ข่าวนี้ที่ 1

บิ๊ก PTG เล็งเก็บหุ้นเข้าพอร์ต เซ็ง!กองทุนถล่มขายฉุดราคาทรุด

บิ๊ก PTG เล็งเก็บหุ้นเข้าพอร์ต เซ็ง!กองทุนถล่มขายฉุดราคาทรุด

        ผู้บริหาร PTG แจงเหตุราคาหุ้นร่วงหนัก หลังนักลงทุนผิดหวังงบ Q2/61 ต่ำกว่าคาด - กลุ่มสถาบันขายต่อเนื่อง แต่ยันผู้ถือหุ้นใหญ่ยังไม่ขายหุ้น แถมเล็งซื้อหุ้นเข้าพอร์ตส่วนตัว หากราคายังลงต่อเนื่อง พร้อมเผย Q4/61 จะสรุปแผนร่วมทุนธุรกิจก๊าซหุงต้ม คาดปีหน้ารับรู้กำไรจากธุรกิจ"ปาล์ม คอมเพล็กซ์" เต็มปี 280 ลบ.       
 

    หลังจากราคาหุ้น บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG  ปรับลดลงอย่างหนักตลอดทั้งปี 2561  ส่งผลให้ทาง นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว  รวมถึงกระแสข่าวเรื่องการซื้อหุ้นคืน และแนวโน้มทิศทางในอนาคตล่าสุด ทั้งธุรกิจน้ำมัน -  Non-oil และ ปาล์ม คอมเพล็กซ์ ที่จะเป็นธุรกิจที่ช่วยหนุนกำไรในปีหน้าอย่างมีนัยสำคัญ 
    โดยราคาหุ้น PTG ปิดการซื้อขายวันที่ 28 ส.ค.61 ที่ระดับ 11.80 บ. ลดลง 0.30 บาท หรือ -2.48% มูลค่าการซื้อขาย 458.75 ล้านบาท     

*** ยันไม่ทิ้งหุ้น - เล็งซื้อเข้าพอร์ตส่วนตัวหากราคาลงอีก  
    นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยในงานแถลงข่าวว่า ถึงกรณีราคาหุ้นบริษัทฯ ที่ปรับลดลง และกระข่าวการซื้อหุ้นคืนว่า ราคาหุ้นที่ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนมีความกังวลต่อผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/61ไม่เป็นไปตามคาดการณ์จึงขายหุ้นออกบางส่วน และประกอบสถาบันขายหุ้นเพื่อทำกำไรออกมา ซึ่งในช่วงปลายเดือน ส.ค.นี้บริษัทจะปิดสมุดเพื่อตรวจสอบรายชื่อผู้ถือหุ้น
    ขณะที่กระแสข่าวเรื่องการซื้อหุ้นคืน ทางบริษัทฯ ยังไม่มีแผนในขณะนี้ เนื่องจากยังมีแผนงานที่จะต้องขยายการลงทุนอีกมาก และมั่นใจว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งผู้ถือหุ้นใหญ่ก็ยังไม่มีแนวคิดในการขายหุ้นแต่อย่างใด  
    แต่อย่างไรก็ตาม หากราคาหุ้นลงหนักกว่านี้ ผู้บริหารที่เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้ง 4 ราย ก็พร้อมที่จะพิจารณาเป็นรายกรณี เพื่อซื้อหุ้นเข้าพอร์ตส่วนตัวโดยใช้เงินตัวเอง  
    " ตอนนี้ยืนยันว่าผู้ถือหุ้นใหญ่ไม่ขายหุ้น ส่วนราคาหุ้นที่ลงไปก็มาจากแรงขายสถาบัน เพราะเราดูจากวอลุ่มเทรด แต่ต้องดูวันปิดสมุดอีกทีว่าเค้าขายไปเท่าไหร่  " นายรังสรรค์ 
 
*** สรุปแผนร่วมทุนธุรกิจก๊าซหุงต้ม Q4 นี้
    นายรังสรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แผนการเข้าซื้อกิจการและร่วมทุนบริษัทยังคงเดินหน้าตามแผน โดยบริษัทยังมีเงินทุนรองรับอยู่ราว 400 -500 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าในไตรมาส4/61จะสามารถสรุปการร่วมทุนกับพันธมิตรในธุรกิจก๊าซหุงต้มได้ เพื่อผลักดันสัดส่วนกำไรสุทธิของกลุ่ม Non-oil แตะ15%ในปี 62
    ส่วนแนวโน้มกลุ่มธุรกิจNon-oil ยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยบริษัทจะผลักดันและยกระดับแบรนด์ต่างๆให้ได้ระดับสากลเพื่อที่เป็นรับในระดับต่างประเทศ อาทิร้านคอฟฟี่เวิลด์, ร้านข้าวแกงครัวบ้านจิตร, ร้านซ่อมบำรุงสำหรับรถบรรทุก Pro Truck และสำหรับรถยนต์ Autobacs ส่วนร้านกาแฟพันธุ์ไทยปีนี้คาดว่าจะมีสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 180 สาขา จากปัจจุบันอยู่ที่ 160 สาขา ขณะที่ร้าน Max Mart จะเพิ่มเป็น 160-170 สาขา จากปัจจุบันอยู่ที่ 140 สาขา 

*** ปีหน้ากำไร "ปาล์ม คอมเพล็กซ์ " แตะ 280 ลบ. 
    ด้านปาล์ม คอมเพล็กซ์  ขณะนี้ เดินหน้าทดสอบการเดินเครื่องแล้ว 60-70% และคาดว่าจะเดินเครื่องได้เต็มกำลังการผลิตได้ 100% ในช่วงไตรมาส 4/61 จากที่เดินเครื่องและรับรู้รายได้และกำไรตั้งแต่ไตรมาส 2/61 ที่ผ่านมา โดยคาดกำไรโครงการนี้ในปีนี้จะอยู่ที่ 40 ล้านบาท   และในปี62จะมีกำไรสุทธิ  280 ล้านบาท 
    ส่วนธุรกิจสถานีบริการน้ำมันและก๊าซ  บริษัทขยายสถานีบริการอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทมีสาขากว่า 1,800 แห่งในช่วงครึ่งปีแรก  โดยวางแผนเปิดสาขาของสถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจีอยู่ที่ 1,900 สาขา และส่วนแบ่งการตลาด และปริมาณการขายยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง   ทำให้ในไตรมาส 2 บริษัทมีส่วนแบ่งทางการตลาดผ่านช่องทางสถานีบริการน้ำมันเป็นเบอร์ 3 และมีส่วนแบ่งทางการตลาดรวม อยู่ที่อันดับที่ 4 เพิ่มสูงขึ้นจากอันดับที่ 5 ในไตรมาสที่แล้ว
    " ปีหน้าเรายังต้องจับตาการเมือง และเลือกตั้งเพราะอาจจะเป็นปัจจัยที่มีผลกระทบต่อผลประกอบการ ส่วนค่าการตลาดเป็นตัวแปรที่เราคาดการณ์ไม่ได้ ส่วนเรื่องสถานีบริการปีหน้าได้เห็น 2,000 แห่งแน่นอน  " นายรังสรรค์กล่าว ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด