บทความแนะนำ

19 ลิสต์ไอซีโอ-โทเคน-เว็บไซต์ ต้องระวัง! : โดย เลดี้แซป1990

19 ลิสต์ไอซีโอ-โทเคน-เว็บไซต์ ต้องระวัง! : โดย เลดี้แซป1990

 

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ของไทยจัดว่าทำงานไวที่สุดใน 3 โลก!! ที่ต้องพูดเช่นนี้เพราะคนในวงการฟินเทคต่างออกปากว่า เป็นหน่วยงานที่ “เข้าใจ” และทำงาน “เชิงรุก” ได้ดีมากเมื่อเทียบกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง หรือแม้กระทั่งกับ ก.ล.ต ในประเทศอื่นๆ ก็ตาม

 

งานนี้ได้คะแนนไปเต็มๆ เลยค่า ก.ล.ต.ยุค 4G นำโดยท่าน “รพี สุจริตกุล”!

 

ปรบมือรัวๆ ให้กับ พ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ร่างกันอยู่แค่ 3 - 4 เดือนเท่านั้นเอง เป็นกฎหมายที่คลอดเร็วมาก เอาใจวัยรุ่น Gen Y สายฟินเทค งานนี้หนึ่งในทีมร่างกฎหมายฉบับนี้อย่าง “อาจารีย์ ศุภพิโรจน์” ผอ.ฝ่ายส่งเสริมเทคโนโลยีการเงิน ก.ล.ต. ยังพูดอยู่บ่อยครั้งในการไปบรรยายในหลายๆ เวทีว่า มันเป็นกฎหมายเกิดขึ้นเร็วจริงๆ

 

หลัง พ.ร.ก.ดังกล่าวมีผลบังคับใช้ (14 พ.ค.2561) ตามด้วยรายละเอียดของเกณฑ์การขอใบอนุญาตเปิดกระดานเทรดคริปโต, การออกไอซีโอ และการเป็นไอซีโอพอร์ทัล (16 ก.ค.2561) ผ่านมาแค่ 3-4 เดือนเท่านั้น รู้ไหมคะว่า ก.ล.ต. ได้ประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการลงทุนในบริษัทต่างๆ ออกมาถี่ยิบ

 

ก็เพราะบริษัทที่ต้องการทำธุรกิจให้ถูกต้องตามกฎหมาย เขาก็ยื่นเรื่องกันไปตามระเบียบ แต่ระหว่างนี้รายที่ไม่อยากจะทำให้มันถูกระเบียบมันก็มีอยู่เยอะ และยังคงหลอกประชาชนอยู่ร่ำไป ตั้งแต่ยุคแชร์แม่ชม้อยยันปัจจุบัน ต่างกันแค่มันเปลี่ยนชื่อ

 

ยิ่งเดี๋ยวนี้นะ..พอพูดถึงลงทุน “คริปโต” แหมดูมันเท่จัง, บางรายบอกเนี่ยฉัน “ลงทุนหุ้น” นะเธอ พอถามหุ้นอะไรยังไม่รู้เลย เขาชวนลงเงินมีตั้งหลายแผน ฯลฯ

 

คนจำพวกนี้จะมาชักชวนลงทุนหุ้น,สัญญาซื้อขายล่วงหน้า อ้างอิง ทองคำ น้ำมัน ดัชนีหุ้น ฯลฯ , ลงทุนไอซีโอ,คอยน์,โทเคน,เหรียญดิจิทัล สุดแล้วแต่จะเลี่ยงบาลีในการเรียกขานรูปแบบการลงทุน แต่หลักการคือให้ดู “ล้ำๆ” ไว้ก่อนเป็นใช้ได้ ...ยิ่งมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ท่านๆ ที่อาจไม่มีเวลาศึกษาเรื่องการลงทุนมากนัก แต่พอจะมีเงินเหลือก็อยากจะเริ่มลองเสี่ยงดูบ้าง

 

บางรูปแบบจะล่อใจด้วยการ “การันตีผลตอบแทนสูงๆ” ในเวลาแค่สั้นๆ 3 เดือน , 6 เดือน หรือ 1 ปี โดยจะชักชวนกันผ่านทางเว็บไซต์บ้างล่ะ หรือทาง LINE, Facebook, YouTube และจะให้ครบสูตรต้องโชว์รถหรู กินอยู่อย่างเริ่ดในหน้าเฟสด้วยนะ

 

เลดี้ฯ จะมิปล่อยให้ประกาศ ก.ล.ต. ลอยไปตามลมฟ้าอากาศ จึงได้รวบรวมจากประกาศมาไว้แบบ on stop service นับดูแล้วมีมากถึง 19 บริษัท (ไม่นับรวมที่ ก.ล.ต.กล่าวโทษไปแล้ว และที่กำลังจะเตือนเพิ่ม) หากถูกชักชวนลงทุนจะได้ไม่เข้าไปข้องเกี่ยว เพราะหากยังเข้าไปลงทุนทั้งที่เตือนกันแล้ว เมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้น เราอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายภายใต้การกำกับของ ก.ล.ต.

 

ลิสต์ไอซีโอ-โทเคน-คอยน์-บริษัท-เว็บไซต์ที่ต้องระวัง! เพราะยังไร้ใบอนุญาตการประกอบธุรกิจภายใต้กำกับของ ก.ล.ต.มาดูกัน 

 

1. บริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด 

2. บริษัท ดีบี โฮลด์ จำกัด (มหาชน) (DB Hold) 

3. เว็บไซต์ Financial.org 

4. ICO ราย THCBDC 

5. Every Coin 

6. Orientum Coin หรือ ORT Coin 

7. OneCoin และ OFC Coin 

8. Tripxchain Coin หรือ TXC Coin  

9. TUC Coin 

10. ICO โดย G2S Expert 

11. ICO โดย Singhcom Enterprise 

12. ICO โดย Adventure hostel Bangkok 

13. ICO โดย Kidstocurrency

14. เว็บไซต์ investglobalmanagement.com 

15. เว็บไซต์ iqoption.com 

16. Facebook ที่ใช้ชื่อว่า “พิมพ์ นารา (Pimnara Poonsawat)

17. Facebook ที่ใช้ชื่ว่า “Befaii Suwinya” 

18. บริษัท Q Exchange  

19. บริษัท เอ็ม อาร์ ซี-บิช จำกัด (MRC-BIZ)

 

หากไม่แน่ใจว่า ฉันกำลังเทรดคริปโต หรือซื้อไอซีโอ กับบริษัทภายใต้ พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัลหรือไม่? ตรวจสอบรายชื่อโดยไวได้ที่นี่ "คลิก" และหากไม่แน่ใจว่ากำลังลงทุนหุ้น, หุ้นกู้, ฟิวเจอร์ กับผู้ประกอบธุรกิจที่ขึ้นทะเบียนให้บริการในตลาดทุนหรือไม่? ตรวจสอบรายชื่อได้ที่นี่ "คลิก"

 

                “ผลตอบแทนสูงๆ เป็นเรื่องมายา...ขาดทุนเจ๊งมานี่สิของจริง”

  

โดย..เลดี้แซบ1990

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh