ข่าวนี้ที่ 1

"JFin Coin"เลื่อนเทรด 1 เดือน รอกฎหมายชัดเจน

     JMART ยืดอกรับ "JFin Coin" ต้องเลื่อนเทรดออกไปอีก 1 เดือน จาก 2 เม.ย. เป็น 2 พ.ค.นี้ เหตุรอความชัดเจน พรก.เงินดิจิทัลจากภาครัฐ ลั่นพร้อมปฏิบัติตามกฎทุกกรณี เล็งหากระดานเทรดอื่นเพิ่มนอกจาก TDAX แย้มเตรียมโรดโชว์ตปท.ช่วง Q2/61 ชี้หากกระแสตอบรับดี ดัน "เจ เวนเจอร์ส(JVC)" เข้าตลาดหุ้นในปี 63-64 พร้อมเปิดตัว DDLP ระบบกู้เงินไร้ตัวกลาง ผ่าน Blockchain มั่นใจดันพอร์ตสินเชื่อแตะ 1 หมื่นลบ.     

*** เลื่อนเทรด JFinCoin เป็น 2 พ.ค. เหตุรอพรก.เงินดิจิทัล  
    นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC)ในกลุ่มบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เปิดเผยถึง ความคืบหน้าของ JFin Coin ว่าจะต้องเลื่อนการซื้อขายออกไปอีก 1 เดือน จากกำหนดเดิม 2 เมษายน 2561 เป็นช้าสุด 2 พฤษภาคม 2561 เนื่องจากต้อง รอความชัดเจนพรก.เงินดิจิทัลจากภาครัฐ    โดยเฉพาะประเด็นเกณฑ์ Coin Disttibution และ Coin Trading ซึ่งในเบื้องต้น Coin Disttibution จะสามารถกระจายเหรียญได้ทัน 2 เมษายนนี้  แต่การซื้อขายจริงต้องรอ พรก.ก่อน ซึ่งบริษัทยินดีที่จะร่วมทำตามเกณฑ์รัฐ
    นอกจากนี้ การเลื่อนเทรด JFin Coin จากเดิมระบุการซื้อขายตลาดรองที่ TDAX อาจพิจารณาเทรดในกระดานสกุลเงินอื่นๆ เพิ่มเติมพร้อมกัน อาทิ BX หลังจากกฏเกณฑ์พรก.ประกาศเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าเกณฑ์ดังกล่าวจะออกมาในช่วงมีนาคม-เมษายนนี้
    ทั้งนี้ JFin Coin เสนอขาย Pre-sale วันแรก14 กุมภาพันธ์ 2561 เสนอขาย 100 ล้านโทเคน ที่ราคา 6.60 บาท/โทเคน หมดภายใน 55 ชั่วโมง โดยนำมาพัฒนาระบบ Decentralized Digital Lending Platform (DDLP) คือระบบกู้ยืมเงินแบบดิจิตอลบนเทคโนโลยี Blockchain รอบรับด้วยระบบระบุตัวตน KYC

*** เล็งโรดโชว์ ตปท. Q2/61 
    นายธนวัฒน์ กล่าวว่า เตรียมนำ JFin Coin ไปโรดโชว์ไปตลาดต่างประเทศ ในช่วง Q2/61 ซึ่งจะไปในประเทศที่สนใจสกุลเงินดิจิทัล อาทิ จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลีใต้ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ ให้เหรียญ JFin Coin มีเสถียรภาพมากขึ้น
    ทั้งนี้ JFin Coin ยังมีโทเคนอีก 200 ล้านโทเคน ซึ่งในอนาคตหากพิจารณาขยายธุรกิจ มีโอกาสที่จะขายจำนวนโทเคนดังกล่าวโดยขายให้กับลูกค้าเดิมก่อน
    ?ด้านบริษัทในเครือ คือบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) เล็งเข้าตลาดหลักทรัพย์ปี 63-64 หลังรอดู JFin Coin ประสบความสำเร็จก่อน รวมถึงตัวบริษัทเองเริ่มมีความพร้อม เพื่อระดมทุนเสริมศักยภาพธุรกิจ
    "หลังจากเกณฑ์ พรก. ยังไม่ออกมา เราเลยต้องเลื่อนการซื้อขายในตลาดรองจากวันที่ 2 เมษายน ออกไปเป็น 2 พฤษภาคม ซึ่งระหว่างนั้นคาดว่าเกณฑ์ทุกอย่างจะเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งเราไม่อยากออกตามกำหนดเดิมเพราะกลัวจะมากระทบความเชื่อมั่นได้ รอให้ชัดเจนก่อนดีกว่า ซึ่งเราพร้อมที่จะทำตามเงื่อนไขของภาครัฐฯ โดยถึงตอนนั้นอาจจะเห็น JFin Coin ซื้อขายในกระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอื่นเพิ่มเติมด้วย " นายธนวัฒน์กล่าว

*** เปิดตัว DDLP ระบบกู้เงินไร้ตัวกลาง ผ่าน   Blockchain
     นายธนวัฒน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ JVC ยังได้พัฒนระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง (Decentralized Digital Lending Platform หรือ DDLP) คือ ระบบการกู้ยืมเงินแบบดิจิทัลบนเทคโนโลยี Blockchain ที่มีความปลอดภัยสูง รองรับกระบวนการแบบครบวงจร ตั้งแต่การระบุตัวตน (KYC)  กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ การประเมินเครดิต การอนุมัติสินเชื่อ และการติดตามหนี้สิน 
เพื่อสนับสนุนและพัฒนาการบริการด้านสินเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงรองรับระบบ P2P Lending ระบบตลาดสินเชื่อออนไลน์ที่เชื่อมต่อให้ผู้กู้ที่มีศักยภาพสามารถกู้เงินได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านธนาคารหรือสถาบันการเงิน ดังนั้น ระบบ DDLP จะเป็นหนึ่งในระบบสำคัญที่เพิ่มศักยภาพการแข่งขันของกลุ่มบริษัทเจมาร์ทในอนาคตอันใกล้นี้ ตั้งเป้าระบบจะแล้วเสร็จ พร้อมเริ่มใช้งานในปี 2562

*** มั่นใจ DDLP ดันพอร์ตสินเชื่อแตะ 1 หมื่นลบ. 
    นายธนวัฒน์ ประเมินว่า ระบบ DDLP จะช่วยหนุนพอร์ตสินเชื่อบริษัท เจ ฟินเทค จำกัด (JFintech) แตะ 10,000 ล้านบาท ตั้งเป้าสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ปี 2562 ลดเหลือ 1% จากสิ้นปี 2560 ที่ 6% ส่วนปี 2561 คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 3% ด้านระบบพิจารณาสินเชื่อจะเร็วขึ้นจากบัญชี 5 พันราย/เดือน น่าจะขยับแตะระดับ 15,000 ราย/เดือนได้ โดยจะเจาะกลุ่มไม่มีสลิปเงินเดือน อาทิ กลุ่มพริตตี้    
    จุดแข็ง JFin DDLP เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นจากการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ ทำให้สามารถสร้างระบบการเงินที่ยั่งยืน ขยายตลาด และเข้าถึงประชากรได้อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบธนาคารหรือการให้บริการทางการเงิน โดยบริษัทฯ มุ่งเน้นการจับกลุ่มลูกค้าที่มีเครดิตดี วิเคราะห์จากฐานข้อมูลลูกค้าของกลุ่มเจมาร์ทที่มีรวมกันมากกว่า 3 ล้านราย โดยเฉพาะบริษัทในเครือ ได้แก่ บมจ.เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT) เสริมทัพด้วยการจับมือพันธมิตรและกลุ่มผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ สนับสนุนข้อมูลให้แก่บริษัทฯ ให้มี Big Data ที่สามารถสร้าง Credit scoring หรือการประเมินการขอสินเชื่อบุคคลโดยอัตโนมัติผ่านเทคนิคการให้คะแนนเครดิตผ่านข้อมูลต่างๆ ที่ระบุไว้ เพื่อให้สามารถคัดเลือกลูกค้าที่มีเครดิตดีได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

*** SIX Network ออก ICO 1 พันล้านโทเคน ระดมทุน 43 ล้านดอลล์ 
    นายวัชระ เอมวัฒน์ และ นายณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์   Co-Foundder และ Co-CEO บริษัท SIX Network เปิดเผยว่า    จะระดมทุนครั้งแรกผ่าน ICO(Initial Coin Offering) ภายใต้ชื่อ “SIX” โดยจะขายจำนวน 1,000 ล้าน Token มูลค่าระดมทุนทุนประมาณ 43 ล้านเหรียญสหรัฐ  (ราคา 0.10 เหรียญสหรัฐ ต่อ 1 Token ) โดยกำหนดจำนวนขั้นต่ำในการซื้อไว้ที่ 1,000 SIX Token
    โดยจะเปิด public pre-sale ในวันที่ 3 เมษายน 2561นี้ ไปจนกว่าจะหมด และจะเริ่มเปิดขาย public sale ทันทีเมื่อ public pre-sale หมดไปจนถึงวันที่ 31พฤษภาคม 2561  และจะนำเงินที่ได้ไปใช้ในการพัฒนาระบบกลางการวิจัยและพัฒนาระบบเครือข่าย และนำไปลงทุนใน Creators Platforms อื่นๆ ของพันธมิตรหรือธุรกิจสตาร์ทอัพใหม่ๆ ทั้งในและนอกประเทศ เพื่อช่วยเป็นต้นทุนในการสร้างระบบรองรับให้กับ SIX Network ของเรา รวมถึงใช้เพื่อสร้างการรับรู้ และทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึง SIX Network ได้ และพร้อมที่จะนำ SIX เข้าไปซื้อขายในตลาดรองได้ภายในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ซึ่งเบื้องต้นมีแผนจะเข้าไปซื้อขายในตลาดรองซื้อขาย ICO ขนาดใหญ่ของโลกซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้กำหนด
    ทั้งนี้“SIX Network” เครือข่าย Blockchain ระดับโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้ามาปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมดิจิทัลครีเอทีฟในประเทศไทย เพื่อสร้างระบบ Decentralized Services Platform เพื่อให้เกิดสภาพคล่อง และการแบ่งปันผลประโยชน์ที่ดีที่สุดให้กับทั้งฝ่ายผู้สร้างสรรค์ผลงาน รวมทั้งผู้ใช้บริการด้วย
      “ทาง SIX Network ยินดีให้ความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) และพร้อมที่จะให้หน่วยงานภาครัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบการดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยเบื้องต้นได้ติดต่อเข้าไปพูดคุยชี้แจงอยู่แล้วอย่างต่อเนื่อง และเพื่อความโปร่งใสตรวจสอบได้เราจะเปิดบริษัทเพื่อทำ ICO ตัวนี้โดยเฉพาะ เพื่อความชัดเจนว่าเงินทุนที่ได้จะนำไปใช้ใน SIX project เท่านั้น ” นายณัฐวุฒิ กล่าวข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด