บทความแนะนำ

"ดั๊บเบิ้ล เอ" กำไรแกร่งสวนโควิด - พร้อมเดินหน้าสู่เทรนด์ดิจิทัล

ในปี 64 ที่ผ่านมา แทบจะทุกองค์กรทั่วโลกต่างปรับตัว ปรับธุรกิจเพื่อสู้กับผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) ที่หลายคนคุ้นเคยดี ว่าเป็นผู้นำธุรกิจด้านเยื่อและกระดาษพิมพ์เขียน เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานเบอร์ต้นๆ ของโลก ที่ปรับตัวรับมือวิกฤตได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ผลประกอบการในปี 64 มีแนวโน้มเติบโตขึ้นมาอย่างโดดเด่น

 

* ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย สู้วิกฤต

แม้ว่า ดั๊บเบิ้ล เอ จะเป็นผู้นำด้านธุรกิจกระดาษพรีเมี่ยมระดับโลก ก็ตามแต่ผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ที่ลากยาวจะกระทบทั้งเศรษฐกิจ ลามไปถึงตลาดสำคัญอย่าง เอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง ส่งผลให้ ดั๊บเบิ้ล เอ เร่งปรับกลยุทธ์เปลี่ยนแผนธุรกิจทันที จนทำให้ผลประกอบการใน 3 ไตรมาสของปี 64 มีกำไรสุทธิที่ 1,057 ล้านบาท เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีแนวโน้มที่จะปิดงบปี 64 อย่างสวยงาม

 

"โยธิน ดำเนินชาญวนิชย์" กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของดั๊บเบิ้ล เอ เปิดเผยว่า ใน 1-2 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เพิ่มไลน์ธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยแบรนด์ Double A Care ภายใต้แนวคิด “ห่วงใยกันและกัน ทำให้ใจแข็งแรง” อาทิ หน้ากากอนามัย , แอลกอฮอล์ , ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เป็นต้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี เพราะเป็นสินค้าคุณภาพที่ได้รับการยอมรับและได้มาตรฐานการผลิตระดับโลก

 

ส่วนธุรกิจหลักอย่างกลุ่มกระดาษ บริษัทเองก็ไม่หยุดพัฒนา จนต่อยอดไปสู่ บริการงานพรินต์ Double A Fastprint ที่สามารถพรินต์งานได้ด้วยตัวคุณเองผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะพรินต์แบบขาวดำหรือแบบสีด้วยกระดาษคุณภาพดั๊บเบิ้ล เอ สะดวกรวดเร็ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเมื่อไร มีจุดบริการทั่วประเทศ 1,950 จุด

 

* รุกเทรนด์ดิจิทัล ด้วยคริปโทฯ และ E-Commerce

ไม่เพียงแต่ธุรกิจใหม่ หรือการเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจเดิม "ดั๊บเบิ้ล เอ" ยังตามเทรนด์กระแสเงินดิจิทัลที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ด้วยการเพิ่มช่องทางการชำระเงินในรูปแบบคริปโทเคอร์เรนซี่ให้กับผู้ใช้บริการ Double A Fastprint ในสกุลเงินดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น Bitcoin , Etherum ,USDT เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่มีการพฤติกรรมและการดำเนินชีวิตในกระแสโลกดิจิทัล

 

เช่นเดียวกับการรุกตลาดสินค้าออนไลน์ อาทิ การสั่งซื้อสินค้าผ่าน E-Commerce ทั้งเว็บไซต์ดั๊บเบิ้ล เอ ดิลิเวอรี่ ช่องทางร้านค้าออนไลน์ใน E-Marketplace การเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ "Chat & Shop" บนแอปพลิเคชั่น Line สามารถสั่งซื้อสินค้าได้สะดวกง่ายขึ้น

 

รวมไปถึงการเปิดตัว “ตู้กดสินค้า Double A” เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าสามารถกดซื้อสินค้าที่ต้องการได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน เช่น สมุด ปากกา เครื่องเย็บกระดาษ กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย Double A Care พร้อมช่องทางชำระเงินทั้งแบบออนไลน์และเงินสด โดยมีจุดติดตั้งตู้กดสินค้าตามสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ อาทิ MRT สถานีสุขุมวิท , เพชรบุรี และจตุจักร , BTS สถานีสยาม และ Co-working space อย่าง SAMYAN CO-OP

 

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาธุรกิจของดั๊บเบิ้ล เอ ได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาแบรนด์สินค้า Double A และขยายการลงทุนในธุรกิจต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพ และขีดความสามารถในการแข่งขัน ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคและตลาดในยุคปัจจุบัน จน 9 เดือนแรกของปี 64 เติบโตขึ้นมาอย่างโดดเด่น และมีแนวโน้มที่ทั้งปี 64 จะมีตัวเลขออกมาอย่างน่าประทับใจเช่นกันบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh