บทบรรณาธิการ

โดย
พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน

: กองบรรณาธิการ
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

honghern@efinancethai.com

ฟุตบอลโลกมาแล้ว

ฟุตบอลโลกมาแล้ว

                    บทบรรณาธิการสัปดาห์นี้ ขอนอกเรื่องจากตลาดหุ้น และเศรษฐกิจเครียดๆ กันบ้าง เพื่อมาเกาะกระแสเรื่องของสุดยอดมหกรรมกีฬาอย่าง “ฟุตบอลโลก” ที่คนทั่วโลกสนใจและรอคอยมากที่สุด ก็เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง 

                   นัดเปิดสนามนัดแรกก็เปิดฉากไปเรียบร้อยด้วยชัยชนะของทีมเจ้าภาพรัสเซีย ต่อ ทีมเศรษฐีน้ำมัน ซาอุฯ ท่วมท้นถึง 5-0  เห็นสกอร์แบบนี้บอกเลยว่าทำใจกับฟุตบอลในแถบเอเซียบ้านเรา ที่มาตรฐานยังห่างจากทีมในยุโรป และอเมริกาใต้ จะมีที่พอจะเชิดหน้าชูตาบ้าง ก็ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ที่ยังมีพัฒนาการให้เห็นบ้าง  ซึ่งก็ต้องตามลุ้นกันว่าปีนี้ ทีมจากเอเซียจะมีกี่ทีมที่เข้าไปในรอบลึกๆ ได้
                      สำหรับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียคราวนี้ แม้จะขาดทีมดังแดนยุโรป อดีตแชมป์โลก 4 สมัยอย่างอิตาลี และทีมขวัญใจชาวไทยที่ลีลาการเล่นเร้าใจอย่าง ฮอลแลนด์ จะรีบบอกลาไปตั้งแต่รอบคัดเลือกก็ตาม แต่เชื่อว่าความสนุกยังคงมีเหมือนเดิม เพราะบรรดาทีมเต็งส่วนใหญ่ก็ยังอยู่กันครบครัน ให้ได้ลุ้นกันเหมือนเดิม โดยเฉพาะเต็งหนึ่งร่วม เยอรมัน แชมป์เก่า กับ ทีมแชมป์โลก 5 สมัยบราซิล รวมไปถึงทีมเต็งรองลงมาคือ สเปน อาร์เจนติน่า และ ฝรั่งเศส เรียกว่า เมื่อใดที่จับคู่มาเจอกันในรอบลึกๆ ก็เป็นแมทช์หยุดโลกได้ทุกนัด ขณะที่ทีมม้ามืดที่มองข้ามไม่ได้ในปีนี้ ก็น่าจะเป็น โปรตุเกส แชมป์ยุโรป ล่าสุด และดาวรุ่งพุ่งแรง เบลเยี่ยม ซึ่งตอนนี้พุ่งขึ้นไปเป็นอันดับที่ 3 จากการจัดอันดับของฟีฟ่าล่าสุด รองแค่ เยอรมัน กับ บราซิล เรียกว่าอันดับดีกว่าบรรดาทีมเต็ง ฝรั่งเศส และ สเปนด้วยซ้ำ รวมไปถึงทีมจากอเมริกาใต้ ที่ปีนี้ไว้ใจ ทีมชาติ อุรุกวัย เปรู ขณะที่ อังกฤษ ทีมขวัญใจมหาชนคนไทย ก็ยังเป็นทีมที่น่ารักน่าลุ้นทุกครั้งเช่นกัน
                         เพราะฉะนั้นจากวันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 ก.ค. หรือ 1 เดือนนับจากนี้ คอฟุตบอลทั้งขาประจำ ขาจร หรือขาเฉพาะกิจ  ทั้งหลายก็คงต้องฟิตร่างกายกันให้ดีๆ สำหรับการดูฟุบอล ซึ่งปีนี้ถือว่าคนไทยยังโชคดีที่ไม่ต้องอดตาหลับขับตานอนรอดูกันตี 3 ตี 4 เพราะโซนเวลาที่รัสเซียช้ากว่าบ้านเราแค่ 3  ชั่วโมง คู่ดึกสุดๆ ก็จะเริ่มคิกออฟ ตอนเที่ยงคืนครึ่ง ซึ่งถือว่าไม่ได้ดึกดื่นเหมือนเวลาเตะกันที่โซนยุโรป ยังพอมีเวลานอนกันบ้าง เพียงแต่จะเชียร์บอลก็เผื่อเวลาทำงานกันบ้างก็เท่านั้นเอง อย่าให้เสียการ เสียงาน โดยเฉพาะเสียเงินจากการพนันสำหรับคนชอบเสี่ยง โฟกัสกันที่ฟุตบอลดูเอาสนุกๆ ดีกว่า

                          ส่วนฟุตบอลรอบแรกจะเตะกันจบวันที่ 29 นี้ และเริ่มเตะรอบ 16 ทีมสุดท้ายวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งลองทายกันสนุกๆ กันดีกว่าว่าทีมไหนจะเข้าไปเตะกันรอบน็อคเอาท์ ก่อนที่เราจะมาเห็นของจริงในอีก 2 อาทิตย์จากนี้ ซึ่งของเก็งเล่นๆ เผื่อจะมีใครใจตรงกันนะคะ 16  ทีม ที่น่าจะผ่าน คาดว่าจะเป็น บราซิล อาร์เจนติน่า อุรุกวัย โปรตุเกส สเปน รัสเซีย เยอรมัน เบลเยี่ยม โครเอเชีย เม็กซิโก อังกฤษ ญี่ปุ่น โปแลนด์ ฝรั่งเศส เปรู เซอร์เบีย 
  
                        ใครว่าเป็นทีมอะไรก็ลองทายกันเล่นๆ นะคะ แล้วมาเจอกันอีกที ตอนจบรอบแรก ส่วนใครจะเข้ารอบต่อไป ใครจะเป็นแชมป์โลกปี 2018 และที่สำคัญ ใครทายถูกว่า บก.บห.อีไฟแนนซ์ไทย เชียร์ทีมอะไรนั้น เรามาคุยกันคราวหน้า ทายถูก ทายแม่น มีรางวัล นะจะบอกให้ (ส่งคำตอบไว้ในคอมเม้นท์เฟสบุ๊กของบทความนี้เท่านั้น ส่งได้ถึงวันที่ 30 มิ.ย. ) 

                             ดูบอลให้สนุก ต้องไม่เล่นการพนันนะจ๊ะ …...
 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh