ข่าวนี้ที่ 1

HUMAN เคาะไอพีโอ 4 บาท JKN-GPI จ่อเทรดสัปดาห์นี้

HUMAN เคาะไอพีโอ 4 บาท JKN-GPI จ่อเทรดสัปดาห์นี้

    "ฮิวแมนิก้า"พร้อมเข้าซื้อขายใน SET 8 ธ.ค.นี้ หลังเคาะราคา IPO ที่ 4 บาท ระดมทุน 720 ล้านบาท ผู้บริหารตั้งเป้ารายได้ปี 61 โต 30% เผยอยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่กว่า 10 ราย หวังเข้ามาสร้างรายได้เพิ่มในปีหน้า แถมเจรจาเข้าซื้อกิจการ(M&A)สำนักงานบัญชีที่มีคุณภาพ 3 แห่ง ด้วยงบลงทุนราว 100 ล้านบาท คาดเห็นความชัดเจนในไม่ช้า ด้าน JKN-GPI จ่อคิวเข้าเทรด 30 พ.ย. และ 1 ธ.ค.นี้

*** เคาะราคา IPO ที่ 4 บ. เข้าเทรด SET 8 ธ.ค.นี้
  
    นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ HUMAN เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 180 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท ในราคา 4.00 บาทต่อหุ้น โดยจะเปิดให้จองซื้อ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน และ 1, 4 ธันวาคม 2560 คาดว่าจะสามารถเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
    การกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ 4.00 บาทต่อหุ้น ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ ถือเป็นผู้นำในธุรกิจ HR Outsourcing ในประเทศไทย มีการพัฒนาซอฟต์แวร์ Humatrix เพื่อใช้ในการให้บริการตั้งแต่ปี 2548 ปัจจุบัน มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ในทุกอุตสาหกรรม อาทิเช่น ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม สถาบันการเงิน อสังหาริมทรัพย์ สายการบิน สินค้าอุปโภค/บริโภค

***ตั้งเป้าปี 61 รายได้โต 30% จากปีนี้คาดโต 20-30%
    
    นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN เปิดเผยว่า บริษัทคาดรายได้ปี 61  โต 30%  จากปีนี้ เนื่องจากมีลูกค้าจะใช้บริการของบริษัทมากกว่า 10 ราย ซึ่งมีจำนวนพนักงานรายละกว่า 1 หมื่นคน  ที่จะรับรู้รายได้ในปีหน้า และจากที่บริษัทเข้าจดทะเบียนใน SET จะนำให้เป็นที่รู้จัก และมีบจ.เข้ามาใช้บริการบริษัทมากยิ่งขึ้นในอนาคต จากปัจจุบันที่มีลูกค้าจำนวน 400 บริษัท มีจำนวนพนักงงานรวมกว่า  2 แสนราย  ซึ่งจะมีผลทำให้อัตรากำไรขั้นต้น และอัตรากำไรสุทธิของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันอยู่ที่ 30% และ 20% ตามลำดับ
    ส่วนรายได้ปี 60 คาดว่าจะโตประมาณ 20-30% จากปี 59 ที่มีรายได้ 351 ล้านบาท โดย 6 เดือนแรกมีรายได้ที่ 234 ล้านบาท
    มั่นใจรายได้ของบริษัทฯ จะเติบโตอย่างโดดเด่นต่อเนื่อง เนื่องจากซอฟต์แวร์ของบริษัทฯ สามารถแข่งขันกับซอฟต์แวร์ชั้นนำในระดับโลกได้ ประกอบกับบริษัทฯ เป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ทรัพยากรบุคคลชั้นนำระดับโลก นอกจากนี้รายได้ส่วนใหญ่เป็นรายได้ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ มีการเติบโตมาโดยตลอด ในอนาคตบริษัทฯ วางแผนการลงทุนในธุรกิจที่จะสร้าง Synergy ให้กับกลุ่มบริษัท เพื่อให้บรรลุพันธกิจในการเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยจะเข้าร่วมลงทุนกับบริษัทอื่นที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ เพื่อที่จะสร้างมูลค่าเพิ่ม รวมทั้งส่งเสริมความสามารถในการแข่งขันให้กับบริษัทฯ ในระยะยาว
    
*** มีแผนขยายธุรกิจไปอินโดนีเซีย-เวียดนาม เตรียม M&A ในประเทศ 3 ราย 
    
    บริษัทได้ตั้งงบลงทุนซื้อกิจการ และร่วมลงทุน อยู่ที่ 100 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการ  สำนักงานบัญชีในประเทศไทย มากกว่า 3 ราย คาดว่าจะมีความชัดเจนในปีหน้าอย่างน้อย 1 ราย และมองหาโอกาสร่วมทุนหรือเปิดสำนักงานในต่างประเทศโดยขณะนี้มีลูกค้าเสนอให้บริษัทไปทำธุรกิจที่อินโดนีเซีย และเวียดนาม จากปัจจุบันมีการขยายกิจการรับงานไปยังประเทศสิงคโปร์ และประเทศมาเลเซีย พร้อมกันนี้ ยังมองหาการขยายงานไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง
    จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ จำนวน 720 ล้านบาท ไปใช้เพื่อรองรับการเติบโต โดยจะนำไปใช้เพื่อ (1) ย้ายสำนักงานแห่งใหม่ จำนวน 25 ล้านบาท โดยสำนักงานแห่งใหม่จะมีพื้นที่รวมประมาณ 5,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเพียงพอกับการเติบโตของธุรกิจของบริษัทฯและบริษัทย่อยและคาดว่าจะสามารถย้ายไปสำนักงานแห่งใหม่ได้ภายในไตรมาส 2 ปีหน้า (2)ลงทุนในเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 125 ล้านบาท เพื่อให้สามารถให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น (3) ตั้ง Learning Center จำนวน 20 ล้านบาท (4) ลงทุนในบริษัทอื่นซึ่งจะต้องเป็นธุรกิจที่สร้าง Synergy ให้กับกลุ่มบริษัทจำนวน 100 ล้านบาท และที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

*** ชูจุดแข็งผู้นำในธุรกิจ HR Outsourcing คู่แข่งน้อยราย

    จุดเด่นที่สำคัญของ HUMAN คือ รายได้ส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 78 เป็นรายได้ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ หรือ Recurring Income เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จ่ายค่าบริการเป็นรายเดือน และลูกค้ามีความจำเป็นต้องใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ส่งผลทำให้รายได้ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทางกลับกันต้นทุนกว่า 70% เป็นต้นทุนคงที่ ทำให้ความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ เพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ผลประกอบการของ HUMAN มีการเติบโตอย่างโดดเด่น`เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย

*** JKN เข้าเทรด mai 30 พ.ย.นี้
    
    "เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย" เคาะราคาเสนอขาย IPO หุ้นละ 8 บาท พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) 30 พ.ย. นี้
    นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JKN กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทได้รับสิทธิจาก National Broadcasting Company Universal (NBC) เพื่อซื้อและผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ Consumer News and Business Channel (CNBC) ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการเกี่ยวกับข่าวธุรกิจและการลงทุนที่มีชื่อเสียงของโลก โดยสัญญามีระยะเวลา 10 ปี (2560-2570) โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนการนำเสนอคอนเทนต์รายการภายใต้แบรนด์ CNBC ที่ผลิตและออกอากาศในต่างประเทศมาทำการตัดต่อ แปล และพากษ์เสียงภาษาไทยสำหรับจำหน่ายต่อผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์เพื่อออกอากาศในประเทศไทย มีระยะสัญญา 10 ปี (60 - 70)
    และส่วนที่ 2 ได้รับสิทธิในการผลิตรายการที่มีโครงสร้างรูปแบบรายการตามรายการของแบรนด์ CNBC โดยใช้พิธีกรและผู้ดำเนินรายการคนไทยในการผลิตรายการเกี่ยวกับข่าวธุรกิจและการลงทุนเพื่อออกอากาศในช่อง JKN CNBC โดยมีระยะสัญญา 8 ปี (62-70)
    ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนปี 2560 บริษัทมีรายได้รวม 873.60 ล้านบาท เพิ่มจากงวดเดียวกันของปีก่อน 280.31 ล้านบาท คิดเป็น 47.25% เป็นผลมาจากการเติบโตของรายได้ค่าสิทธิ 95.24% ของรายได้รวมในงวดเก้าเดือนปี 2560 ส่วนกำไรสุทธิงวดนี้ 176.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี่ก่อน 39.96 ล้านบาท`กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (GPI)`คาดเข้าเทรดใน SET 1 ธ.ค.นี้ หลังเคาะราคาไอพีโอ 3.50บ./หุ้น

*** GPI พร้อมเทรด SET 1 ธ.ค.นี้

    "กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล"จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (SET) 1 ธ.ค.นี้ หลังเคาะราคาไอพีโอ 3.50 บาท บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ปรับปรุงเครื่องจักรในโรงพิมพ์ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ
    ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI กล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทประกอบธุรกิจแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ดังนี้ 1.กลุ่มธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าและกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเป็นธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า (Exhibition) เช่น งาน Bangkok International Motor Show และงาน Bangkok Used Car Show รวมถึง ธุรกิจการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด 2.กลุ่มธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อรูปแบบใหม่ เป็นธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายสื่อสิ่งพิมพ์ และธุรกิจสื่อรูปแบบใหม่ในรูปแบบดิจิตอล และ 3.กลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์
    ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-ก.ย. 2560) บริษัทฯ มีรายได้รวม 677.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.69% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 666.61 ล้านบาท ซึ่งมาจากกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่มีกำไรสุทธิ 158.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.45% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ142.10 ล้านบาท เนื่องจากบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการตั้งสำรองหนี้สงสัยจะสูญลดลง
    "เรามีเป้าหมายจะเป็นผู้นำการสร้างนวัตกรรมในการนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร ความบันเทิงและการจัดกิจกรรมอย่างครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และไลฟ์สไตล์ โดยมีความมั่นใจในศักยภาพของบริษัทฯ ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจสื่อและการจัดงานแสดงยานยนต์ ถึงแม้ปัจจุบันการดำเนินธุรกิจต้องเผชิญกับความท้าทายมากขึ้น แต่บริษัทฯ ไม่หยุดนิ่งที่จะหาโอกาสใหม่ๆ โดยนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาต่อยอดเพื่อสร้างการเติบโต"ดร.ปราจิน กล่าว
 ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด