ข่าวนี้ที่ 1

KWM เคาะราคาไอพีโอ 1.30 บาท/หุ้น ชูส่วนลด 20%

KWM เคาะราคาไอพีโอ 1.30 บาท/หุ้น ชูส่วนลด 20%

    "เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค" สรุปราคาไอพีโอที่ 1.30 บาท/หุ้น เปิดจอง 19-21 ก.ย.  และเข้าเทรดในเอ็ม เอ ไอ 1 ต.ค.นี้ ชู P/E ต่ำเพียง 22.95 เท่า คิดเป็นส่วนลด 20.2% จากกลุ่ม มั่นใจเป็นหุ้นเติบโตเร็ว เตรียมปั้นรายได้ปี 61 - 62 โต 30% และ 40% ตามลำดับ พร้อมนำเงินระดมทุนล้างหนี้ 75 ล้านบาทเกลี้ยง ขณะที่กูรูให้ราคาเหมาะสม 1.9-2.4 บาท

*** เคาะราคาไอพีโอ 1.30 บาท/หุ้น เทรดเอ็มเอไอ 1 ต.ค.นี้

    นายเอกพันธ์ วนโกสุม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM เปิดเผยในงานแต่งตั้งผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไป โดย KWM กำหนดราคาหุ้นไอพีโอไว้ที่ 1.30 บาท/หุ้น จำนวนหุ้นที่เสนอขายทั้งหมด 120 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท ซึ่งจะเปิดให้จองซื้อในวันที่ 19 - 21 ก.ย.นี้ พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)ภายในวันที่ 1 ต.ค.นี้ โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AEC เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่าย ขณะที่ บล.คันทรี่ กรุ๊ป , บล.เคที ซิมิโก้ และ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายฯ
    อนึ่ง KWM ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิต เครื่องจักร อุปกรณ์ อะไหล่ ทางการเกษตร โดยมีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องจักร อุปกรณ์ อะไหล่ ทางการเกษตร ประกอบด้วยเครื่องจักรขนาดใหญ่ ได้แก่ Screw Press ขนาด 400T และ เครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง ได้แก่ Linear CNC เครื่องรีดใบเกลียว และเครื่องเชื่อมโดยหุ่นยนต์ ภายใต้ตราสินค้า "Pegasus"ซึ่งเป็นตราสินค้าของบริษัทฯ เอง และรับจ้างผลิตสินค้าให้แก่ตราสินค้าอื่นๆ อาทิ บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ภายใต้ตราสินค้า "ตราช้าง"
    
*** มั่นใจพื้นฐานแกร่ง-ขายหุ้นเกลี้ยง

    สำหรับราคาหุ้น 1.30 บาท คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E) ที่ 22.95 เท่า เมื่อคำนวณจากผลประกอบการในงวด 1 กรกฎาคม 60 - 30 มิถุนายน 61 คิดเป็นส่วนลดให้กับนักลงทุน 20.20% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยหมวดอุตสาหกรรมที่มี P/E 28.76 เท่า โดยคำนวณจากผลประกอบการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 60 ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ซึ่งราคาดังกล่าวถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับผลประกอบการและปัจจัยพื้นฐานของบริษัท และจากจำนวนหุ้นที่เสนอขายเพียง 120 ล้านหุ้นมั่นใจว่าจะขายหมดทั้งจำนวน

*** เตรียมนำเงินระดมทุนปลดหนี้

    บริษัทฯคาดว่าจะได้รับเงินจากการระดมทุนเข้ามา 156 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปใช้ชำระหนี้สถาบันการเงินที่มีอยู่ทั้งหมดในปัจจุบัน 75 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทไม่มีหนี้สินต่อทุน (D/E) จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนอยู่ที่ 1 เท่า ส่วนเงินที่เหลือ 81 ล้านบาท จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ 

*** มั่นใจรายได้ปี 62 โตเกิน 40%

    บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 61 จะเติบโต 30% จากปีก่อนที่ทำได้ 260.48 ล้านบาท ขณะที่ปี 62 คาดรายได้จะเติบโตมากกว่า 40% เนื่องจากจะเริ่มรับรู้กำลังผลิตจากโรงงานใหม่เต็มปี ประกอบกับได้ออกใบผาลตัวใหญ่ที่เป็นสินค้าใหม่ ซึ่งจะเข้ามาสนับสนุนยอดขายของบริษัทในระยะถัดไป ซึ่งเชื่อว่าหลังจากได้รับเงินระดมทุนจะเสริมให้พื้นฐานของบริษัทเติบโตอย่างมีศักยภาพ และ KWN ถือว่าเป็นหนึ่งในหุ้น Growth Stock และ Dividend Stock ซึ่งกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่เชื่อมั่นในการเติบโตของบริษัทฯ ระยะยาว และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน 
    ขณะที่ผลประกอบการในปี 58 - 60 มีรายได้อยู่ที่ 263.23 ล้านบาท  275.59 ล้านบาท และ 260.48 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิ 27.80 ล้านบาท 35.78 ล้านบาท และ 20.83 ล้านบาท ตามลำดับ

*** นักวิเคราะห์ให้ราคาเหมาะสม 1.9 - 2.4 บาท

    จากการสำรวจพบว่า นักวิเคราะห์ จาก บริษัทหลักทรัพย์ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ บล.เออีซี , บล.คันทรี่ กรุ๊ป , บล.เคที ซิมิโก้ และ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) ประเมินราคาเหมาะสมของ KWM ไว้ถึง 1.9 - 2.4 บาท/หุ้น

*** TQM ยื่นไฟลิ่งขายไอพีโอ 75 ล้านหุ้น หวังเข้า SET

    ขณะที่ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM ล่าสุดยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 75 ล้านหุ้น คิดเป็นไม่เกินร้อยละ  25.00  ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยมีบล.ธนชาต และบล.บัวหลวงเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย
    โดยมีวัตถุประสงค์นำเงินระดมทุน ปรับปรุงและพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ประกอบด้วย โครงการพัฒนาช่องทางการขายผ่านระบบออนไลน์ (Online) โดยการลงทุนในระบบ Chat Bot และจัดตั้งศูนย์ข้อมูลสำรองข้อมูลภายนอกและกู้คืนระบบ (Disaster and Recovery Site :DR Site) นอกจากนี้ใช้ในโครงการพัฒนากระบวนการทางธุรกิจ โดยการลงทุนในระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) เพื่อเพิ่มทุนชำระแล้วในบริษัทแกน ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด (“TQM Broker”) และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด