บทความแนะนำ

กองทุนรวม ซื้อยังไง ?

กองทุนรวม ซื้อยังไง ?

กองทุนรวม ถือเป็นเครื่องมือลงทุนที่มือใหม่ให้ความนิยม แต่บางรายยังไม่กล้าเข้ามาลงทุนเพราะกังวลเรื่องความยุ่งยากในการเปิดบัญชี และความเสี่ยงจากการลงทุน แต่รู้ไหมว่าในยุค 5G แบบนี้ การเปิดบัญชีกองทุนสะดวกรวดเร็วขึ้นมาก แถมยังมีตัวช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจ ตามไปดู!
 

*** กองทุนรวม เปิดบัญชีไม่ยากอย่างที่คิด!
 

กองทุนรวม เป็นเครื่องมือการลงทุน ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาก เพราะมีความเสี่ยงในระดับต่ำ แถมยังมีผู้จัดการกองทุนคอยทำหน้าที่ บริหารจัดการแทนนักลงทุนตลอดเวลาอีกด้วย แต่สำหรับมือใหม่ ที่กำลังจดๆจ้องๆ จะลงทุนดีหรือไม่ เพราะกังวลว่า ขั้นตอนการเปิดบัญชีกองทุนรวม อาจใช้ระยะเวลานาน และมีขั้นตอนยุ่งยาก คงต้องเปลี่ยนความคิดนั้นได้แล้ว

กองทุนรวม สามารถเปิดบัญชีได้ง่าย และไม่ซับซ้อนอีกแล้วในยุค 5G แบบนี้ แต่จะจ่ายขนาดไหน วันนี้ ลองตามมาดูกัน เผื่อใครที่ยังมีความกังวลเรื่องความยุ่งยากในการเปิดบัญชี จะเปลี่ยนมุมมอง และ สามารถตัดสินใจลงทุนได้ง่ายขึ้น
 

*** กองทุนรวม ใช้เอกสารเปิดบัญชีน้อยมาก
 

กองทุนรวม ใช้เอกสาร เพียงแค่สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาสมุดบัญชีธนาคาร ที่ต้องการหักเงินเพื่อซื้อหน่วยลงทุนกองทุนรวม ก็สามารถเปิดบัญชีกองทุนรวมได้แล้ว ซึ่งหลังจากที่เตรียมเอกสารครบแล้ว ก็สามารถเดินทางไปเปิดบัญชีกองทุนรวมได้ ทั้ง บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ที่เป็นผู้ออกกองทุนรวมโดยตรง

กองทุนรวม ยังสมารถไปเปิดบัญชีได้ที่ ธนาคารพาณิชย์, บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และ บริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เป็นตัวแทนซื้อหรือขายหน่วยลงทุนของกองทุนรวม ได้อีกด้วย

กองทุนรวม ก่อนเปิดบัญชี เจ้าหน้าที่ จะให้นักลงทุนทำแบบประเมินความเสี่ยง เพื่อวัดว่า นักลงทุนสามารถรับความเสี่ยงได้ที่ระดับไหน ซึ่งขั้นตอนดังกล่าว ถือเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงได้ระดับหนึ่งเลย เพราะผู้ขายจะสามารถจัดสรรกองทุนรวม ที่เหมาะจะมานำเสนอให้เราเลือกลงทุนได้นั่นเอง ...
 

*** กองทุนรวม ซื้อก็ง่าย ขายก็คล่อง !
 

กองทุนรวม ในยุคนี้ซื้อขายหน่วยลงทุนได้ง่ายๆ โดยหลังจากที่นักลงทุนเปิดบัญชีกองทุนเรียบร้อยแล้ว สามารถแสดความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอทำการซื้อขายหน่วยลงทุนกองทุนรวมบนสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ผ่านแอปพลิเคชั่นซื้อขายหน่วยลงทุน เพียงเท่านี้ นักลงทุน ก็สามารถซื้อ-ขาย หน่วยลงทุนกองทุนรวมได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้ว

กองทุนรวม ยังเลือกใช้วิธีการซื้อหน่วยลงทุนแบบสร้างวินัยการออมได้อีกด้วย โดยนักลงทุนสามารถแสดงความประสงค์ให้ผู้ขายตัดบัญชีอัตโนมัติ เพื่อซื้อหน่วยลงทุน โดยสามารถเลือกจำนวนเงินที่ต้องการตัด และวันที่ต้องการให้ผู้ขายตัดบัญชีในแต่ละเดือนได้อีกด้วย ....บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh