ข่าวนี้ที่ 1

เปิดกลยุทธ์ลงทุนหุ้นเข้า MSCI - SET50 - SET100

เปิดกลยุทธ์ลงทุนหุ้นเข้า MSCI - SET50 - SET100

    MSCI ประกาศหุ้นเข้าคำนวณดัชนีรอบใหม่ LH มาวินเป็น บจ.ไทยแห่งเดียวที่ได้เข้าคำนวณ Global Standard Index เริ่ม 31 พ.ค. 61 ขณะที่ KTC คอตกนำทีมโดนเด้งออกจาก Small Cap Index โบรกฯ แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณดัชนี ราคาอาจพุ่ง 5 - 10% จนถึงวันบังคับใช้ ด้าน บล.เอเซียพลัส เปิดโผหุ้นคาดเข้า SET50-SET100 พร้อมแนะลงทุน RATCH - BGRIM พื้นฐานแกร่งสุด

*** MSCI ประกาศหุ้นเข้าดัชนีรอบใหม่ LH มาวินเข้า Global Standard

    MSCI(Morgan Stanley Capital International) ประกาศเปลี่ยนแปลงรายชื่อหลักทรัพย์เข้าคำนวณดัชนีรอบใหม่ ซึ่งจะมีผลสิ้นวันที่ 31 พ.ค.นี้ โดย บมจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์(LH) เป็นบริษัทจดทะเบียนไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้รับคัดเลือกเข้าคำนวณ Global Standard Index ขณะที่ บมจ.เคซีอี อีเลคโทรนิคส์(KCE) และ บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย(SCC-F)  ถูกถอดถอนออกจากดัชนี

*** KTC คอตกนำกลุ่มโดนถอดจาก Small Cap Index

    ดัชนี Small Cap Index มีหุ้นถูกนำเข้าคำนวณได้แก่ DDD, MONO, PRM, THG, TPIPL และ KCE ที่ย้ายมาจาก Global Standard Index
    ขณะที่หุ้นถูกถอดออกนำโดย KTC, BIG, EASTW, FSMART, GL, LHFG, MALEE, SAMART, TSE

*** โบรกฯแนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณดัชนี ราคาอาจพุ่ง 5 - 10% จนถึงวันบังคับใช้

    บล.ทรีนิตี้ แนะ "ซื้อเก็งกำไร" หุ้นที่ได้รับเข้าคำนวณดัชนี เนื่องจากผลศึกษา 10 ปีย้อนหลัง พบหุ้นที่ถูกคัดเลือกเข้าคำนวณในดัชนี Global Standard Index มักปรับตัว Outperform ตลาดได้ราว 10% นับตั้งแต่วันที่ประกาศผลจนถึงวันบังคับใช้จริงโดยรอบนี้ตรงกับวันที่ 31 พ.ค. 61 และระดับการ Outperform จะลดลงเหลือเพียง 5% และเหลือระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์หลังจากประกาศผล
    หุ้นได้รับเข้าคำนวณ Small Cap Index มักปรับตัว Outperform ตลาดได้ราว 5% และ 3 รอบล่าสุดเพิ่มขึ้นถึง 11%
    ทั้งนี้แนะนำ "เลี่ยงลงทุน" หุ้นที่ถูกถอดออกจากดัชนี เนื่องจากหุ้นที่ถูกถอดจาก Global Standard Index จะปรับตัวลงอย่างชัดเจนราว 10% และหุ้นที่ถูกถอดออกจาก Small Cap Index จะปรับตัวลดลง 3 - 4% 

*** โบรกฯ เปิดโผ KTC RATCH BGRIM ESSO ตัวเก็งเข้า SET50 

    บล.เอเซียพลัส ประเมินหุ้นได้รับคัดเลือกเข้า SET50 ในรอบ 1 ก.ค. - 31 ธ.ค.61 ได้แก่ KTC, RATCH, BGRIM, ESSO และหุ้นคาดถูกคัดออกจาก SET50 ได้แก่ KCE, PSH, BCP, WHA
    ด้านหุ้นที่คาดถูกคัดเลือกเข้าคำนวณ SET100 ได้แก่  RATCH, BGRIM, BLA, VGI, TTW, JAS, MBK, TICON, RS, GOLD, PRM, SPCG, PLANB, ERW, THANI
    ขณะที่หุ้นคาดถูกคัดออกจาก SET100 ได้แก่ BA, JWD, JMART, MC, BIG, THCOM, ANAN, MONO, UNIQ, GGC, TTA, LPN, GFPT, ITD, STA

*** แนะ RATCH - BGRIM เด่นสุดในกลุ่มที่ได้รับเข้าคำนวณ

    บล.เอเซียพลัส เผยต่อว่า RATCH และ BGRIM เป็นหุ้นที่น่าสนใจสุดในกลุ่มที่ได้รับคัดเลือกเข้า SET50 เนื่องจากมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งรองรับ 
    ด้าน RATCH เป็นหุ้น Defensive ที่จะเห็นกำไรเติบโตได้ต่อเนื่องในอีก 4 ปีข้างหน้า และปีนี้จะรับรู้รายได้จากโครงการใหม่ที่ออสเตรเลีย 2 โครงการ มีเงินปันผลสม่ำเสมอเฉลี่ย 4.5% ต่อปี แนะนำ "ซื้อ" ราคาเหมาะสม 67 บาท
    ขณะที่ BGRIM เป็นธุรกิจโรงไฟฟ้า SPP ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากรัฐชะลอซื้อไฟฟ้า และยังมีโอกาสโตจากโครงการในมือได้อีก 5 ปีข้างหน้า หนุนกำไรทำนิวไฮ แนะนำ "ซื้อ"ให้ราคาเหมาะสม 33.5 บาท ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด