บทความแนะนำ

ร้านค้า-บริการร่วมโครงการ เราชนะ ช่วยเม็ดเงินหมุนเวียนลงสู่ ศก.ทั่วไทย

ร้านค้า-บริการร่วมโครงการ เราชนะ ช่วยเม็ดเงินหมุนเวียนลงสู่ ศก.ทั่วไทย

 

สารพัดร้านค้า-บริการร่วมโครงการ "เราชนะ" ช่วยเม็ดเงินหมุนเวียนลงสู่เศรษฐกิจทั่วไทย

     จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนและผู้ประกอบธุรกิจต่างได้รับความเดือดร้อน ต้องตกงาน ขาดรายได้ แต่ภาระหนี้สิน และค่าใช้จ่ายยังเพิ่มเท่าเดิม รัฐบาลจึงได้ออกมาตรการเยียวยาต่าง ๆ เพื่อลดภาระค่าครองชีพ และให้ได้มีเงินสนับสนุนใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนหนึ่งยังเป็นเพราะกระตุ้นการบริโภคในประเทศ

     กระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทย ได้ร่วมทำ “โครงการเราชนะสนับสนุนวงเงินรายละ 7,000 บาท เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายและประเทศไทยต้องการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในเรื่องของการกระตุ้นบริโภคในประเทศ ท่ามกลางปัจจัยต่างประเทศที่ไม่สามารถมาสนับสนุนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจไทยได้

     สำหรับโครงการเราชนะสามารถใช้ได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง, บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบัตรประชาชนสำหรับกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ไม่มีอินเทอร์เน็ต โดยสามารถสะสมวงเงินทั้งหมด 7,000 บาทเพื่อใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 31 พ.ค.2564 ณ ร้านค้าที่ร่วมโครงการ ผ่านเครื่อง EDC หรือแอปพลิเคชั่นถุงเงิน ประกอบด้วย ร้านค้าโครงการคนละครึ่ง ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ และร้านค้าและบริการโครงการเราชนะ ซึ่งมีประชาชนที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติเบื้องต้นและยืนยันการใช้สิทธิ์ร่วมโครงการฯ แล้ว 32.4 ล้านคน และมียอดการใช้จ่ายสะสมจนถึงวันที่ 29 มี.ค. 64 รวมทั้งสิ้น 178,733 ล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าและผู้ให้บริการรายย่อยสมัครเข้าร่วมโครงการแล้ว 1.2 ล้านกิจการ

     โดยสังเกตง่าย ๆ หากเดินผ่านแล้วเห็นป้ายสัญลักษณ์ โลโก้ โครงการคนละครึ่ง หรือ โครงการเราชนะ อย่ารอช้า รีบเข้าไปใช้สิทธิได้ทันที นอกจากจะได้วงเงินมาใช้จ่ายลดค่าครองชีพแล้ว ยังมีส่วนช่วยประเทศชาติกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้ารายเล็กรายน้อยที่อาจขายไม่ดีในช่วงที่คนยังไม่กล้านำเงินออกมาใช้จ่าย

     ร้านค้าและผู้ให้บริการตามโครงการเราชนะ แบ่งเป็น กลุ่มร้านค้า เช่น ร้านข้าวแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว หมูปิ้ง ร้านส้มตำ หรือร้านขายอาหารสด ต่าง ๆ

     ส่วนกลุ่มร้านประเภทผู้ให้บริการ หากแยกตามกลุ่ม ประกอบด้วย

1.ที่พัก/โรงแรม ได้แก่ โฮมสเตย์ / หอพัก / แมนชั่น / อพาร์ทเม้นท์ / แฟลต

2.สุขภาพ/ความงาม ได้แก่ ร้านตัดผม / ร้านเสริมสวย / ทำเล็บ / ร้านนวด / สปา

3.กลุ่มขนส่งสาธารณะ ได้แก่ BTS / MRT / รถเมล์ / แท็กซี่ / รถตู้ให้บริการ / จักรยานยนต์รับจ้าง / สามล้อเครื่อง / สามล้อถีบ / รถสองแถว

4.กลุ่มงานรับเหมา / งานช่าง / ทำความสะอาด ได้แก่ งานก่อสร้างขนาดเล็ก / ทำสวน / ตกแต่งสวน / ตัดเย็บเสื้อผ้า / ซ่อมแซมสินค้า / ช่างซ่อมรถยนต์ / ช่างซ่อมน้ำประปา / ซ่อมไฟฟ้า / ซ่อมแอร์ / รับเหมาะทำความสะอาด / ฆ่าเชื้อ ฉีดปลวก / ซักอบรีด

5.กลุ่มบริการด้านสุขภาพและการแพทย์ ได้แก่ สถานพยาบาลประเภทที่ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน(คลินิก) / แพทย์แผนจีน / คลินิก (การรักษาทางการแพทย์ , เสริมความงาม , ทันตกรรม ,อื่น ๆ)


หากใครที่เป็นร้านค้าแล้วอยากสมัครเข้าร่วมโครงการ ยังไม่สายเกินไปสามารถเข้าร่วมได้เพียงง่าย ๆ แค่คลิกเข้าที่ www.เราชนะ.com ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าโครงการคนละครึ่งและโครงการเราชนะ สามารถช่วยเพิ่มรายได้ให้กับร้านค้าได้มากขึ้นจริง และอาจเสียดายหากร้านค้าใดยังไม่เข้าร่วมโครงการ เพราะจะเห็นร้านค้าข้าง ๆ ที่รับโครงการเราชนะคนจะมุงเยอะหน่อย ดังนั้นให้รีบสมัคร เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสทำกำไร

ขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการ

1.เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย แบบบุคคลธรรมดา

2.สมัครแอปพลิเคชั่นถุงเงิน ณ สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ

3.เข้าเว็บไซต์ www.เราชนะ.com

4.สมัครเข้าร่วมโครงการเราชนะ สำหรับร้านค้า

5.กรอกข้อมูลเจ้าของกิจการผู้สมัคร

6.ระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ลงทะเบียนไว้กับแอปพลิเคชั่นถุงเงิน

7.ระบุเลขบัญชีธนาคารกรุงไทย ที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชั่นถุงเงิน

8.เจ้าหน้าที่ติดต่อผู้สมัครและตรวจสอบคุณสมบัติ

9.แจ้งผลการสมัครผ่านทางระบบ SMS

10.เข้าระบบแอปฯพลิเคชั่นถุงเงิน เพื่อรับเงินสิทธิเราชนะ


เห็นได้ว่าไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงพ่อค้าแม่ค้า ผู้ให้บริการต่าง ๆเข้าเว็บสมัคร พร้อมโหลดแอปฯถุงเงิน เพียงเท่านี้สามารถรับวงเงินตามสิทธิของโครงการเราชนะได้ในทันที ทำให้ช่วยเพิ่มรายได้มากขึ้น และขยายร้านค้าที่เข้าร่วมเพื่อรับสิทธิของผู้ที่มีสิทธิโครงการเราชนะได้มีร้านค้าใช้จ่ายซื้อสินค้าและใช้บริการ ช่วยให้เม็ดเงินหมุนเวียนลงสู่ระบบเศรษฐกิจจริงทั่วไทย

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh