ข่าวนี้ที่ 1

TIGER เคาะไอพีโอ 3.65 บ./หุ้น-CHIC ลั่น!พร้อมเข้า mai

TIGER เคาะไอพีโอ 3.65 บ./หุ้น-CHIC ลั่น!พร้อมเข้า mai

    หุ้นไอพีโอตบเท้าเข้าตลาด เอ็ม เอ ไอ นำโดย"บมจ.ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง" ผู้รับเหมาก่อสร้างทุกประเภท เคาะราคาไอพีโอ 3.65 บ./หุ้น เตรียมเปิดจองซื้อ 10-12 ต.ค. พร้อมเข้าเทรด 24 ต.ค.นี้ โชว์รายได้โตเฉลี่ย 30% ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เตรียมนำเงินระดมทุนรองรับงานโครงการที่มีมูลค่าสูง ด้าน"ชิค รีพับบลิค"จ่อขายไอพีโอ พร้อมเข้าเทรด Q4/61 นำเงินขยายสาขา

***TIGER เคาะไอพีโอ 3.65 บ./หุ้น เทรด 24ต.ค.นี้

    นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า บริษัท ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TIGER ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 122.28 ล้านหุ้น ที่ 3.65 บาท/หุ้น ซึ่งถือเป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน และมีส่วนลดให้กับนักลงทุน 30% เมื่อเทียบกับราคาเป้าหมายในบทวิเคราะห์ โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 10 - 12 ต.ค และเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 24 ต.ค.นี้ ในกลุ่ม "อสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง"
    สำหรับผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายมีทั้งหมด 4 แห่ง ประกอบไปด้วย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด / บริษัทหลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) / บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

***แย้มโรดโชว์ผลตอบรับดี รับพื้นฐานแกร่ง

    นายรัฐชัย เผยต่อว่า ผลจากการเดินสายนำเสนอข้อมูล(โรดโชว์) ในจังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างมาก เนื่องจากการเป็นผู้รับเหมารายเล็กที่มีการเติบโตสูง และสามารถรับงานก่อสร้างได้หลายประเภท ทั้ง โครงการภาครัฐ โรงแรม รีสอร์ท คอนโดมิเนียม และบ้านสำหรับลูกค้ากลุ่มไฮแอนด์ ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องใช้ความชำนาญเฉพาะด้านทำให้เป็นหุ้น High Growth High Margin 
    ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาสามารถสร้างรายได้เติบโตเฉลี่ย 30% ต่อปี และมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 16 - 18% ต่อปี เนื่องจากสามารถบริหารต้นทุนได้อย่างดี เทียบกับบริษัทที่มีธุรกิจใกล้เคียงกันที่มีอัตรากำไรขั้นต้นไม่ถึง 10% ขณะที่ช่วงครึ่งแรกปีนี้มีรายได้ 353.90 ล้านบาท โต 34% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และมีอัตรากำไรขั้นต้น 11.58% สูงกว่างวดเดียวปีก่อน 25%

***เล็งนำเงินระดมทุนเพิ่มความสามารถรับงาน

    นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TIGER ระบุเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนขยายขีดความสามารถในการรับงาน โดยเฉพาะการเข้ารับงานประมูลภาครัฐ และเอกชนที่มีมูลค่าสูงขึ้น ซึ่งจะช่วยหนุนธุรกิจในช่วง 3 - 5 ปีข้างหน้าเติบโตได้อีกมาก และยังมีความสนใจเข้าประมูลงานภาครัฐในการวางโครงสร้างพื้นฐานในเขตพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) 

***"ชิค รีพับบลิค" เตรียมเข้า mai Q4/61

    นายกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชิค รีพับบลิค จำกัด (มหาชน) หรือ CHIC เผยเตรียมขายหุ้นไอพีโอจำนวน 360 ล้านหุ้น และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในไตรมาส 4/61 โดยมีบริษัท หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน 
    บริษัทมีแผนนำเงินที่ได้จากการระดมทุน ไปใช้ขยายสาขาเพิ่มเติม โดยตั้งเป้าขยายสาขา Chic Republic ทั้งหมด 5 สาขา ภายใน 5 ปี ข้างหน้า ตามหัวเมืองใหญ่ของภูมิภาค เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ จากปัจจุบันที่มีสาขาแล้วทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่ สาขาประดิษฐ์มนูธรรม บางนา ราชพฤกษ์ และพัทยา 
    โดยปัจจุบันมีสาขาที่อยู่ระหว่างการพัฒนาแล้วทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขากัมพูชาคาดเปิดบริการในไตรมาส 4/61 สาขารามอินทราเปิดบริการปี 62 และสาขาอุดรธานีเปิดให้บริการปี 63 และส่วนที่เหลือจากการเปิดสาขาจะนำไปใช้หนี้ระยะยาวจากสถาบันการเงินที่มีอยู่ 300 ล้านบาท

***คาดรายได้ปี 62 โตเด่น รับอสังหาฯขยายตัว

    คาดรายได้ในปีนี้จะทำได้ทรงตัวจากปีก่อน ราว 622.13 ล้านบาท อย่างไรก็ดีในปี 62 รายได้จะโตเด่น เนื่องจากแนวโน้มกำลังซื้อจะกลับมาขยายตัวดีขึ้น ประกอบกับงานโครงการต่างๆกลับมาขยายตัว ส่งผลให้บริษัทมีโอกาสได้รับงานเพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีงานในมือแล้ว 156 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ไปถึงปี 63นอกจากนี้บริษัทมีแผนที่ขยายช่องทางจำหน่ายไปยัง E-Commerce เพิ่มเติม จากที่เริ่มดำเนินงานมาแล้วในไตรมาส 2/61 
    ด้านผลประกอบการย้อนหลังปี 58 - 60 รับรายได้หดตัวต่อเนื่อง อยู่ที่ 747.93 ล้านบาท 698.34 ล้านบาท และ 622.13 ล้านบาทตามลำดับข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด