บทความแนะนำ

"ประกันรถยนต์เติมเงิน" วิถี The Next Normal ของผู้ใช้รถอย่างแท้จริง

     คุณเป็นหนึ่งคนรึเปล่า ที่มีรถส่วนตัว ไม่ว่าจะนำมาใช้ในการทำงาน ท่องเที่ยว หรือไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน  ซึ่งในแต่ละปีเจ้าของรถทุกคนจะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับรถของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษา หรือแม้แต่ค่าประกันภัย คิดเป็นเงินจำนวนไม่น้อยทีเดียว  

 

     โดยค่าใช้จ่าย 2 อย่างแรก คือ ค่าน้ำมัน - ค่าบำรุงรักษา ซึ่งเชื่อว่าผู้ใช้รถทุกคนเข้าใจและยินดีพร้อมที่จะจ่ายอย่างไม่ลังเล เนื่องจาก 2 ส่วนนี้จะแปรผันไปตามการใช้งานของรถ กล่าวง่ายๆ คือ "ใช้มากก็จ่ายมาก - ใช้น้อยก็จ่ายน้อย " นั่นเอง แต่ที่น่าตั้งข้อสังเกตคือ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับประกันรถ เพราะเงินส่วนนี้ไม่ว่าคุณจะใช้รถมากหรือน้อยก็ตาม ท้ายที่สุดคุณก็เสียค่าเบี้ยประกันเท่าเดิมทุกๆปี  

 

     แต่จะดีกว่าหรือไม่หากมีช่องทางที่จะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการจ่ายเงินประกันรถ ที่เป็นไปตามการใช้งานจริง ซึ่งหากคุณอ่านบทความนี้จบ อาจจะพบกับทางออกในการประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันรถของคุณ ในขณะที่ความคุ้มครองยังมีอยู่ครบถ้วนตามเดิม        

 

*เปิดสถิติ ยอดใช้รถในไทยวูบหนักช่วงโควิด 

     จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในรอบเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา เข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคจากวิถีเดิมไปอย่างสิ้นเชิง เห็นได้จากสถิติของ Google Mobility ที่เปิดข้อมูลการเดินทางของคนไทยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พบว่า แนวโน้มการเดินทางไปยังร้านกาแฟ ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ลดลงกว่า 31% การเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ รถประจำทาง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน  ลดลง 62% การเดินทางไปที่ทำงานลดลง10% การเดินทางไปยังสวนสาธารณะ ท่องเที่ยว ตลาดนัด ลดลง 53%  ซึ่งสวนทางกับการอยู่ในที่พักอาศัย ที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 10% 

 

     ตัวเลขจาก Google Mobility กำลังสะท้อนให้เห็นว่า การระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประชาชนเลือกที่จะทำกิจกรรมต่างๆ อยู่กับบ้านมากขึ้น รวมถึงการเรียน หรือ ทำงานที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อพฤติกรรมเรื่องการออกนอกสถานที่ชะลอตัวลงอย่างหนัก การใช้รถของคนไทยก็มีสัดส่วนลดลงตามไปด้วยนั่นเอง  

 

* ใช้รถน้อยลง แต่ทำไมต้องจ่ายประกันเท่าเดิม? 

     หนึ่งคำถามที่เกิดขึ้นอย่างมากจากผู้ที่มีรถส่วนตัว ในช่วงโควิดที่ผ่านมา คือ "เมื่อใช้รถน้อยลง แต่ทำไมประกันรถยนต์ยังต้องจ่ายเท่าเดิม ?  " หรือ " จะดีกว่าหรือไม่ หากมีประกันรถที่จ่ายตามการใช้งานจริง? " 

 

     แต่วันนี้ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM โบรคเกอร์ประกันภัยอันดับหนึ่งของไทย ได้เห็นว่าปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากของผู้ใช้รถ ที่ต้องการประหยัดรายจ่ายในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ถูกผลกระทบจากโควิด-19 เล่นงาน จึงทำให้  TQM ได้ปรับและพัฒนาเครื่องมือให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า จนทำให้เกิด "ประกันรถยนต์เติมเงิน" ขึ้น

 

     โดย "ประกันรถยนต์เติมเงิน" นี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ที่สามารถให้ลูกค้าซื้อประกันตามระยะทางที่ใช้จริง แม้ประกันหมดก็ซื้อเติมอีกได้ตามการใช้งาน เพื่อให้ลูกค้าสบายใจได้ว่า  "เมื่อใช้รถน้อยลง ก็จ่ายประกันรถยนต์ลดลง แต่ยังคงคุ้มครองได้ 24 ชั่วโมง"

 

* ‘ประกันรถยนต์เติมเงิน’ มาพร้อม ‘TQM UBI Connect’ เก็บข้อมูลใช้รถผ่าน 5G 

      ‘ประกันรถยนต์เติมเงิน’ นี้ มาพร้อมนวตกรรมที่ชื่อว่า UBI (Usage Base Insurance) แพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเชื่อมโยงกับข้อมูลพฤติกรรมการใช้รถของผู้บริโภค โดยในครั้งนี้ TQM ได้ร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS นำแพลตฟอร์มดังกล่าวมาพัฒนาเป็นอุปกรณ์ในการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลการขับรถผ่านระบบ 5G ภายใต้อุปกรณ์ชื่อ ‘TQM UBI Connect’

 

 

 

 

     โดย ‘TQM UBI Connect’  เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลูกค้าจับวัดระยะทางในการขับขี่ในแต่ละวัน เพียงติดตั้งอุปกรณ์เข้ากับตัวรถผ่านช่อง USB แล้วลงทะเบียนเข้าใช้งานผ่านไลน์ แพลตฟอร์มที่เป็นที่นิยมและเข้าถึงง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยอุปกรณ์ ‘TQM UBI Connect’ นี้ สามารถอัพเดทเลขไมล์ให้เป็นไปตามจริง และแจ้งเตือนให้ลูกค้าคอยอัพเดทเลขไมล์เป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียผลประโยชน์ และก่อนที่ประกันจะหมดตามระยะทางที่ทำประกันไว้ ระบบจะมีการแจ้งเตือนให้ทราบผ่าน Line Official TQM Insurance Broker ว่าระยะทางที่ตกลงทำประกันไว้จะหมดแล้ว ลูกค้าสามารถเข้าไปเติมไมล์ได้จากระบบที่รองรับไว้ 

 

     สำหรับจุดเด่นอีกอย่างของอุปกรณ์ตัวนี้คือ สามารถใช้ร่วมกับบริษัทประกันได้หลากหลาย แม้ภายหลังลูกค้าเปลี่ยนบริษัทประกันก็ยังคงสามารถใช้อุปกรณ์เดิมได้ ในอนาคตยังจะมีการพัฒนาทั้งโปรดักส์และความคุ้มครอง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายอีกด้วย นับเป็นครั้งแรกของระบบประกันรถยนต์แบบเติมเงิน ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้าในสภาวการณ์ที่ต้องวางแผนการใช้เงินอย่างรัดกุม  

 

 

* บริษัทประกันชั้นนำ ร่วมทำ ‘ประกันรถยนต์เติมเงิน’

     ‘ประกันรถยนต์เติมเงิน’ มาพร้อมแบบประกันให้ผู้บริโภคได้เลือกหลากหลาย จากพันธมิตรบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการกับ TQM โดยมีทั้ง ทิพยประกันภัย - เมืองไทยประกันภัย - MSIG และ ไทยวิวัฒน์ โดยแพกเก็จราคาเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท เลือกเติมระยะไมล์ได้ 5,000 กิโลเมตร/ปี

 

     ‘ประกันรถยนต์เติมเงิน’ ถือเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ออกแบบมาใหม่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในวิถี The Next Normal เทรนด์ผู้บริโภคความปกติถัดไปของโลกหลังโควิด โดยลูกค้าสามารถเลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับการขับขี่ได้ด้วยตนเองผ่านออนไลน์ที่ www.tqm.co.th หรือ Line Official TQM Insurance Broker เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องกังวลใจกับค่าใช้จ่ายประกันรถยนต์ ว่าจะไม่คุ้มค่าอีกต่อไป

 

 

 

 

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh