บทบรรณาธิการ

โดย
พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน

: กองบรรณาธิการ
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

honghern@efinancethai.com

สวัสดีปีจอ 2561

สวัสดีปีจอ 2561

          ปีระกาผ่านไป ปีจอเข้ามาแทนที่  เผลอแป๊ปเดียวอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ พ.ศ. 2561 แล้ว 1 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ และในส่วนของตลาดหุ้นบ้านเราในปี 2560 ถือว่าผ่านไปได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว โดย SET Index สามารถยืนระดับ 1750 จุดไปได้สบายๆ เรียกได้ว่าฟอร์มดีมาตลอดตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นมา โดยดัชนีปี 2560 เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2559 ขณะที่นักลงทุนต่างชาติได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในตลาดหุ้นไทยถึง 20%  
          ขณะที่บรรดากูรูตลาดหุ้นส่วนมากก็เชื่อว่าในปี 61 ตลาดหุ้นบ้านเราก็ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจที่เติบโตต่อเนื่อง จากการส่งออก การท่องเที่ยว ซึ่งในปี 60 คาดว่าจีดีพีอาจจะขยายตัวได้ถึง 4% ส่วนส่งออกขยายตัว 10%  
          เพราะฉะนั้นปี 2560 ที่ช่วงครึ่งปีแรกดูเหมือนอะไรๆ ก็จะย่ำแย่ไปหมด แต่พลิกกลับมากระเตื้องขึ้นได้ในช่วงครึ่งปีหลัง ถึงแม้อาจจะไม่ถึงกับดีสุดๆ แต่ก็เป็นการฟื้นตัวในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป ส่วนจะเป็นการสร้างฐานเพื่อกลับมาเติบโตได้อย่างยั่งยืนแค่ไหนนั้น คงต้องดูฝีมือของรัฐบาลก่อนส่งไม้ต่อสู่การเลือกตั้งปลายปี 61 ว่าจะสามารถเข็นบรรดาเมกะโปรเจ็กต่างๆ ทั้งรถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูง และรถไฟฟ้า เข้าสู่กระบวนการประมูล และเริ่มก่อสร้างอย่างเป็นรูปธรรมได้ครบทั้งหมดหรือไม่ ตลอดจนผลักดันมาตรการต่างๆ ที่มีอยู่ และที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจได้ตามเป้าหมายได้แค่ไหน ซึ่งสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย จะติดตามสถานการณ์และรายงานความคืบหน้าทุกๆ เรื่องอย่างต่อเนื่อง 
          โดยตลอดปี 2560 อีไฟแนนซ์ไทย เป็นสื่อในการนำเสนอข่าว และข้อมูล รวมถึงความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้น บริษัทจดทะเบียน เศรษฐกิจ ตลาดเงิน ตลาดทุน เพื่อนำเสนอประเด็นข่าวที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสความสนใจของนักลงทุน พร้อมๆ กับการคิดคอนเทนท์ใหม่ๆ ที่เชื่อว่าอยู่ในความสนใจของนักลงทุน เพื่อเป็นคู่มือในการลงทุน และติดตามสถานการณ์ อย่างไม่ตกหล่น และทันสมัย อยู่เสมอ 
          ในปี 2561 หรือปีจอนี้ก็เช่นกัน สำนักข่าวฯของเรายังคงยืนยันจะนำเสนอข่าวที่ตรงประเด็น รวดเร็ว ตรงใจนักลงทุนมานำเสนอเหมือนเดิม รวมทั้งคอนเทนท์ใหม่ๆ ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีใหม่นี้ด้วย เพราะฉะนั้นปีใหม่ 2561 อีไฟแนนซ์ไทย จะนำเสนอข่าวสารด้านการลงทุน ได้อย่างตรงใจและตรงประเด็นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะข้อมูลข่าวที่รอบด้านมากขึ้น 
          และสำหรับปีใหม่นี้ ทีมงานสำนักข่าวอีไฟแแนนซ์ไทย ขออวยพรให้สมาชิกอีไฟแนนซ์ไทย และนักลงทุนทุกท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญ ร่ำรวยๆ พอร์ตสวยๆ กันทุกคน .... สวัสดีปีใหม่   บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh