บทความแนะนำ

TTA เตรียมลงทุนเกือบ 500 ล้านบาท ขยาย “ทาโก้ เบลล์” ภายใน 5 ปี

TTA เตรียมลงทุนเกือบ 500 ล้านบาท ขยาย “ทาโก้ เบลล์” ภายใน 5 ปี

TTA เตรียมลงทุนเกือบ 500 ล้านบาท ขยาย “ทาโก้ เบลล์” ภายใน 5 ปีวางจุดยืนเป็นมากกว่าฟาสต์ฟูด

บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA นำโดย นาย เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดินหน้าขยายธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยล่าสุดได้รับสิทธิ์จาก ยัม! แบรนด์ อิงค์ ให้บริหารแฟรนไชส์ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์ “ทาโก้ เบลล์” เพียงรายเดียวในประเทศไทย

 

ร้านอาหารทาโก้ เบลล์ สาขาแรก ให้บริการที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่นี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท สยามทาโก้ จำกัด ซึ่ง TTA ถือหุ้นร้อยละ 70 และ บริษัท ซีเอ็ม แคปปิตอล จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจร้านอาหารมาอย่างยาวนาน

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าธุรกิจอาหารในประเทศไทยมีการแข่งขันสูง ในแต่ละปีมีแบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มเปิดตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นอะไรคือปัจจัยที่ TTA มั่นใจว่า ทาโก้ เบลล์ ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์ ที่ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ จะประสบความสำเร็จได้

 

ปัจจัยแรก ทาโก้ เบลล์ วางจุดยืนเป็นแบรนด์ธุรกิจอาหารประเภท “Category of One” กล่าวคือ ทาโก้ เบลล์ ไม่ใช่ธุรกิจอาหารจานด่วนหรือฟาสต์ฟู้ด แต่เป็นร้านอาหารที่มอบประสบการณ์ในแบบเฉพาะของตัวเอง

 

ยกตัวอย่างเช่น ภายในร้านมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ร่วมสมัย มีเครื่องเล่นเพลง crowdDJ ที่ลูกค้าสามารถโหวตเพลงที่ต้องการฟังภายในร้านผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือได้ และมีการสร้างบรรยากาศภายในร้านให้คึกคักสนุกสนาน เหมาะแก่การนัดพบปะเพื่อนฝูง องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ร้านทาโก้ เบลล์ กลายเป็นแหล่งสังสรรค์แห่งใหม่ของวัยรุ่นและคนทำงาน

 

อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือ ทาโก้ เบลล์ ได้ทำวิจัยตลาดผู้บริโภคในประเทศไทยและได้คิดค้นเมนูพิเศษออกมาโดยเฉพาะ อย่างเมนู “คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้” (Kickin’ Chicken Taco) ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในห่อด้วยแป้งตอติญ่าแบบนุ่ม เติมหน้าด้วยผักสด เชดด้าชีส และพิโก้เดอแกลโยซัลซ่า เสิร์ฟพร้อมกับซอสรสเผ็ดจัดจ้านอย่าง “คิกกิ้น ซอส” (Kickin’ Sauce) ที่เพิ่มอรรถรสและความอร่อยยิ่งขึ้น

 

นายเฉลิมชัย เปิดเผยว่า “วางแผนการลงทุน 400-500 ล้านบาท ในการขยายร้านทาโก้ เบลล์ ในประเทศไทย ประมาณ 40 สาขา ภายในระยะเวลา 5 ปี มั่นใจว่าเชนร้านอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์อนาคตไกลอย่าง ทาโก้ เบลล์ จะต้องประสบความสำเร็จในไทยอย่างแน่นอน”

 

ทาโก้ เบลล์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดเกือบ 57 ปีที่เปิดให้บริการ จากการเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคในรัฐเซาท์เทิร์นแคลิฟอร์เนียจนกลายเป็นแบรนด์ที่เปิดให้บริการแล้วทั่วโลก

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh