บทความแนะนำ

เจาะ 4 สาเหตุ ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน

เจาะ 4 สาเหตุ ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน

หากคุณอยากอาศัยอยู่ในทำเลดี เดินทางสะดวก มีส่วนกลางไว้ให้คุณได้ทำกิจกรรมมากมายแถมยังมีความปลอดภัยอีกด้วย การเช่าคอนโดคือตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์คุณได้!

 

แม้ว่าการอยู่บ้านนั้นมีข้อดีอยู่หลายประการด้วยกันเพราะบ้านทั้งหลังเป็นพื้นที่ของเราเองทั้งหมด มีความเป็นส่วนตัวสูง มีรั้วรอบขอบชิด แตกต่างจากการเช่าคอนโดที่จะไม่ได้ความเป็นส่วนตัวมากเท่ากับการอยู่บ้าน นอกจากนี้บ้านยังมีความเป็นอิสระมากกว่า โดยคุณสามารถตกแต่ง รีโนเวท หรือเปลี่ยนแปลงภายในและบริเวณรอบบ้านได้อิสระกว่าการเช่าคอนโด แต่ก็ยังมีหลายคนที่มองว่าการอยู่หรือเช่าคอนโดนั้นมีข้อดีมากกว่าการอยู่บ้าน ในบทความนี้จะมาเจาะ 4 เหตุผลที่คนเลือกอยู่คอนโดแทนการอยู่บ้านเดี่ยว 

 

เหตุผลที่ 1: มีทำเลที่เป็นต่อ 

คอนโดนั้นมักจะตั้งอยู่ในทำเลทองที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก เช่น ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน หรือใกล้ถนนสายหลัก นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ ๆ อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย หรือว่าโซนออฟฟิศ คอนโดจึงตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่จำเป็นต้องใช้ชีวิตในเมืองเป็นหลัก เช่น นักเรียน นักศึกษา พนักงานบริษัท หรือคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในเมือง

 

ขอบคุณภาพ @CreativeStockStudio จาก Twenty20

 

 

เหตุผลที่ 2: การเช่าคอนโดเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสะดวกสบาย ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

การเลือกเช่าคอนโดถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่อยากจะเลือกใช้ชีวิตแบบง่าย ๆ สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก และไม่ทำให้คุณเป็นหนี้ผูกพันในระยะยาว เวลาเกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้น ไม่ว่าจะในห้องคุณเองหรือบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง ก็สามารถแจ้งไปที่ฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดได้เสมอ ลดความวุ่นวายในการแก้ปัญหาด้วยตัวเอง นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับบ้าน การอยู่คอนโดยังมีค่าส่วนกลางหรือค่าบำรุงรักษาที่น้อยกว่า และด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ จึงทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา และการทำความสะอาด

 

เหตุผลที่ 3: คอนโดตอบโจทย์ผู้ที่ไลฟ์สไตล์หลากหลาย

การอาศัยอยู่คอนโดนั้น ผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสกับคุณภาพชีวิตอีกระดับ กับพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัยทุกคนได้อย่างครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องซาวน่า สวนสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ โดยรอบอีกมากมาย นอกจากนี้คอนโดในปัจจุบันยังมีการออกแบบที่สวยงามมีเอกลักษณ์เข้ากับชีวิตของคนเมือง ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความหรูหราตั้งแต่แรกเข้า รวมถึงการจัดหาเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งห้องที่มาอย่างเข้าชุด เหมาะกับความชื่นชอบของคนส่วนใหญ่ในยุคปัจจุบันที่เน้นการตกแต่งแบบทันสมัย และต้องมิกซ์แอนด์แมชต์

 

ขอบคุณภาพจาก pixabay.com

 

เหตุผลที่ 4: ความปลอดภัยของการใช้ชีวิตในคอนโด 

ข้อดีของการเช่าคอนโดอีกอย่างหนึ่งคือ โครงการคอนโดหลายโครงการมาพร้อมกับระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ผ่านการฝึกฝนจากบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน การเข้าและออกจากคอนโดนั้นไม่สามารถทำได้อย่างอิสระ มีเพียงเจ้าของห้องและแขกที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น นอกจากนี้คอนโดหลายที่ยังมาพร้อมกับกล้องวงจรปิดโดยรอบที่บันทึกได้ทั้งภาพและเสียง รวมถึงบันทึกภาพในเวลากลางคืน ปลอดภัยหายห่วงสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องกลับบ้านดึก รวมทั้งคอนโดหลายที่ยังมีระบบการสแกนลายนิ้วมือ หรือแตะบัตรใช้บาร์โค้ด ซึ่งก็มีตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าคอนโดไปจนถึงประตูห้อง


สามารถติดตามข้อมูล และสาระดี ๆ เกี่ยวกับบ้านและอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมได้ที่ DDproperty.com เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ได้รวบรวมข้อมูลประกาศซื้อ ขาย เช่า ที่น่าสนใจทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสองในหลากหลายทำเลครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมเป็นแหล่งรวมความรู้ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ในการซื้อ-ขาย-เช่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการตัดสินใจซื้อให้ผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสามารถเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด

 

ADVERTORIALบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh