ข่าวนี้ที่ 1

JMART มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวด์-ธุรกิจบริหารหนี้ชูโรง

JMART มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวด์-ธุรกิจบริหารหนี้ชูโรง

          กลุ่ม "เจ มาร์ท" คาดปีนี้พลิกมีกำไรและทำสถิติสูงสุด หลังธุรกิจในกลุ่มเริ่มดีขึ้น นำโดย "เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์คฯ" ที่ธุรกิจบริหารหนี้ไปได้สวย ตั้งเป้ากำไรโต 50% ส่วน "เจ ฟินเทค" ตั้งเป้าพลิกมีกำไรใน Q1/62 หลังให้กู้ส่วนบุคคลยี่ห้อ “J Money” สดใส ส่วน SINGER มั่นใจจะเทิร์นอะราวด์ และ "เจเอเอส แอสเซ็ท" เก็บเกี่ยวรายได้ทยอยโอนคอนโดฯ 

 
          นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART,นายดุสิต สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด ,นายกิติพัฒน์ ชลวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด (J Fintech) ,นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT,นายสุพจน์ วรรณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J, นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER)และ นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC)ร่วมกันให้ข้อมูลกับนักลงทุนในงาน Opportunity Dayวานนี้ (04/03/62) 

*** มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวน์- JMT เป็นพระเอก
          ภาพรวมกลุ่มเจมาร์ทในปี 62 จะกลับมาเทิร์นอะราวด์พลิกกลับมาเป็นกำไร และ ทำสถิติสูงสุดได้อย่างชัดเจน จากผลประกอบการของบริษัทย่อย และ บริษัทร่วมที่ลงทุน โดยมีแกนนำของกำไรในปีนี้คือ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT ที ซึ่งจะเป็นฐานของกำไรในปี 62 ที่สำคัญ ประกอบกับ การพลิกฟื้นของผลประกอบการในธุรกิจจัดจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล จะเริ่มเห็นได้ชัดตั้งแต่ไตรมาส 1/62 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นผลจากการเข้าไปปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการดำเนินงาน ในธุรกิจที่มีปัญหาการปรับลดต้นทุน และ การสร้าง Synergy ภายในกลุ่ม ประกอบกับ การนำเอาเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินงานให้มากขึ้น

*** "เจมาร์ท โมบาย" ตั้งเป้าขาย 200,000 ซิม
          บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด ธุรกิจจัดจำหน่ายมือถือและอุปกรณ์เสริมได้วางกลยุทธ์ปี 62 ตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องจากแผนทางการตลาด การบริหารช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายผ่านการ Synergy ของกลุ่มเจมาร์ทเพื่อลดต้นทุน และ เพิ่มมาร์จิ้น รวมถึงการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง และ การบริหารผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นธุรกิจจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และ ปัจจัยสนับสนุนจากการเป็นพันธมิตรแบบ Exclusive Partnership กับ AIS ในการจัดจำหน่าย SIM และ แพ็กเกจ จะทำให้ สามารถจัดจำหน่ายมือถือที่มีโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องที่แข่งขันได้ และ มีรายได้เพิ่มจากส่วนแบ่งรายได้ ตั้งเป้าปี 62 จะจำหน่ายซิมเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 200,000 ซิม

*** "เจ ฟินเทค" ตั้งเป้าพลิกมีกำไรเริ่ม Q1/62 
          บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด บริษัทย่อยที่ดําเนินธุรกิจทางด้านการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้แบรนด์  “J Money” มั่นใจว่าแนวโน้มธุรกิจปี 62 มีทิศทางสดใส คาดจะพลิกกลับมาเป็นกำไร หลังจากการคัดกรองคุณภาพลูกค้าดีขึ้น มีการบริหารจัดการอย่างเข้มงวดรัดกุม ปีนี้ตั้งเป้าที่จะพลิกมีกำไรได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/62 โดยตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ 1,500 ล้านบาท และ ทำให้สิ้นปีนี้จะมีพอร์ตสินเชื่อคงค้างที่ 5,000 ล้านบาท จากสิ้นปี 61 ที่อยู่ 4,028 ล้านบาท
          “ธุรกิจเก็บหนี้ปีนี้คาดว่าทำได้ 60 ล้านบาท จากปีก่อน 12 ล้านบาท และ คาดว่าการตั้งสำรองในปีนี้จะลดลง เพราะเราตั้งสูงไปแล้วในไตรมาส 3-4/61 ส่งผลให้เราขาดทุนในปีก่อน แต่ปีนี้เราเชื่อว่าธุรกิจเก็บหนี้จะดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้กำไร และ รายได้ปีนี้ดีขึ้น”
          นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระระหว่างเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อสนับสนุนนเงินทุน และความรู้ โดยบรษัทมีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ คาดจะยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) เ และเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO)ปลายปี 63

*** "JMT" ตั้งเป้ารายได้-กำไรโต 50% 
          บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT ภาพรวมธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพปี 62 จะสามารถทำนิวไฮได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าหมายเติบโต 50% ทั้งรายได้และกำไร จากความสามารถในการจัดเก็บหนี้ได้ดี และ มีกองหนี้ที่จะตัดมูลค่าเงินลงทุนครบ 100% สนับสนุนการรับรู้รายได้และกำไรได้เต็มที่ นอกจากนี้ ยังตั้งงบลงทุนมากถึง 4,500 ล้านบาท เพื่อซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหาร ทั้งที่มีหลักประกัน และ ไม่มีหลักประกัน จากสิ้นปี 61 พอร์ตบริหารหนี้รวมอยู่ที่ 145,000 ล้านบาท สิ้นปี 60 พอร์ตบริหารหนี้รวมอยู่ที่กว่า 125,000 ล้านบาท 
          ขณะที่ธุรกิจประกันภัยภายใต้การบริหารของ บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดย JMT ถือหุ้นในสัดส่วน 55% คาดผลงานปีนี้เสริมกำไรให้บริษัทได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น
          “ปีก่อนเรามีมูลหนี้ 24,529 ล้านบาท โดยถือว่าเป็นกองที่ใหญ่ของปีที่ผ่านมา และ เราจะเร่งตัดหนี้ 1 กอง มูลหนี้ประมาณ 6 พันล้านบาท ให้จบภายในไตรมาส 2/62 ซึ่งจะทำให้ไตรมาส 3-4/62 JMT จะเหินขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ตอนนี้เราเหมือนเครื่องบินทื่จะออกตัว และ กำลังจะไปสู่จุด Take off”

*** "เจเอเอส แอสเซ็ท" ทยอยโอนคอนโดฯ 
          บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด ในปี 62 นี้  จะเริ่มเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากที่ลงทุนไว้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จากการก่อสร้างคอนโดมิเนียมจะเสร็จสิ้น และ จะมีการทยอยโอนคอนโดมิเนียม Newera บางส่วนในปี 62 และ ต่อเนื่องในปี 63 พร้อมทั้ง หาช่องทางการขยายธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ เพิ่มเติมอีก โดยได้มีแผนชัดเจนในการสร้างศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีรูปแบบคอนเซ็ปต์ เน้นลงทุนไม่สูงมากและได้ผลตอบแทนค่อนข้างดี นอกจากนี้ ได้ปรับรูปแบบของศูนย์การค้าให้ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสปรับเพิ่มอัตราค่าเช่าให้เหมาะสมกับการแข่งขัน

*** "SINGER" ตั้งเป้า เทิร์นอะราวด์ ปีนี้ 
          สำหรับ SINGER หลังผู้ถือหุ้นไฟเขียวเพิ่มทุน ทำให้ ปี 62 จะเติบโตอย่างยั่งยืน ตั้งเป้าผลักดันธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน เติบโตเท่าตัว หรือ ปล่อยสินเชื่อราว 2,500 ล้านบาท ทำให้สัดส่วนรายได้จาก สินเชื่อรถทำเงิน และ สินเชื่อเพื่อธุรกิจรายย่อย เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 70% ส่วนยอดขายจากธุรกิจเช่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า จะลดเหลือ 30% และวางเป้าหมายปีนี้ เทิร์นอะราวน์ได้ตามเป้าหมาย

*** "เจ เวนเจอร์ส" เผยระบบ  DDLP จะสมบูรณ์ก่อน 1 ต.ค.นี้  ตามแผน
          บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ซึ่งออกดิจิทัล โทเคน "JFIN Coin" ได้นำ JFIN Coin เข้าเทรดในตลาด Satang Pro และได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่นำ JFIN Coin ใช้ในการประมูลสินค้าผ่านโมบายแอพพลิเคชัน VFIN ถือเป็นครั้งแรก ที่ได้นำเอาของสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเหล่าไอดอลมาร่วมประมูลในงาน Idol Expo 2019 ที่ผ่านมา และบริษัทฯ อยู่ระหว่างการวางแผนนำ JFIN Coin มาใช้ได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น
          ส่วนแผนการพัฒนาระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง (Decentralized Digital Lending Platform: DDLP)ของบริษัทคาดจะแล้วเสร็จ และเริ่มนำระบบบล็อกเชนมาใช้ได้ตามแผนเดิม หรือ ก่อนวันที่ 1 ตุลาคมนี้ และ คาดว่าเริ่มรับรู้รายได้ในปี 62 ภายหลังระบบได้ดำเนินการเชิงพาณิชย์
    
              ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด