บทความแนะนำ

เก็บเงินแต่งงานฉบับมนุษย์เงินเดือน

เก็บเงินแต่งงานฉบับมนุษย์เงินเดือน

     หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่มีค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ค่าโทรศัพท์ ค่าเช่าห้อง หรือจะเป็นผ่อนคอนโดมิเนียม ค่ารถ สารพัดค่าใช้จ่ายจิปาถะ ที่มนุษย์เงินเดือนหนุ่มสาวจะต้องใช้ในแต่ละเดือนนั้น คงจะใช้ไม่เพียงพอให้อยู่รอดในแต่ละเดือน ถ้าไม่รู้จักการออมก่อนใช้ รวมถึงจะมีไม่พอที่จะเก็บเงินไว้แต่งงาน

    มนุษย์เงินเดือนต่อหลายคน ทำงานเต็มที่มาหลายปีแต่ก็ยังแปลกใจที่ตัวเองยังไม่มีเงินออมเป็นชิ้นเป็นอันอย่างคนอื่นเขา วันนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณ ควรจะตั้งต้นปรับทัศนะ การใช้เงินให้เป็น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสร้างครอบครัว ดังนั้นต่อจากนี้ไปถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่คุณจะต้องเริ่มต้นเสมือนการทดลองใช้ชีวิตคู่เพื่อเตรียมความพร้อมในการแต่งงาน

    สำหรับกระบวนการเตรียมความพร้อมการรู้จักออมเพื่อใช้ในงานแต่ง เริ่มจากการยอมเปิดเผยข้อมูลทางการเงินซึ่งกันและกันของทั้งสองฝ่าย จากนั้นจะต้องวางกรอบวงเงินของแพคเกจการแต่งงานว่าจะเลือกที่ระดับราคาประมาณไหน ซึ่งเบื้องต้นมีให้เลือกตั้งแต่ระดับราคาหลักแสนจนถึงหลักล้าน

    แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนระดับเราๆแล้ว แพคเกจที่ราคา 3 แสนบาท จนถึงระดับ 6 แสนบาทนั้น ถือว่าเป็นระดับที่เหมาะสม เพื่อที่จะให้ใช้ระยะเวลาเก็บเงินร่วมกันไม่นานจนเกินไป โดยมีให้เลือกช่วงเวลาของการเก็บเงินตั้งแต่ 1 ปีครึ่ง จนถึง 5 ปี และเลือกเก็บเงินฉบับมนุษย์เงินเดือนร่วมกันจำนวน 5,000 บาท จนถึง 20,000 บาทต่อเดือน วิธีการเก็บเงินนี้ ถือเป็นหลักการชวนคิดให้คู่รักมนุษย์เงินเดือนควรจะเริ่มต้นสะสมออมเงินเพื่องานแต่งงานบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh