บทความแนะนำ

JTS ตีตั๋วรถซิ่งวิ่งกลับบ้าน ? จาก 594 บ. เหลือ 58.50 บ.

JTS ตีตั๋วรถซิ่งวิ่งกลับบ้าน ? จาก 594 บ. เหลือ 58.50 บ.

รู้หรือไม่ ? วันนี้เมื่อปีก่อนราคาหุ้น บมจ.จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น (JTS) ปิดที่ 59 บาท...

ผ่านไป 1 ปีก็ปิดใกล้ ๆ กันที่ 58.50

หากเป็นหุ้นบริษัทอื่น ๆ คงไม่น่าแปลก แต่นี่คือ JTS หุ้นที่เมื่อ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ขึ้นไปทำจุดสุดยอดถึง 594 บาท !!!

ถ้านับจาก 19 ต.ค.64 ถึงจุดสูงสุดก็บวกไป 907% แต่ถ้านับจากจุดสูงสุดลงมาถึง 19 ต.ค.65 ก็คือติดลบ 90.15% (แม้ขาขึ้นกับขาลงตัวเลขจะต่างกัน แต่อย่าลืมว่าขาลงมันต่ำสุดที่ 100%)

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นใน 1 ปี โดยราคาไฮเป็นช่วงกึ่งกลางพอดิบพอดี เรียกได้ว่าผันผวนสุด ๆ อารมณ์ของนักลงทุนที่เข้าไปพัวพันกับหุ้นตัวนี้ช่วง 6 เดือนที่แล้ว กับ 6 เดือนให้หลังคงต่างกันราวฟ้ากับเหว...

JTS นับได้ว่าเป็นอีกตำนานหุ้นซิ่งของบ้านเรา เพราะใช้เวลาเพียงปีกว่าบวกไปถึง 30,677% หรือกว่า 300 เด้ง !!! จากสิ้นปี 63 ที่ราคาปิด 1.93 บาท ขึ้นไปแตะไฮถึง 594 บาท (22 เม.ย.65)  

ส่วนหนึ่งของปัจจัยสนับสนุนราคาหุ้น (คงไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด) คือผลประกอบการที่เริ่มฟื้นตัว หลังปรับโครงสร้างธุรกิจ และกระแสการรุกลงทุนเหมืองขุดบิตคอยน์ ซึ่งเคยตั้งเป้าเป็นศูนย์กลาง Bitcoin mining farm ที่ใหญ่สุดในอาเซียนในปี 67 ด้วยกำลังการขุดถึง 50,000 เครื่อง โดยช่วงนั้นธุรกิจนี้ฟีเวอร์สุด ๆ ตามราคาเหรียญที่เป็นขาขึ้น

แต่ไม่นานนัก ตลาดคริปโทฯ เหมือนโดนเตะปลั๊ก ราคาดิ่งกันฮวบฮาบ จนป่านนี้ก็ยังไม่ฟื้น พาลให้ธุรกิจเหมืองขุดวูบไปด้วย ราคาหุ้นที่เคยมีข่าวพัวพันทั้งสายขุดและสายเทรดพากันร่วงระนาว

หนักสุดก็คงเป็น JTS นี่แหล่ะ โดยเฉพาะ 6 เดือนหลังที่ราคาติดลบไปราว 90% หากใครเข้าตอนยอดดอยแล้วถอยไม่ทันหรือไม่ยอมถอย คงเสียหายกันโขเลยล่ะ

ราคาหุ้นสัปดาห์นี้ลงไปต่ำสุดรอบ 1 ปีที่ 51 บาท ซึ่งต่ำจากจุดสูงสุดถึง 91%  โอว์มายก็อดพระรอดพระร่วง ลงเหมือนธุรกิจจะเจ๊ง...

มีกูรูบางสำนักวิเคราะห์เป็นฉาก ๆ เลยว่า JTS คล้ายจะหมดจุดขายเพื่อดันราคากลับไปที่เดิมแล้ว เพราะตั้งแต่ราคาขึ้นไปทำไฮ ก็ลงแบบม้วนเดียวเลย หลุดทุกแนวรับ จากระดับ 594 บาท ลงไปต่ำสุดที่ 51 บาท

แรงเก็งกำไรก็เริ่มแห้งไปเรื่อย ๆ ราวกับว่าผู้ร่วมปลุกผีหุ้นตัวนี้ขึ้นมาวงแตกพร้อมแยกทาง ส่งราคาหุ้นหวนคืนสู่ที่เดิม...

ที่เดิมนี้คือจุดไหนก็ไม่มีใครทราบได้ เพราะสิ้นปี 63 ราคาปิดอยู่ที่ 1.93 บาท ซึ่งที่เล่ามาถึงตอนนี้คือความเคลื่อนไหวราคาหุ้นรอบ 1 ปีเท่านั้นเอง

ราคาหุ้นจากหลักร้อยลงมาเหลือหลักสิบ แต่การจะลงไปต่ำเหลือเลขหลักหน่วยคงไม่ง่าย (มั้ง) เพราะในแง่พื้นฐานมีผลประกอบการที่ดีคอยสนับสนุนอยู่ (กำไรฟื้นตัวต่อเนื่อง) 

แต่ใครจะรู้บางทีตลาดหุ้นก็ไม่มีเหตุผลและไม่ต้องการความเข้าใจใด ๆ ทั้งสิ้น ขนาดตอนจะขึ้นราคาที่ 1.93 บาท ใช้เวลาแค่ปีกว่า ๆ ยังบินไปถึง 594 บาท ได้เลย..........................

ท่านที่เล็ง ๆ อยากเก็งกำไรหุ้นตัวนี้ไว้ก็ขอให้คิดดี ๆ และศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้รอบด้านและรอบคอบนะครับ เพราะผันผวนเหลือเกิน

-หนึ่งเอง หนึ่งไง จะใครล่ะ ^^ Tags:

JTS
บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh