโตเฉลี่ย 41.1% ซึ่งถือว่าสูงเป็นอันดับที่ 3 ในกลุ่มโรงไฟฟ้ารูปแบบเดิม โดยกำไรจากธุรกิจหลักปีนี้จะเติบโตถึง 73.4% ขณะที่ปี 62 จะเติบโตได้อย่างน่าประทับใจต่ออีกถึง 48.5% จากการเปิดดำเนินการโครงการที่อยู่ในแผน 7 โครงการ แบ่งเป็นในไทย 4 โครงการและ 3 โครงการในเวียดนาม
    นอกจากนี้ยังมีโอกาสเติบโตต่อจากการขยายโรงกลั่น Duqm โอมานซึ่งมีกำลังการผลิตในปัจจุบันอยู่ที่ 2.3 แสนบาร์เรล/วัน แม้จะยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ก็ตาม
    แนะนำ ถือ ใช้ราคาเป้าหมายปี 62 ที่ 76 บาท คำนวณโดยวิธี DCF แม้แผนขยายกำลังผลิตจะช่วยหนุนกำไรเป็นขาขึ้น แต่โครงการได้สะท้อนในราคาหุ้นไปแล้ว ทำให้เหลืออัพไซด์อีกไม่มาก

    ขณะที่หุ้น WHA บล.เคจีไอ เปิดเผยว่า รายได้ของธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมในไตรมาส 3/61 จะหดตัวเพราะยอดโอนทำได้น้อยเพียง 45 ไร่ และงวด 9 เดือนทำไปได้เพียง 435 ไร่ ห่างจากประมาณการทั้งปีที่ 1,000 ไร่อีกมาก จึงทำให้ปัจจุบันมีความเสี่ยง ขณะที่รายได้ธุรกิจไฟฟ้า และสาธารณูปโภคยังเติบโต
    จากปัจจัยพื้นฐานที่ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงไปจากนโยบาย EEC จึงสามารถคาดหวังการเติบโตในระยะข้างหน้าได้ แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมายปี 61 ที่ 4.6 บาท

*** BEAUTY-CBG ยังมีโอกาสฟื้น

    บล.เคทีบี เผย ได้ปรับประมาณการกำไรสุทธิปี 61-62 ของ BEAUTY ลง 4.6%  และ 1.5% มาอยู่ที่ 1,247 และ 1,502 ล้านบาท ตามลำดับ จากสถานการณ์นักท่องเที่ยวจีนที่ปรับตัวลดลงและการบริโภคในประเทศที่มีแนวโน้มที่ฟื้นตัวช้ากว่าคาดการณ์เดิม ส่งผลกระทบต่อ SSSG โดยปรับ SSSG ในปี 61 ลงเป็น 0.7% จากเดิม 7%     อย่างไรก็ดีในปี 62 รายได้ BEAUTY จะเติบโตต่อเนื่องในทุกช่องทาง ทั้ง Beauty stores และ Non – Beauty stores โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางออนไลน์และต่างประเทศ คาดเห็นการขยายตัวที่โดดเด่น หนุนโดยเศรษฐกิจจะขยายตัวหลังการเลือกตั้ง ส่งผลให้การบริโภคปรับตัวเพิ่มขึ้น และจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเริ่มฟื้นตัว โดยคาด SSSG อยู่ที่ 12.7% จากฐานที่ต่ำในปี 61
    แนะนำ ซื้อสะสม ราคาเป้าหมาย 12.30 บาท อิง DCF(WACC 12.3% และ TG 3.2%) เทียบเท่ากับ P/E ในปี 62 ที่ 24.6 เท่า ซึ่งราคาหุ้นที่ปรับลดลงมามากได้สะท้อนปัจจัยลบไปแล้ว 

    ขณะที่ CBG บล.เคจีไอ เผยเริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของผลประกอบการในปีหน้า หลังจากที่บริษัทปรับกลยุทธ์ของ ICUK ด้วยการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลง และปรับกลยุทธ์ที่รุกธุรกิจในประเทศหนักขึ้น บวกกับราคาวัตถุดิบหลักที่ลดลงก็น่าจะช่วยหนุนการเติบโตของธุรกิจในประเทศ และทำให้ margin ของธุรกิจในประเทศขยับสูงขึ้น
    ได้ปรับลดประมาณการกำไรปี 61 ลง 10% และคงประมาณการกำไรปีหน้าเอาไว้เท่าเดิม เนื่องจากผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว และมองว่าน่าจะฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่งดังนั้นจึงยังคง P/E เป้าหมายเอาไว้ที่ 35 เท่า ทำให้เราได้ราคาเป้าหมายปี 62 ใหม่ที่ 48.50 บาทข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด