บทความแนะนำ

รีไฟแนนซ์บ้าน แบงก์ไหนโดนใจสุด

รีไฟแนนซ์บ้าน แบงก์ไหนโดนใจสุด

      หลายคนที่ผ่อนบ้านไปแล้ว  3-5 ปี จะเริ่มเข้าสู่ช่วงหมดโปรโมชั่น หรือดอกเบี้ยพิเศษที่แบงก์นำมาเสนอให้ หลังจากนั้นก็จะต้องแบกรับภาระกับอัตราดอกเบี้ยลอยตัวที่แพงลิบลิ่ว  ทำให้หลายคนเริ่มที่จะต้องแสวงหาสถาบันการเงินแห่งใหม่ เพื่อมารีไฟแนนซ์บ้าน หรือการขอกู้จากที่ใหม่ไปจ่ายหนี้ก้อนเดิม เพื่อให้ค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระถูกลง และได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าที่จ่ายอยู่ในปัจจุบัน  "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย"  ได้รวบรวมโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บ้านมาฝาก  
 
***CIMBT ดอกเบี้ย 3 ปีแรก 2.95%  
    เริ่มที่ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMBT ที่นำเสนอโปรโมชั่น “เปลี่ยนไปที่ที่ดีกว่า ย้ายไปสู่ชีวิตที่สบายขึ้น” โดยนำเสนอโปรแกรม สุดประหยัด ดอกเบี้ย 1-3 ปีแรก  MRR-4.925% หรือเฉลี่ยที่ 2.95% หลังจากยั้นอัตราดอกเบี้ย MRR-2.25% โดยมีเงื่อนไขคือ ต้องทำประกันชีวิต แต่หากไม่ทำประกันชีวิต อัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรกจะอยู่ที่ MRR-4.624% หรือเฉลี่ยที่ 3.25% ส่วนระยะเวลาที่เหลือ MRR-2.25% นอกจากนี้ CIMBT ยังฟรีค่าประเมินหลักทรัพย์ ค่าอากรแสตมป์ และค่าประกันอัคคีภัยด้วย  
     นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสุดคุ้มดอกเบี้ย 3 ปีแรกอยู่ที่ 3.39% แถมฟรี ค่าจดจำนองสูงสุด 1 แสนบาท ค่าประเมินหลักทรัพย์ ค่าอากรแสตมป์ และค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปี สำหรับเงื่อนไขเบื้องต้นนั้น วงเงินสินเชื่อเดิมไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท สัดส่วนวงเงินกู้ต่อมูลค่าหลักประกัน สูงสุดไม่เกิน 95% ของวงเงินสินเชื่อที่อยู่อาศัยเดิม  
 
***LH Bank ดอกเบี้ย 3 ปีแรก 3%
    ด้านธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH BANK เสนอ “สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ เริ่มต้นเฉลี่ย 3 ปี 3% ทราบแล้ว…เปลี่ยน!” พร้อมฟรีค่าประเมินหลักประกัน โดยแผนแรกคือ อัตราดอกเบี้ยลอยตัว 3 ปีแรก ดอกเบี้ย MRR-4.75% หรือเฉลี่ย 3% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-2.25% หรือเท่ากับ 5.50% ส่วนรูปแบบอัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี โดยปีแรกดอกเบี้ยคงที่ 3.15% ส่วนปีที่ 2-3 ดอกเบี้ย MRR-4.6% หรือ เท่ากับ 3.15% เฉลี่ย 3 ปีดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.15%  
     กรณีที่ลูกค้าทำประกัน MRTA/MLTA ธนาคารจ่ายค่าจดจำนองให้ 1%  ของวงเงินกู้อนุมัติ หรือ สูงสุดไม่เกิน 2 แสนบาท ด้านวงเงินกู้รีไฟแนนซ์ไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านบาท ระยะเวลากู้สูงสุด 35 ปี  
 
***BAY ดอกเบี้ย 3 ปีแรกเฉลี่ย 3.15% 
    ด้านธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY ที่มีทางเลือกหลายรูปแบบ เช่น เฉลี่ย 3 ปีแรกดอกเบี้ย 3.15% หลังจากนั้น MRR-1.90% หรือจะเป็นอัตราดอกเบี้ยคงที่ปีแรก ดอกเบี้ย 0.50% หลังจากนั้น MRR-1.90% ซึ่งทางเลือกนี้จะฟรีค่าจดจำนอง ขณะที่ค่าธรรมเนียมสำรวจและประเมินหลักทรัพย์ จะอยู่ที่ 3,000 บาท ค่าอากรแสตมป์อยู่ที่ 0.05% ของวงเงินกู้ เบี้ยประกันตามอัตราของบริษัทประกันกำหนด เป็นต้น ด้านวงเงินขั้นต่ำ 1 ล้านบาท และได้วงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 95% ของราคาประเมิน  
 
***GHB อัตราดอกเบี้ย 3.15% ช่วง 3 ปีแรก 
    ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นำเสนอโปรโมชั่น หมดกังวลเรื่องบ้าน ธอส.เราจัดให้ สินเชื่อบ้านสุขสันต์ Refinance In ที่เสนออัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกอยู่ที่ 3.15% หลังจากนั้น MRR-1% สำหรับสวัสดิการ และรายย่อย MRR-0.50% พร้อมทั้งเงื่อนไขพิเศษ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการกู้ ยกเว้นค่าประเมินราคาหลักประกัน และยกเว้นค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม โดยให้ผ่อนสูงสุดไม่เกิน 40 ปี ขณะที่วงเงินกู้ให้เป็นไปตามหลักประกัน และตามเกณฑ์รายได้  
 
***UOB ดอกเบี้ย 3 ปีแรก 3.25%
    สำหรับธนาคาร ยูโอบี จำกัด (มหาชน) หรือ UOB นำเสนอโปร ย้ายมากู้กับยูโอบี โฮมโลน ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 3.25% พร้อมทั้งยกเว้นค่าจดจำนอง และมีเงื่อนไข คือ ต้องทำประกันคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) ผ่านธนาคารยูโอบี และหากลูกค้าถ่ถอนก่อน 5 ปี นับจากวันทำสัญญากู้ ในทุกกรณี จะต้องคืนค่าจดจำนองให้แก่ธนาคาร ขณะเดียวกัน หกากไม่ทำประกัน อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 3.35% ในช่วง 3 ปีแรก หลังจากนั้น MRR-2.00%  
 
***TMB ดอกเบี้ยพิเศษ 3.5% นาน 3 ปี
    ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ที่นำเสนอดอกเบี้ยพิเศษ 3.5% นาน 3 ปี หลังจากนั้น อัตราดอกเบี้ย MRR-2.275% โดยมีเงื่อนไขฟรีจดทะเบียนจำนอง ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย และค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ เมื่อสมัครพร้อมผลิตภัณฑ์เสริม 3 ประเภทของธนาคาร คือ สมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ TMB คุ้มบ้าน (MRTA) สมัครใช้บริการหักบัญชีอัตโนมัติผ่านบัญชีออมทรัพย์ TMB เพื่อผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน สมัครบัตรเดบิต TMB กรณีที่มีบัตรอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องสมัครเพิ่ม แต่หากสมัครผลิตภัณฑ์ไม่ครบ 3 ประเภท อัตราดอกเบี้ยปีที่ 3 ปี เฉลี่ย 4.10% และหลังจากนั้น MRR-2.025% ฟรีค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย และประเมินราคาหลักทรัพย์เท่านั้น  
 
***KBANK สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 3.9%  

    ด้านธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK ที่เสนอดอกเบี้ย 3 ปีแรกเฉลี่ยที่ 3.9% หลังจากนั้น อัตราดอกเบี้ย MRR-1.50% โดยมีเงื่อนไขฟรีค่าจำนองสูงสุดถึง 200,000 บาท และอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เฉพาะลูกค้าที่ทำประกันคุ้มครองสินเชื่อบ้านตามเงื่อนไขเท่านั้น ขณะที่ค่าประเมินราคาหลักประกันนั้นคิดค่าธรรมเนียมที่ 3,000 บาท  สำหรับวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 95% ของราคาประเมินหลักประกัน 
 


    ทั้งหมดที่นำเสนอนั้นอาจเป็นเพียงทางเลือกของอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุดที่รวบรวมมาเท่านั้น เพราะแต่ละธนาคารยังมีรูปแบบของอัตราดอกเบี้ยหรือทางเลือกให้ลูกค้าหลากหลายทางเลือกในการกู้สินเชื่อบ้านหรือรีไฟแนนซ์  และยังขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของโปรโมชั่นของธนาคารด้วย และสุดท้ายนอกจากเรื่องของดอกเบี้ยที่โดนใจแล้ว ใครที่ต้องการรีไฟแนนซ์บ้านยังต้องพิจารณาถึงค่าธรรมเนียมต่างๆ และเงื่อนไขที่แต่ละธนาคารพ่วงตามมาข้างท้ายด้วย  
  บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh