ข่าวนี้ที่ 1

PTG รายได้แสนลบ. ดัน"ออโตแบคส์-กาแฟพันธุ์ไทย"เข้าตลาดหุ้น

PTG รายได้แสนลบ. ดัน

 
       "พีทีจี เอ็นเนอยี" คาดรายได้ปี 61 แตะ 1-1.1 แสนลบ. ตามปริมาณการขายน้ำมันที่โต 25-30% พร้อมทุ่มงบ 5-5.5 พันลบ.ใช้ขยายสาขาปั๊มเพิ่มอีก 400 แห่ง-ซื้อธุรกิจใหม่ จ่อปิดดีล M&A ธุรกิจนอนออยล์ใน Q1/61 ประเดิมเปิดศูนย์บริการรถยนต์ "AUTOBACS"แห่งแรก ดึงลูกค้าเข้าปั๊มใช้บริการครบวงจร จากเดิมมีร้านกาแฟพันธุ์ไทย และร้าน MAXMART เดินหน้าแต่งตัว "สยาม ออโตแบคส์" เข้าตลาดหุ้น 
 

*** คาดรายได้ปี 61 แตะ 1-1.1 แสนลบ.-ยอดขายสาขาเดิมโต 3-5%

         นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) คาดว่ารายได้ปี 2561 อยู่ที่ 1- 1.1 แสนล้านบาท จากปี 2560 คาดอยู่ที่ 8.5 หมื่นล้านบาท เนื่องจากปริมาณขายน้ำมันคาดว่าจะเติบโต 25-30% จากปี 2560 อยู่ที่ 3. 4 พันล้านลิตร บนพื้นฐานราคาขายน้ำมันที่ 25 บาทต่อลิตร เนื่องจากการเปิดสถานีบริการน้ำมันเพิ่ม และรับรู้รายได้ธุรกิจนอน-ออยล์มากขึ้น
        "ยอดขายสาขาเดิมจะเพิ่ม 3-5% ต่อปี นอกจากนี้ ตั้งเป้าเพิ่มสมาชิกบัตร max cardอีกกว่า 2 ล้านราย จากสิ้นปีก่อนอยู่ที่ 7.4 ล้านราย และรับรู้รายได้ธุรกิจนอน-ออยล์มากขึ้น และโครงการปาล์มคอมเพล็กซ์ เริ่มผลิตในเดือน มี.ค.นี้ " นายพิทักษ์ กล่าว 
 
*** ประเดิมเปิดศูนย์บริการรถยนต์ "AUTOBACS" แห่งแรก 


    บริษัทฯ ได้ทำการเปิดสถานีบริการน้ำมัน PT สาขาสมุทรปราการ 4 โดยมีศูนย์บริการรถยนต์ AUTOBACS ให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน PT เป็นสาขาแรกหลังจากที่บริษัทฯ ได้จับมือกับ บริษัท สยาม ออโต้แบคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรคุณภาพอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “AUTOBACS” และเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการขยายศูนย์บริการในประเทศไทย รวมถึงภายในสถานีบริการดังกล่าวจะประกอบไปด้วยสินค้า และบริการที่หลากหลาย ทั้งร้าน MAXMART และร้านกาแฟพันธุ์ไทย ซึ่งจะทำให้สถานีบริการน้ำมัน PT สามารถมอบสินค้า และให้บริการลูกค้าได้อย่างหลากหลาย และครบวงจร ด้วยคุณภาพระดับโลก 
    "การเปิดปั๊ม PT ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการถือเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ รวมถึงสาขานี้จะเป็นสาขาแรกที่มี AUTOBACS อยู่ด้วย ซึ่ง AUTOBACS สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรให้กับลูกค้าของ PTG ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆระหว่างกันเพิ่มขึ้นได้อีก ที่สำคัญการร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้น ในการต่อยอดการให้บริการอื่นๆที่หลากหลายมากขึ้นมนอนาคต" นายพิทักษ์ กล่าว
    บริษัทฯ ตั้งเป้าในการขยายศูนย์บริการรถยนต์ “AUTOBACS” จำนวน 240 สาขาแบ่งเป็นสาขานอกสถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 135 สาขา และสาขาภายในสถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 105 สาขาภายใน 5 ปี
    บริษัทฯ มีแผนที่จะเพิ่มสินค้าและบริการใหม่ๆในปั๊ม PT อีก 2-3 ธุรกิจภายในปีนี้ และบริษัทมีแผนที่จะเปิดปั๊ม PT ในกรุงเทพฯแบะปริมณฑลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากปัจจุบันที่มีรวม 107 สาขา 

*** แต่งตัว "สยาม ออโตแบคส์" เข้าตลาดหุ้น 


    บริษัทฯ มีแผนนำบริษัท สยาม ออโตแบคส์ จำกัด ซึ่ง PTG ถือหุ้นสัดส่วนประมาณ 38% เข้าจดทะเบียนใตลาดหลักทรัพย์ ภายปี 2563-2564 เนื่องจากบริษัทจะต้องทำผลประกอบการเป็นตามเกณฑ์ โดยคาดปี 2562 คาดจะมีรายได้ 1 พันล้านบาท มีกำไรสุทธิ อยู่ที่ 20 ล้านบาท จากปีนี้ที่คาดยังมีผลขาดทุนอยู่ แต่ไม่มาก ส่วนแผนที่จะนำร้านกาแฟพันธุ์ไทย เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ยังเดินหน้าตามเวลาเดิมคือในปี 2563  
 
*** ตั้งงบลงทุนปีนี้ 5-5.5 พันลบ.ใช้ขยายสาขา-ซื้อธุรกิจใหม่ 


     บริษัทฯ คาดปี 2561 จะใช้งบลงทุนรวมประมาณ 5-5.5 พันล้านบาท แบ่งเป็นลงทุนธุรกิจเดิม 4 พันล้านบาท โดยเปิดสถานีบริการน้ำมัน อีก 350-400 แห่ง จากปีก่อนอยู่ที่ 1,696 แห่ง เปิดสาขาร้านกาแฟพันธุ์ไทยอีก 150-200 สาขา จากปีก่อนอยู่ที่ 129 สาขา,เปิดสาขา PRO TRUCK อีก 5 สาขา จากปีก่อนมี 1 สาขา ส่วนงบลงทุนอีก 1 พันล้านบาท ใช้ลงทุนธุรกิจใหม่ และการซื้อกิจการ

*** จ่อสรุปดีลซื้อกิจการธุรกิจนอนออยล์ใน Q1/61 


      นายพิทักษ์ กล่าวว่า คาดไตรมาส 1/2561 ได้ข้อสรุปซื้อกิจการธุรกิจนอนออยล์ 2 ดีลจากเจรจาอยู่ 2-3 ดีล คาดใช้เงินลงทุนรวม 300-400 ล้านบาท และคงซื้อกิจการต่อเนื่องปีละ 2-3 ดีล ซึ่งจะทำให้ 5 ปีข้างหน้า สัดส่วนรายได้ธุรกิจนอนออยล์ จะเพิ่มขึ้นเป็น 60% จากปีนี้คาดอยู่ที่ 20% จากปีก่อนอยู่ที่ 8% หลังซื้อกิจการต่อเนื่อง
 
 
               
      
 
 







ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด