บทความแนะนำ

ลุ้นหุ้น Q3/60 แตะ 1,600 จุด โดย สุภาวดี แถลงศรี efinanceThai TV

ลุ้นหุ้น Q3/60 แตะ 1,600 จุด โดย สุภาวดี แถลงศรี efinanceThai TV

               ลุ้นหุ้น Q3/60 แตะ 1,600 จุด

               ...จากการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่โดยรวมออกมาค่อนข้างแย่ในไตรมาส 2/60  โดยเพาะ บริษัทขนาดใหญ่ที่ทำกำไรลดลงค่อนข้างชัดเจน ขณะที่ บจ. ขนาดเล็กบางกลุ่มก็ทำกำไรไม่ได้ดีเท่าที่ควรเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะผลมาจากของฤดูกาลที่เป็นช่วงโลว์ซีซั่นของธุรกิจ  แม้ว่ายังมีบริษัทที่รายงานกำไรเพิ่มขึ้นบ้างก็ตาม แต่ก็ส่งผลให้ภาพรวมมีทิศทางราคาหุ้นไม่ดีนัก 

            ขณะที่แนวโน้มไตรมาส 3/60 นักวิเคราะห์มีการประเมินว่าทิศทางทั้งกำไร รวมไปถึงหุ้น น่าจะสดใสกว่าในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา โดยเฉพาะหุ้นขนาดใหญ่ที่มองว่าในไตรมาส 2/60  ราคาหุ้นลงลึกมากเกินไป โดนเฉพาะหุ้นในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ที่ไตรมาส 2/60 ปรับตัวลดงจากความกังวลปัญหาหนี้เสีย

            นายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน (กลยุทธ์การลงทุน) บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) หรือ CNS    ระบุว่าในช่วงไตรมาส 3/60 คาดว่าดัชนีฯจะสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นเหนือ 1,600 จุดได้ โดยมีปัจจัยหลักมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เริ่มดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้กลับมาลงทุนอีกครั้ง เนื่องจากแนวโน้มกำไรสุทธิของบริษัทจดทะเบียนกลับมาฟื้นตัว ทั้งจากหุ้นในกลุ่มบริโภค ค้าปลีก พลังงาน และไอซีที

            ...ขณะเดียวกันปัจจัยที่ยังคงต้องติดและค่อนข้างมีน้ำหนักต่อต้นทุนการการเงิน และกดดันกำไรของบริษัทจดทะเบียนในไตรมาส3/60  อีกหนึ่งปัจจัยก็คือ ค่าเงินบาทที่แข็งค่า และยังคงมีแนวโน้มผันผวนทิศทางที่ชัดเจนซึ่งอาจจะส่งผลต่อทิศทางหุ้นเหมือนในช่วงที่ผ่านมาก็เป็นได้...บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh