บทความแนะนำ

ผถห.-นลท. แห่ใส่เงินระดมทุน TMB ปิดดีลควบรวม "ธนชาต"

ผถห.-นลท. แห่ใส่เงินระดมทุน TMB ปิดดีลควบรวม

 

TMB ปิดดีลรวมกิจการ "ธนชาต" เดินหน้าผนึกธุรกิจ เพื่อให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ผถห.-นลท. แห่ใส่เงินระดมทุน

 

ซีอีโอ ทีเอ็มบี นำทีมขอบคุณผู้ถือหุ้น-นักลงทุน สนับสนุนการระดมทุนรวมกิจการลุล่วง เตรียมเดินหน้าสานพันธกิจผนึกกำลังเพิ่มศักยภาพแข่งขัน สร้างสรรค์คุณภาพบริการเพื่อให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

 

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ธนาคารประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการระดมทุนเพื่อเข้าซื้อหุ้นธนาคารธนชาต (TBANK) โดยมีผู้ถือหุ้นใช้สิทธิ TMB-T1 เพื่อซื้อหุ้นเพิ่มทุนมูลค่ากว่า 3.8 หมื่นล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 90%

 

ขณะเดียวกันมีนักลงทุนในประเทศเข้าลงทุนในตราสารด้อยสิทธิที่สามารถนับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 อีก 1.5 หมื่นล้านบาท และมีนักลงทุนต่างประเทศเข้าลงทุนในตราสารที่นับเป็นกองทุนชั้นที่ 1 (Additional Tier 1) มูลค่ากว่า 1.2 หมื่นล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นต่อธุรกิจในอนาคตหลังการรวมกิจการ

 

"คณะกรรมการธนาคาร ทีมผู้บริหาร ตลอดจนพนักงานธนาคารทีเอ็มบีและธนาคารธนชาตทุกคน ขอขอบคุณผู้ถือหุ้น และนักลงทุนทุกท่านที่มีความเชื่อมั่นและให้การสนับสนุนการระดมทุนจนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี การผนึกกำลังกันในครั้งนี้ จะเพิ่มความหลากหลายด้าน ผลิตภัณฑ์, บริการ และช่องทางการบริการ รวมถึงจะเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทยได้ดียิ่งขึ้น

 

เราจะพยายามให้มากกว่าที่ผ่านมา เพื่อช่วยผลักดันให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ตลอดจนสร้างสังคมที่เข้มแข็ง และสร้างความก้าวหน้าให้เกิดขึ้นกับคนไทยทุกคน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป” นายปิติ กล่าวขอบคุณบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh