ข่าวนี้ที่ 1

กูรูแห่อัพเป้า SET ศก.สดใส-ฟันด์โฟลว์ทะลัก มองไกล 1,766 จุด

กูรูแห่อัพเป้า SET ศก.สดใส-ฟันด์โฟลว์ทะลัก มองไกล 1,766 จุด

       นักวิเคราะห์ ประสานเสียงอัพเป้าดัชนีหุ้นไทย ชี้ยัง Laggard เมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน มีลุ้นทำนิวไฮใหม่ มอง 12 เดือนข้างหน้าไปได้ถึง 1,766 จุด ชี้ศก. - ส่งออก -การลงทุนเอกชนโตต่อเนื่อง  พร้อมจับตาเงินนอกยังมีโอกาสไหลเข้าอีก 5-6 หมื่นลบ. ชี้ยังเหลือหุ้นที่มีอัพไซด์ให้เก็บอีกเพียบ เชียร์  THCOM-INTUCH-TNP-UNIQ-GUNKUL-VGI- SCB-IRPC-PTTGC-PTT-HANA-GFPT-BEAUTY-WHA เป็นหุ้นเด่น 

        ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังขึ้นต่อเนื่องไม่หยุด ก่อนปิดตลาดวันที่ 15 ก.ย.60 ที่ 1,660.53 จุด เพิ่มขึ้น 1.43 จุด หรือ 0.09% มูลค่าการซื้อขาย 69,989.34 ล้านบาท โดยสรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม นักลงทุนสถาบันในประเทศขายสุทธิ 2,742.34 ล้านบาท   บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ ซื้อสุทธิ 759.27 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศ    ซื้อสุทธิ 4,223.24 ล้านบาท และนักลงทุนทั่วไปในประเทศขายสุทธิ 2,240.16 ล้านบาท

*** เมย์แบงก์ฯ อัพเป้าปีนี้เป็น 1,660 จุด  มองกำไรบจ.ปีหน้าโต 10% 
    นายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการสายงานวิจัยหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกับ"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย"  ปรับเพิ่มเป้าหมายดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET Index)ปีนี้เป็น 1,660 จุด บน P/E 15.5 เท่า เมื่อใช้กำไรสุทธิของตลาดในปี 61 ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มขึ้นจากเป้าหมายเดิมที่ 1,600 จุด เนื่องจากประเมินว่ากำไรสุทธิของบริษัทจดทะเบียน(บจ.)ในปี 61 จะเติบโต 10% จากปีนี้ หลังจากที่การบริโภคในประเทศเริ่มกลับมาฟื้นตัวตามความมั่นใจของภาคเอกชน และภาคการท่องเที่ยวที่ยังขยายตัวต่อเนื่อง โดยมองว่าหุ้นในกลุ่มค้าปลีก อาหาร ท่องเที่ยว บริการทั้งภาคการเงินและนอกภาคการเงินที่มีสัดส่วนรายได้หลักมาจากในประเทศจะเป็นตัวสร้างกำไรหลักในปีหน้า

*** ทรีนีตี้เผย SET ยังขึ้นน้อยกว่าภูมิภาค มองปีหน้า 1,700 จุด  
    นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ยังคงเป้าหมายดัชนีในปีนี้อยู่ที่ 1,620 จุด เนื่องจากประเมินว่าการปรับตัวขึ้นของดัชนีในครั้งนี้ มีเหตุผลหลักมาจากกระแสเงินทุนจากต่างประเทศ(ฟันโฟลว์)ที่เข้ามาเท่านั้น ซึ่งในเชิงพื้นฐานกำไรสุทธิของบจ.ยังไม่มีการปรับเพิ่มขึ้นจากเดิม แต่มองว่าการปรับเพิ่มขึ้นของดัชนีหุ้นไทยราว 7%ในปีนี้ยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับตลาดในภูมิภาคที่ปรับเพิ่มขึ้นเกิน 10%
    แต่อย่างไรก็ตามประเมินว่าดัชนีในปี 61 ยังมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยประเมินดัชนีในปี 61 ไว้ที่ 1,700 จุด บน P/E 14 เท่า เมื่อเทียบกับกำไรสุทธิของตลาดในปี 62 แม้มองว่าฟันด์โฟลว์อาจมีทิศทางเบาบางลงเนื่้องจากนโยบายทางด้านการเงินของสหรัฐอเมริกา เช่นการปรับขึ้นดอกเบี้ย หรือปรับลดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจทำให้เม็ดเงินทยอยกลับไปยังสหรัฐฯ แต่อย่างไรก็ดีจากปัจจัยจากการส่งออกและการท่องเที่ยวของไทยที่ค่อนข้างเติบโตจะทำให้ดัชนีสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไปได้

*** ทิสโก้มอง SET ปีหน้า 1,720 จุด - คาดจีดีพีไทยปี 61 โต 3.8%
    นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเป้าหมายดัชนีปีนี้ไว้ที่ 1,650 จุด ซึ่งเป็นไปตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ(จีดีพี)ในปีนี้ที่คาดว่าจะทำได้ 3.6% อย่างไรก็ดีประเมินว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงสามารถปรับเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่องในปี 61 ตามการขยายตัวของจีดีพีที่คาดว่าจะอยู่ที่ 3.8% ให้เป้าดัชนีในปีหน้าไว้ที่ 1,720 จุด บน P/E 14.5 เท่า

***ASP มองเป้า 12 เดือน 1,766 จุด ชี้ SET ยัง Laggard เพื่อนบ้าน  
    นางภรณี ทองเย็น รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยว่า ปรับเป้าหมายดัชนีหุ้นไทย 12 เดือนข้างหน้าเป็น 1,766 จุด อิงกำไรสุทธิ/หุ้น (EPS) ปี 2561 ที่ 110.4 บาท และ P/E 16 เท่า  โดยมองว่าหุ้นไทยขณะนี้ยัง Laggard กับตลาดหุ้นเพื่อนบ้านอยู่มาก ประกอบกับ เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง  การส่งออก การลงทุนรัฐ และการลงทุนเอกชน เป็นปัจจัยบวกสำคัญ   ด้านกระแสเงินต่างชาติ ประเมินว่ายังไหลเข้าตลาดหุ้นต่อเนื่อง จะสนับสนุนให้ดัชนีแตะระดับ 1,700 จุดได้ในไม่ช้า 
    โดยกลยุทธ์การลงทุน แนะนำเพิ่มน้ำหนักการลงทุนจากเดิม 50% ของเงินลงทุนเป็น 60% ของพอร์ต  ส่วนหุ้นที่ราคา Laggard และยังน่าลงทุน อย่าง THCOM, INTUCH, หุ้นที่พักฐานมานาน TNP และหุ้นที่ราคายังมี Upside สูงอย่าง   UNIQ (33.7%) GUNKUL(28.1%) VGI (21.4%) AP(22.3% )  โดยหุ้น Top picks ตัวอื่นคือ SCB, IRPC, PTTGC, PTT, HANA, GFPT, BEAUTY, WHA
    ควรหาจังหวะขายหุ้นที่ราคาขึ้นมาจนเกินพื้นฐาน เช่น AMATA, DTAC, BH, TOP, RS และหุ้นที่มี Upside จำกัด เช่น SIRI, AOT รวมถึงหุ้นโรงกลั่นที่ขึ้นมาแรง เช่น TOP, BCP,ESSO 
            
*** ฟินันเซียไซรัส ชี้มีโอกาสทำนิวไฮ - เงินนอกยังไหลเข้าอีก 5-6 หมื่นลบ
    ?นายกัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา  กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน ) หรือ  FSS เปิดเผยว่า  ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างปรับเพิ่มเป้าดัชนีตลาดหุ้นไทยปีนี้ ซึ่งมีโอกาสทำสถิติสูงสุดใหม่ (นิวไฮ) จากเดิมที่มอง 1,650 จุด  เพราะคาดเม็ดเงินลงทุนต่างชาติไหลเข้ามาลงทุนต่อเนื่อง อีกประมาณ 5-6 หมื่นล้านบาท  และรัฐบาลไทยเดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐานซึ่งมีหลายโครงการออกมาประมูลในช่วงปลายปีนี้จำนวนมาก
    โดยปัจจัยลบที่ประเมินได้ขณะนี้เรื่องเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทย และ นโยบายของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯยังไม่ได้มีผลทำให้เม็ดเงินไหลกลับ ส่วนเรื่องการลดงลดุล และการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ นั้น ตลาดรับรู้ไปแล้ว 
    "ตลาดหุ้นไทยปีนี้มีโอกาสทำนิวไฮ ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาปรับเพิ่มเป้าดัชนีจากเดิมที่มอง 1,650 จุด โดยคาดว่าจะประกาศได้ หลังจากงบบจ.ไตรมาส 3/60 ออกมาโดยช่วงนี้ที่ตลาดหุ้นไทยปรับขึ้นมาเพราะ ครึ่งปีแรกเราขึ้นน้อยเพียง 2 % และจาเกาหลีเหนือ ยิงขีปนาวุธนั้น ส่งผลดีให้ตลาดหุ้นไทยถือว่าเป็นตลาด safe haven เงินไหลเข้ามาลงทุน  "นายกัณฑรา กล่าว
    โดยกลยุทธ์การลงทุนช่วงนี้ นักลงทุนควรเน้นลงทุนหุ้นขนาดใหญ่  เพราะ เม็ดเงินต่างชาติไหลเข้าต่อเนื่อง ก็จะเข้าหุ้นขนาดใหญ่ก่อน  โดยควรเลือกลงทุนในหุ้นที่ราคาหุ้นยังต่ำกว่าปัจจัยพื้นฐาน เช่น  SCC  KBANK  

*** ตลท.เตือนระวัง SET ผันผวนระยะสั้น แต่มั่นใจพื้นฐานยังแกร่ง  
     นายสันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากดัชนีตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมา ถือว่ายังไม่แพงเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน และพื้นฐานเราแข็งแกร่ง ซึ่งบจ.ไทยมีหลายบริษัทที่มีพื้นฐานที่ดี สามารถเลือกลงทุนได้  แต่จากนี้ ตลาดหุ้นไทยอาจจะมีความผันผวนบ้าง ซึ่งนักลงทุนต้องระมัดระวังการลงทุน 
    ทั้งนี้มั่นใจว่าหุ้นใหม่ที่จะเข้าจดทะเบียนในปีนี้ คาดว่าจะเป็นไปตามเป้า ที่ 36 บริษัท มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป) 2.8 แสนล้านบาท
 ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด