ข่าวนี้ที่ 1

III ส่งซิกรายได้พุ่ง 20% เล็งซื้อธุรกิจขนส่งเจาะตลาดเอเชีย

III ส่งซิกรายได้พุ่ง 20% เล็งซื้อธุรกิจขนส่งเจาะตลาดเอเชีย

    "ทริพเพิล ไอ โลจีสติกส์"ตั้งเป้ารายได้ปี 61 เติบโต 20% หลังเปิดคลังสินค้าดอนเมือง แถมได้เป็นตัวแทนของสายการเดินเรือรัฐวิสาหกิจจีน รองรับการค้าไทยจีนเติบโตแรง เดินหน้าขยายธุรกิจโลจิสติกส์ในทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เล็งซื้อกิจการธุรกิจขนส่ง หวังขยายบริการในภูมิภาคเอเชีย คาดชัดเจนปีนี้ พร้อมเตรียมยื่นขออนุญาต AOT สร้างคลังสินค้าในสนามบินนานาชาติเพิ่มอีก 1-2 แห่งภายในกลางปีนี้ 

*** ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โต 20% ตามการขยายธุรกิจใหม่ บริหารคลังดอนเมือง

    นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ III กล่าวว่า ปี 61 คาดว่าจะเห็นภาพการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ในอัตรา 20% จากการขยายทุกธุรกิจโลจิสติกส์ ด้วยงบประมาณลงทุนและเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจต่อเนื่องจากปลายปี 60 กว่า 260 ล้านบาท เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ และการรองรับการขยายตัวของการค้าของไทย รวมไปถึงกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจของภาครัฐอีกด้วย ส่งผลให้บริษัทฯ คาดว่าจะมีผลกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นด้วย
    "บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 61 เติบโต 20 % จากปีก่อน เนื่องจากปีนี้บริษัทได้รับแต่งตั้งเเป็นตัวแทนเพียงรายเดียวในประเทศไทยของสายการเดินเรือบริษัท ริเชา พอร์ต (ฮ่องกง) ชิปปิ้ง จำกัด จะทำให้ปริมาณการขนส่งสินค้าทางด้านทะเลและทางบก เติบโต 50% เป็น 7.5 หมื่นตู้คอนเทนเนอร์ จากเดิม 5 หมื่นตู้คอนเทนเนอร์ และบริษัทเริ่มรับรู้รายได้จากการบริหารคลังสินค้าที่ดอนเมือง จากที่เริ่มให้บริการในเเดือนม.ค.ที่ผ่านมา"นายทิพย์ กล่าว
    นอกจากนี้ ธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศที่บริษัทเป็นตัวแทนสายการบิน มีการเติบโตเพิ่มขึ้นหลังไทยได้รับการปลดธงแดง จากมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของ ICAO ทำให้สายการบินขยายเส้นทางการบินเพิ่มจำนวนเที่ยวบินมากขึ้นทำให้มีการขนส่งสินค้ามากขึ้น และธุรขสส่งทางอากาศแบบขาส่งดีขึ้น โดยเนิ้นขยายลูกค้าในกลุ่มอีคอมเมิร์ทระหว่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน และประเทศอื่นที่มีศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจโดยใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์กาลางขยายธุรกิจขนส่งทางอากาศ

*** ปีนี้ใช้งบลงทุน 260 ลบ.ลงทุนต่อเนื่องในคลังสินค้าดอนเมือง
    
     ปีนี้คาดว่าจะใช้งบลงทุนประมาณ 260 ล้านบาท ลงทุนต่อเนื่องในคลังสินค้าดอนเมือง และขยายคลังสินค้าอันตรายอีกกว่า 3 พันตารางเมตร ทำให้ปีนี้มีพื้นที่ให้บริการ ไม่ต่ำกว่า 2.5 หมื่นตารางเมตร โดยแหล่งเงินทุนมาจากเงินขายหุ้น IPO ที่ยังเหลือกว่า 300 ล้านบาท
    ด้านกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์สำหรับเคมีภัณฑ์และสินค้าอันตรายนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจหลักที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญมีบุคลากรที่มีความรู้และความชำนาญเฉพาะด้าน มีมาตรฐานระดับสากล ทำให้เป็นที่ไว้วางใจแก่ลูกค้าทั้งรายเก่าและรายใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ บริษัทฯ กำลังดำเนินการขยายคลังสินค้าเพิ่มขึ้นกว่า 3,000 ตร.ม. เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นด้วย ทำให้ในปีนี้จะมีพื้นที่คลังสินค้าเคมีภัณฑ์และสินค้าอันตรายให้บริการไม่ต่ำกว่า 25,000 ตร.ม.
    นอกเหนือจากคลังสินค้าเคมีภัณฑ์และสินค้าอันตรายที่ให้บริการในโซนอุตสาหกรรม บริษัทฯ ยังเตรียมขยายพื้นที่คลังสินค้าเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ ชั้นในมากขึ้น

*** เล็งยื่นเสนอสร้างคลังสินค้าในสนามบินนานาชาติเพิ่มอีก 1-2 แห่ง กลางปีนี้

    บริษัทมองหาโอกาสในการเปิดคลังสินค้าทางอากาศระหว่างประเทศเพิ่มเติมในสนามบินนานาชาติอื่นๆ โดยมีแผนที่จะยื่นขออนุญาตจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT เพื่อสร้างคลังสินค้าในสนามบินนานาชาติอื่นๆ เพิ่มขึ้น 1-2 แห่ง ภายในกลางปีนี้ จากปัจจุบันที่สร้างแล้วที่ดอนเมือง และมีแผนยื่นขออนุญาตสร้างคลังสินค้าประเภทเร่งด่วนเพิ่ม จากความต้องการใช้ที่สูง รวมถึงมีแผนสร้างคลังสินค้า เคมีภัณฑ์และสินค้าอัตรายให้บริการลูกค้าในเขตกรุงเทพฯชั้นใน

*** เล็งซื้อกิจการธุรกิจขนส่ง หวังขยายบริการในภูมิภาคเอเชีย

    บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาซื้อกิจการ หรือควบรวมกิจการ ธุรกิจด้านขนส่ง เพื่อทำให้บริษัทขยายการให้บริการไปได้ในแถบภูมิภาคเอเชีย และทำให้บริษัทมีผลการดำนินงานเพิ่มขึ้น ซึ่งคาดหวังว่าน่าจะเห็นความชัดเจนได้ภายในปีนี้
     บริษัทฯ คาดว่าธุรกิจการขนส่งสินค้าทางทะเลและทางบก จะมีปริมาณการขนส่งสินค้ากลับมาเติบโตในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% จากการขยายตัวของเศรษฐกิจและปริมาณการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาคที่เพิ่มมากขึ้น
    ด้านขนส่งสินค้าแบบไม่เต็มตู้ (LCL) นั้น บริษัทฯ คาดจะมียอดขายเติบโตประมาณ 30% จาก  ECU Worldwide (Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน  โดยตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ในภูมิภาคอินโดจีน (Indochina Hub)
    ในส่วนของกลุ่มธุรกิจการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ และการจัดการโลจิสติกส์ (Logistics Management Business) บริษัทฯ จะเน้นการขยายการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชีย โดยใช้จุดแข็งของบริษัทในกลุ่ม และในส่วนของการจัดการโลจิสติกส์จะเน้นการบริหารต้นทุนและขยายฐานลูกค้าใหม่

*** ได้เป็นตัวแทนเพียงรายเดียวในไทยของสายการเดินเรือรัฐวิสาหกิจของจีน
    
    บริษัท ทริพเพิล ไอ มาริไทม์ เอเยนซีส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ของบริษัทฯ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนเพียงรายเดียวในประเทศไทยของสายการเดินเรือบริษัท ริเชา พอร์ต (ฮ่องกง) ชิปปิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นสายการเดินเรือรัฐวิสาหกิจแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีเส้นทางการให้บริการครอบคลุมในประเทศจีน เวียดนาม และไทย จากการได้เป็นตัวแทนในครั้งนี้ ถือเป็นช่องทางในการขยายฐานลูกค้า ซึ่งจะส่งผลให้ปริมาณการขนส่งสินค้าทางเรือของบริษัทเติบโตขึ้น โดยได้เริ่มให้บริการเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนม.ค.61ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด